Thông tin mới về Tuyển sinh đại học quốc tế ISB

Thông tin mới về Tuyển sinh đại học quốc tế ISB

5 years ago

Trong đợt Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018, những thí sinh đã có đăng ký nguyện vọng xét tuyển Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB sẽ có cơ hội thay đổi nguyện vọng của mình. Sau đây là những lưu ý mà các thí sinh cần nên nhớ khi điều chỉnh lại nguyện vọng của mình.

Cơ hội thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyên vọng xét tuyển bao nhiêu lần?

Theo công bố hướng dẫn của công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng, trung cấp các nhóm ngành đào tạo sư phạm hệ chính quy năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chỉ duy nhất 1 lần.
Trước đó, trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2018, thí sinh sẽ phải nộp phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Theo quy định thì các thí sinh:

Các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chỉ duy nhất 1 lần.

  • Thí sinh không bị giới hạn số lượng của trường xét tuyển.
  • Tuy nhiên, thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo đúg thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 phải là nguyện vọng cao nhất)
  • Tất cả những dữ liệu đăng ký của mỗi thí sinh sẽ được nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập cũng như việc kiểm tra thông tin đăng ký của mình.

Như vậy, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2018 được công bố, những thí sinh có ý định tham gia đợt Tuyển sinh đại học quốc tế ISB 2018 căn cứ trên bảng điểm thi của mình nếu có nhu cầu điều chỉnh nguyên vọng đã đăng ký xét tuyển nên cần thực hiện theo thời gian quy định và phương thức.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng cách nào?

Có hai phương thức mà thí sinh nên biết để có thể điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần, bao gồm: Phương thức trực tuyến và Phương thức dùng tờ Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng và trung cấp.

Có hai phương thức mà thí sinh nên biết để có thể điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần, bao gồm: Phương thức trực tuyến và Phương thức dùng tờ Phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

* Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến:

Thí sinh cần phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cung cấp để thực hiện việc điều chỉnh lại nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Phương thức này chỉ được chấp nhận trong điều kiện số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký lúc đầu trong Phiếu ĐKDT.

* Điều chỉnh bằng Phiếu đăng ký xét tuyển

– Thí sinh có thể điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký lúc đầu trong Phiếu đăng ký xét tuyển
– Thí sinh phải nộp thêm lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
– Thí sinh cần điền đầy đủ các thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về nơi thu nhận hồ sơ để các cán bộ  phòng máy tính có thể cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh có thể điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký lúc đầu trong Phiếu đăng ký xét tuyển

– Lưu ý: thí sinh cần phải ghi đúng mã trường, mã ngành hay nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo đúng quy định của trường đăng kí.
Trong trường hợp nguyện vọng thí sinh ghi không đúng, nguyện vọng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Bên cạnh đó, điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu các thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị để điều chỉnh sai sót (nếu có).

Những mốc thời gian xét tuyển và thay đổi nguyện vọng cần lưu ý

Sau đây là những mốc thời gian mà các thí sinh đăng kí tuyển sinh đại học quốc tế ISB và thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển cần phần lưu ý.

Thời gian xét tuyển tại các trường đại học, trong đó có Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB trực thuộc  Đại học Kinh tế TP.HCM, thực hiện quy trình xét tuyển Đợt 1 trong thời gian: Từ ngày 3/8/2018 đến 17h ngày 5/8/2018.

==>> Xem thêm: 3 lưu ý khi đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế TP.HCM

==>> Xem thêm : Tuyển sinh 2018: Xét tuyển thẳng Cử nhân tài năng UEH-ISB và cơ hội du học Úc ngắn hạn

Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB trực thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM, thực hiện quy trình xét tuyển Đợt 1 trong thời gian: Từ ngày 3/8/2018 đến 17h ngày 5/8/2018.

Trước 17h ngày 6/8: các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển của Đợt 1.
Trước 17h ngày 12/8 ( được tính theo dấu của bưu điện): tất cả các thí sinh phải vào làm thủ tục xác nhận nhập học Đợt 1 cho các trường.

Lưu ý: Sau thời hạn này, những thí sinh nào không thực hiện đúng thủ tục xác nhận nhập học Đợt 1 cho trường mà đã có kết quả đạt yêu cầu ở nguyện vọng cao nhất, thì sẽ được xem như không trúng tuyển.
Trước ngày 14/7, các trường nằm trong Đợt 1 có thủ tục sơ tuyển, sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt, hoặc kèm môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Lưu ý cho các trường về mức điểm công khai nhận đăng ký xét tuyển

Các trường công khai mức điểm nhận đăng kí xét tuyển đối với những tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và bổ sung các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh. Mức điểm tối thiểu của từng bài thi hoặc diểm môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển sẽ do các trường tuyển sinh tự quy định nhưng không trái với Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các trường công khai mức điểm nhận đăng kí xét tuyển đối với những tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia

==>> Xem thêm các thông tin tuyển sinh của Viện Đào tạo Quốc tế ISB TẠI ĐÂY!

admin