Học tại trường cấp 3 quốc tế VAS trẻ nhận được gì?

1 year ago

Trường cấp 3 hay còn gọi là trường THPT là một trong những bậc học quan trọng nhất đối với học sinh bởi đây sẽ là nền tảng để các em có thể bước vào đại học. Các chương trình học tại cấp bậc THPT khá nặng và rất chú trọng môn ngoại ngữ. Vì thế các bậc phụ huynh cần lựa chọn một ngôi trường thích hợp để các em có thể phát huy tốt khả năng học tập của mình. Dưới đây là những lý do ba mẹ nên cho con học tại trường cấp 3 quốc tế ở TPHCM VAS, một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Sài Gòn.

Chương trình học theo chuẩn quốc tế

Khác với các ngôi trường công lập, trường cấp 3 quốc tế ở TPHCM VAS sở hữu chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với 3 lộ trình học bao gồm:

 

Chương trình đào tạo quốc gia với chương trình tiếng Anh Cambridge: ở chương trình này các em học sinh sẽ được dạy các môn học theo giáo trình của Bộ giáo dục và học ngoại ngữ theo chương trình tiếng Anh của đại học Cambridge. Các em sẽ nhận được bằng tốt nghiệp THPT của Bộ giáo dục và chứng chỉ IELTS 6.0 khi kết thúc chương trình học.

 

Chương trình giáo dục quốc gia với chương trình giáo dục phổ thông Cambridge: ở chương trình này, sau khi học xong lớp 10 các em sẽ tham gia kỳ thi để lấy bằng Trung học Đại cương quốc tế (IGCSE) và tiếp tục học lên lớp 11 và 12.

 

Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge: chương trình này các em sẽ bắt đầu học từ lớp 9 cho đến hết lớp 12. Với chương trình học này, khi kết thúc các em sẽ nhận được bằng tốt nghiệp THPT của Bộ giáo dục và Chứng chỉ tú tài nâng cao AS và A Level thuộc đại học Cambridge.

 

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế giúp các em có chứng chỉ ngoại ngữ khi ra trường

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế giúp các em có chứng chỉ ngoại ngữ khi ra trường

Khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt hơn

Khi học tập trong môi trường quốc tế, khả năng giao tiếp ngoại ngữ của các em học sinh được phát triển tốt hơn là một điều chắc chắn. Với thời lượng tiếp xúc với tiếng Anh khá nhiều, khoảng từ 20 đến 25 tiết học trong một tuần và các thầy cô, bạn bè xung quanh là người ngoài, nên việc sử dụng ngoại ngữ sẽ trở nên thường xuyên hơn, từ đó rèn luyện được phản xạ giao tiếp cho các em.

 

Ngoài ra, trước khi kết thúc các chương trình học các em học sinh phải tham gia vào các kỳ thi ngoại ngữ để lấy chứng chỉ IELTS, điều này đảm bảo khi ra trường các em đều thành thạo tiếng Anh và cũng là một lợi thế để tham gia vào kỳ thi tuyển quốc gia để vào đại học.

Tư duy sáng tạo

Trường cấp 3 VAS không chỉ đào tạo các kiến thức cơ bản cho các em học sinh mà còn rèn luyện thêm các kỹ năng sống và kiến thức xã hội để mở rộng nhân sinh quan và tư duy cho các em. Các hoạt động ngoại khóa mà nhà trường tổ chức ngoài giúp các em học sinh có thể giải trí sau thời gian học tập còn giúp các em phát triển và gắn kết tình bạn bè, rèn luyện các kỹ năng tự lập cho cuộc sống của mình.

 

Các em học sinh được phát triển tư duy đa chiều

Các em học sinh được phát triển tư duy đa chiều

Cơ hội du học nước ngoài cao hơn

Nếu những phụ huynh nào có mong muốn cho con em mình đi du học hoặc định cư tại nước ngoài thì việc cho các em học tại trường cấp 3 quốc tế lại là một điều hợp lý. Bởi các em sẽ được trang bị một nền tảng tiếng Anh tốt hơn, khả năng phản xạ với tiếng Anh cũng nhạy hơn do các em được thực hành sử dụng tiếng Anh khá nhiều khi đến trường.

 

 Ngoài ra, khi học tại trường quốc tế các em sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa đa quốc gia bởi tại trường có nhiều thầy cô, học sinh là người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Do đó các cách ứng xử và nền văn hóa mà họ mang lại cũng sẽ giúp các em học hỏi thêm rất nhiều.

 

Môi trường đa dạng nền văn hóa tại VAS

Môi trường đa dạng nền văn hóa tại VAS

 

Có nên cho con học trường quốc tế hay không? là câu hỏi mà nhiều phụ huynh thường hay trăn trở. Với trường cấp 3 quốc tế ở TPHCM VAS, quý phụ huynh có thể an tâm cho con theo học bởi môi trường học chất lượng tại đây.

>>>Xem thêm: Top 6 trường cấp 3 quốc tế uy tín ở TPHCM.

 

admin