NỘI DUNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE

1 year ago

Các bậc phụ huynh khi tìm hiểu về các trường quốc tế cho trẻ thường được nghe  rất nhiều về các chương trình học khác nhau của những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Đức,.. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh chưa hiểu rõ chương trình đó có ưu điểm gì, học phí ra sao và đào tạo những cấp bậc nào. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chương trình Quốc tế Cambridge để xem chương trình học này có những điểm nào nổi trội mà hiện nay có rất nhiều bố mẹ tin tưởng cho con em theo học. 

Chương trình Cambridge là gì? 

Chương trình Cambridge một chương trình đào tạo cho các em có độ tuổi từ 5-19 tuổi, chương trình không những giảng dạy về tiếng Anh mà còn có những môn học khác ví dụ các môn toán, lý, khoa học,… Các môn học này đều giảng dạy bằng tiếng Anh tạo cơ hội cho các em mở rộng thêm kiến thức, tăng thêm cơ hội rèn luyện vốn từ cho các em học sinh Việt Nam. Thêm vào đó, chương trình học Cambridge còn hướng các em học sinh đến tư duy, phát triển như một công dân toàn cầu đa năng, đa nhiệm, các em sẽ áp dụng tối đa các kiến thức được học vào thực tế. Chương trình được thiết kế bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế (Cambridge Assessment International Education – CAIE), trực thuộc Đại học Cambridge, Anh. Chương trình học được thẩm định hơn 160 quốc gia, hơn 8 triệu học sinh đang theo học chương trình Cambridge và giảng dạy tại hơn 10.000 trường trên khắp các quốc gia. Chương trình học Cambridge được nhiều quốc gia áp dụng do có tính linh hoạt các em có thể học song song giữa 2 chương trình gồm chương trình tại quốc gia đó và chương trình Cambridge.

Chương trình Cambridge tại Việt Nam

Chương trình Cambridge tại Việt Nam

Nơi đào tạo chương trình chuẩn Cambridge? 

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều trường đang giảng dạy chương trình quốc tế Cambridge. Một trong số đó có 2 trường giảng dạy chương trình Cambridge nổi bật, uy tín được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em đến học là Trường quốc tế Việc-Úc và Vinschool. 

Trường quốc tế Việc-Úc áp dụng chương trình Cambridge cho các em học sinh. Trường cung cấp đa dạng kiến thức của môn học, văn hoá toàn cầu, khoa học,… với mong muốn các em được tiếp cận với môi trường học tập tốt nhất, phương pháp học tập thông minh. Từ cấp trung học các em có thể lựa chọn học giữa 2 chương trình học quốc tế  lấy bằng tú tài quốc tế Cambridge (A-level) hoặc chương trình song ngữ để lấy bằng tú tài của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường Việt-Úc nhận các em từ mầm non đến Trung học phổ thông. Các cơ sở của VAS trải dài ở các quận trung tâm như quận 7, quận 2, Bình Thạnh,…. Các em nhỏ có thể di chuyển bằng xe bus của nhà trường. 

Các em học sinh năng nỗ học tập tại VAS

Các em học sinh năng nỗ học tập tại VAS

Tại Vinschool, các em học sinh theo hệ nâng cao từ cấp 1 đến cấp 3. Chương trình là “bệ phóng hoàn hảo” cho các em muốn tiến đến những trường đại học hàng đầu thế giới. Chương trình được tuyển chọn khắt khe, học sinh được tiếp cận với những chương trình mới lạ, thực tế giúp các em phát triển tài năng, khẳng định bản thân ở các cuộc thi quốc tế, chương trình giao lưu tăng cường trải nghiệm trong và ngoài nước. 

Học sinh tại Vinschool

Học sinh tại Vinschool 

>> Tìm hiểu thêm chương trình Cambridge tại: NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE 

Học phí để theo học chương trình quốc tế Cambridge là bao nhiêu? 

Học phí giáo dục trường quốc tế Việt-Úc (VAS): 

  • Chương trình Giáo dục quốc gia & Chương trình Cambridge bậc Mầm non: từ 168.544.000/năm

  • Chương trình Giáo dục quốc gia & Chương trình Cambridge bậc Tiểu học: từ 182.836.000/năm

  • Chương trình Giáo dục quốc gia & Chương trình Cambridge bậc Trung học: từ 228.040.000/năm

  • Chương trình Cambridge quốc tế toàn phần với bậc Trung học (từ lớp 9-12) : từ 375.432.000/năm

Học phí giáo dục trường Vinschool 

  • Hệ đào tạo nâng cao bậc Tiểu học: 114.000.000/năm

  • Hệ đào tạo nâng cao bậc THCS: 133.000.000/năm

  • Hệ đào tạo nâng cao bậc THPT: 171.000.000/năm

LỜI KẾT  

Chương trình học mà con em chúng ta tiếp nhận được liên kết đến việc tư duy, sự phát triển của các em sau này. Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ cho  trẻ trước đăng ký theo học chương trình   sao cho phù hợp với định hướng tương lai, kinh tế gia đình,… Chương trình Cambridge là một chương trình được áp dụng tại nhiều quốc gia và được sự công nhận của nhiều trường đại học danh giá. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho con em.

admin