Những tiêu chí lựa chọn trường mầm non quận 10 dành cho phụ huynh

1 year ago

Quận 10 nằm giữa trung tâm TPHCM, là nhà của hơn 35 nghìn trẻ dưới 6 tuổi. Dù vậy, chỉ mới có khoảng 20 trường mầm non quận 10 được nhà nước lập ra, tạo ra sức cạnh tranh lớn đến việc tìm trường cho con. Nhiều gia đình tìm đến những giải pháp khác hơn, như trường dân lập, trường song ngữ hoặc trường mầm non quốc tế để gửi gắm con mình nhưng chưa có các tiêu chí đánh giá cụ thể. Hiểu được điều này, bài viết mong muốn đem đến cho những bậc phụ huynh cái nhìn tổng quan nhằm giúp con có nơi học phù hợp nhất có thể. Quý phụ huynh hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé

Chọn học phí theo điều kiện gia đình

Học phí là một yếu tố quan trọng để gia đình có thể chuẩn bị tương lai cho con. Mức học phí trường công lập quận 10 thường dao động trong khoảng 200.000 – 500.000đ/ tháng. Các trường dân lập có thể có mức học phí đa dạng từ 1 triệu đến 5 triệu đồng mỗi tháng. Riêng các trường có hình thức đào tạo đặc biệt hoặc trường quốc tế thì học phí có thể lên đến 140 triệu đồng mỗi năm. Học phí các trường thường đồng nhất trong suốt thời gian học nhà trẻ và sẽ có chút thay đổi khi học lớp Lá vì cần chuẩn bị lên lớp 1.

Bé được phát triển toàn diện về mọi mặt

Bé được phát triển toàn diện về mọi mặt

Chọn theo loại hình và chương trình giảng dạy

Như đã đề cập, có hai loại hình trường mầm non được công nhận gồm trường công lập và trường ngoài công lập (trường dân lập, trường tư thục, v.v.). Tuy vậy, khi tìm hiểu chi tiết, cha mẹ có thể rơi vào vòng vây của các khái niệm trường song ngữ, trường quốc tế, trường Montessori, v.v. với những lợi ích đa dạng và định hướng khác nhau.

Về cơ bản, chọn trường công lập là lựa chọn an toàn nhất do các chính sách quản lý chặt chẽ của Sở giáo dục TPHCM. Dù vậy, mật độ trường mầm non quận 10 vẫn khá thấp, chỉ khoảng 1-2 trường công lập chia đều trong 15 phường. Chính vì vậy, cha mẹ cần cân nhắc đến các loại hình tiếp theo.

Trường ngoài công lập có thể chia đơn giản thành 2 nhóm: trường quốc tế và trường dân lập bình thường. Thực ra, cả hai loại hình này đều có hỗ trợ trẻ tiếp xúc với tiếng Anh trong quá trình học. Tuy vậy, mức độ ngoại ngữ và chất lượng đào tạo sẽ rất khác nhau. Cha mẹ nên định hướng rõ vì một số chương trình sẽ yêu cầu theo học đến tận lớp 12. Nếu thay đổi liên tục sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của trẻ.

Giảng viên nước ngoài đang dạy học cho bé

Giảng viên nước ngoài đang dạy học cho bé

Chọn trường theo các khu vực trong quận 10

Mỗi phường có những đặc điểm giao thông riêng, nhưng hầu như đều xoay quanh các trục đường 3/2, đường Tô Hiến Thành, đường Thành Thái, đường Sư Vạn Hạnh và tụ họp tại ngã 7 Lý Thái Tổ gần kề quận 3. Tốt nhất, cha mẹ nên chọn cho trẻ những trường mầm non càng gần nhà càng tốt để thuận tiện đưa đón và đến trường nếu cần trao đổi với giáo viên. Nếu cho con theo học trường quốc tế, bạn nên chọn trường gần các trục đường chính để con có thể tự di chuyển khi lớn lên.

Trường mầm non song ngữ VAS

Trường giảng dạy theo Mô hình học tập Đa hoạt động và Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) theo tiêu chuẩn Anh Quốc. Chương trình giúp trẻ hình thành tư duy và nhận thức đầy đủ để bước tiếp lên các cấp học cao hơn theo lộ trình Giáo dục Phổ thông của Đại học Cambridge và đạt được những cơ hội du học trong tương lai.

Hệ thống giáo dục song ngữ dân lập Việt Úc (VAS) hiện là nơi đào tạo khoảng 9000 học sinh với 7 cơ sở trường khắp nơi tại TPHCM. Cơ sở Ba Tháng Hai tọa lạc tại số 594, đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10. Đây là một lựa chọn phổ biến khi nhắc đến các trường mầm non quốc tế trong khu vực và là cơ sở đầu tiên của VAS được công nhận theo tiêu chuẩn Mega Campus về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học.

Các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức

Nhà trường luôn định hướng phát triển đội ngũ giáo viên để tạo ra môi trường học vui, vui học với nhiều hoạt động thực tế, gần gũi. Điều này không chỉ giúp trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn mà còn giúp vun đắp tâm hồn trẻ thơ thêm giàu và đẹp.

Tạm kết

Trên đây là các kiến thức cơ bản để cha mẹ chọn được một ngôi trường mầm non quận 10 phù hợp cho con. Mong rằng các thông tin chia sẻ hữu ích và phù hợp với điều kiện của bạn. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và sớm tìm được nơi để gửi gắm con!

>>>Xem thêm: học phí trường quốc tế năm 2022 – 2023

admin