Hiểu đúng 5 khoản phí cần thiết để chuẩn bị cho con vào lớp 1 tại các trường quốc tế

1 year ago

Bắt đầu từ lớp 1, bé đã bước vào một giai đoạn học tập mới với mục tiêu phát triển rõ ràng hơn. Cũng từ thời điểm này, các khoản phí sẽ có phần phức tạp hơn, dễ khiến cha mẹ đau đầu. Bài viết dưới đây là tổng hợp các khoản chi phí thường gặp và giải thích từng loại chi phí. Cùng xem qua để hiểu đúng và hiểu rõ hơn các khoản phí này để chuẩn bị cho con vào lớp 1 tại các trường quốc tế hiệu quả hơn nhé!

1. Học phí

Học phí có xu hướng tăng dần theo từng bậc học[[alt=Học phí có xu hướng tăng dần theo từng bậc học]]

Học phí có xu hướng tăng dần theo từng bậc học

Khoản phí dễ nhận biết nhất là học phí, thường được công khai trong quá trình tuyển sinh. Đây là chi phí hết sức quan trọng được trường dùng để bồi dưỡng giảng viên, mua sắm trang thiết bị dạy học và tái đầu tư cơ sở vật chất.

Tùy vào trường, học phí từ lớp 1 có sự gia tăng so với cấp bậc mầm non trong khoảng 10% – 20%. Học phí thông thường sẽ được chọn giữa đóng 1 lần và chia ra 2 lần hoặc 4 lần/năm với mức tổng không đổi. Tuy vậy, hãy chú ý đến những ưu đãi đóng học phí một lần trong lúc nhập học. Lấy trường tiểu học song ngữ Việt Úc làm ví dụ, trường có ưu đãi lên đến 30 triệu đồng cho học sinh đăng ký mới và giảm trực tiếp 3% nếu đóng học phí một lần, giúp cha mẹ tiết kiệm đáng kể và dành tiền đầu tư nhiều yếu tố khác cho con.

Cần chú ý, do tính chất quan trọng, các trường thường đã có kế hoạch tăng học phí từ trước và sẽ không thể giảm trong các điều kiện bất lợi của xã hội (khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh, v.v.). Vì thế, cha mẹ cần đảm bảo các khoản phí dự phòng để con chuẩn bị cho con vào lớp 1 và học tập ổn định hơn.

2. Phí đăng ký và phí nhập học

Phí đăng ký (Registration Fee) và phí nhập học (Application Fee) là hai khoản phí cần thiết cho con trước khi chính thức được công nhận là học sinh của trường. Đây là các khoản phí không hoàn lại nhằm chi trả cho việc quản lý, xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục nhập học và tổ chức các kỳ thi đầu vào. Trong đó:

Registration Fee là khoản phí được tính theo từng cấp học, nghĩa là vẫn phải đóng phí này khi con chuyển từ cấp Mầm non lên Tiểu học cũng như khi con chuyển lên cấp học tiếp theo.

Application Fee là khoản phí cho lần nhập học đầu tiên. Thông thường, học sinh đã nhập học tại trường ở cấp mầm non sẽ không cần đóng lặp lại khoản phí này.

3. Chi phí đưa rước

Hệ thống đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)[[alt=Hệ thống đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)]]

Hệ thống đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)

Các trường quốc tế thường có hệ thống xe đưa đón học sinh riêng, giúp các em đến trường an toàn và đúng giờ hơn. Chi phí này được tính riêng với các khoản phí còn lại và có thể không cần đóng trong trường hợp cha mẹ đưa đón hoặc trẻ đã có thể tự đến trường.

Cũng như các khoản phí khác, các trường cũng tạo điều kiện để cha mẹ chi trả phí đưa rước theo quãng đường và chia ra để đóng theo từng năm, quý, tháng, hoặc ngày.

4. Chi phí thức ăn

Theo tiêu chuẩn quốc tế, thức ăn tại trường được chuẩn bị bằng các nguyên liệu sạch và ấm áp để tạo sự thoải mái cũng như dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển của trẻ. Chi phí thức ăn là khoản tiền dành cho nguyên liệu và việc nấu nướng các bữa sáng, trưa và các bữa phụ cho học sinh.

Tương tự chi phí đưa rước, khoản phí này cũng được chia nhỏ và có thể cắt giảm đáng kể nếu cha mẹ chuẩn bị bữa sáng tại nhà cho con.

5. Chi phí học phẩm

Tập sách và đồng phục là chi phí quan trọng đối với học sinh

Tập sách và đồng phục là chi phí quan trọng đối với học sinh

Các học phẩm cơ bản xoay quanh các vấn đề sách, vở, bản quyền phần mềm và các dụng cụ học tập riêng ứng với chương trình học. Thông thường, tất cả sẽ được tính theo một gói trả một lần và có thể mua thêm nếu có các phát sinh trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, lớp 1 cũng đòi hỏi nhiều loại trang phục hơn, tạo ra những phát sinh mới. Chi phí đồng phục được chia ra theo từng món, có thể kể đến một số loại trang phục như: Đồng phục bình thường, đồng phục thể dụng, đồ bơi, nón, balo, áo khoác, v.v.

Tạm kết

Tùy thuộc vào trường, ngoài các khoản chi phí kể trên thì vẫn còn nhiều chi phí khác cha mẹ cần chú ý đến. Tốt nhất, hãy liên hệ đến trường để được tư vấn rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên chuẩn bị trước các khoản chi phí nhằm giúp quá trình học tập của con ổn định và đầy đủ hơn. Hy vọng những chia sẻ của bài viết đã giúp ích được cha mẹ trong quá trình chuẩn bị cho con vào lớp 1. Chúc gia đình có nhiều niềm vui với sự trưởng thành của con trẻ!

Xem thêm:

>>>Top 06 trường mẫu giáo quốc tế chất lượng hiện nay

>> Cần chuẩn bị những gì cho con trước khi vào lớp 1 tại trường mầm non quốc tế?

admin