Những lợi ích vượt trội về chương trình chương trình stem mầm non mà ba mẹ không thể bỏ qua

2 years ago

Với nhiều đổi mới trong lĩnh vực giáo dục chương trình Stem được biết đến như một phương phát tân tiến và dường như trở thành xu thế trong việc giáo dục trẻ trở nên năng động sáng tạo và chủ động hơn trong nhiều tình huống. Vậy trên thực tế chương trình Stem là gì? Và những lợi ích mà chương trình này mang lại là gì? Chắc chắn sẽ có nhiều phụ huynh cũng có chung một nỗi băn khoăn về thuật ngữ Stem. Vậy thì ngày sau đây mời cha mẹ hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi kỹ hơn về những câu hỏi về chương trình Stem mầm non trên nhé.

Chương trình học Stem là gì?

Stem là thuật ngữ được hình thành từ phương pháp giảng dạy kết hợp từ 4 môn vô cùng quan trọng là: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học). Với phương học tập này các em học sinh sẽ được tiếp cận đến các lý thuyết căn bản quan trọng cũng như luôn bổ sung, cập nhật các xu hướng mới, được thực hành thường xuyên song song với việc học. Theo đó, quá trình tiếp thu kiến thức của các em sẽ trở nên thú vị hơn theo các góc nhìn đa chiều, các khía cạnh khác nhau, nhờ vậy mà tránh sự nhàm chán ở cách học tập truyền thống.

Tìm hiểu về chương trình học STEM

Tìm hiểu về chương trình học STEM 

Hơn thế, mỗi bài học tại Stem sẽ được giảng dạy trên các mô hình, những dụng cụ mà các em có thể dễ dàng quan sát được. Từ đó các bài học sẽ trở nên sinh động, gần gũi và mang đến màu sắc mới lạ hơn cho các em học sinh. Bên cạnh đó các chủ đề học tập còn được xây dựng vô cùng đa dạng từ văn hóa xã hội, khoa học và cả nghệ thuật. Trong quá trình học các em sẽ luôn được khuyến khích sử dụng khai mở lối tư duy phân tích, độc lập, sáng tạo trong lối suy nghĩ logic của mình.

Những lợi ích đến từ chương trình học Stem mầm non

Kỹ năng nhanh nhạy giải quyết vấn đề

Ở cách học Stem các em học sinh sẽ không được các thầy cô giáo giảng dạy một cách thụ động mà thay vào đó các em sẽ phải chủ động tư duy, suy nghĩ cách giải quyết vấn đề dựa theo lời hướng dẫn, sự hỗ trợ của thầy cô. Khi đó, ở một vấn đề các em gặp phải sẽ đòi hỏi sự sống não suy  nghĩ từng chút một để các em tìm ra phương pháp hiệu quả nhất và khi đó, khi các em đã hoàn thành thì giáo viên sẽ đưa đáp án để kiểm tra mức độ đúng sai của bài học. Hơn thế lối tư duy phản biện cũng được hình thành và phát triển dẫn ở mỗi em thông qua cách học này.

Stem mầm non giúp trẻ rèn luyện tư duy phản biện

Stem mầm non giúp trẻ rèn luyện tư duy phản biện  

Khơi dậy sự sáng tạo, khéo léo ở trẻ

Mỗi em học sinh chính là một các thể đặc biệt vô cùng sáng tạo, nổi bật ở thế mạnh riêng của mình. Nhưng vì ngày từ thuở nhỏ các em chưa thực sự biết khách khai thác và phát huy chúng nên Stem chính là phương pháp hiệu quả để giúp các em khơi dậy tư duy hoạt động não bộ và cả thể chất trong việc tiếp xúc qua nhiều kiến thức, lĩnh vực khác nhau. Từ đó học sinh sẽ dần nhận ra điểm mạnh của mình, tăng khả năng học hỏi cũng như hoàn thành bài học và sáng tạo một cách tốt nhất.

Hiểu được cách áp dụng bài học vào thực tế

Đây cũng chính là lợi ích nổi trội của chương trình Stem, bởi trên thực tế lý thuyết và thực tế là hai điều rất khác nhau và thay đổi liên tục. Những điều trong thực tiễn sẽ không ngừng biến hóa, phát triển hơn trong nhiều trường hợp mà lý thuyết khó có thể cập nhật kịp thời hay đầy đủ được. Nhưng với chương trình Stem điều đó hoàn toàn có thể vì học sinh sẽ được học tập dựa trên các case study và hơn hết là vấn đề thực hành luôn được triển khai song song ở mỗi tiết học. Nhờ vậy mang đến cho các em một góc nhìn bao quát hơn dễ tiếp cận cho việc hiểu sâu và áp dụng chứng vào thực tiễn một cách dễ dàng hơn.

Chương trình Stem áp dụng bài học lý thuyết vào thực tế

Chương trình Stem áp dụng bài học lý thuyết vào thực tế 

Tổng kết

Trên đây chính là những thông tin chia sẻ về chương trình học Stem mầm non cũng như những lợi ích mà các em sẽ có được khi theo học. Chính sự đổi mới trong phương pháp học tập và giảng dạy sẽ là con đường giúp trẻ năng cao khả năng nhanh nhạy, chủ động và phát triển hơn. Hy vọng với những thông tin trên ba mẹ sẽ hiểu hơn về thuật ngữ này cũng như khi có cơ hội thì sẽ có những cân nhắc cho các bé theo học.

>>>> Xem thêm: Top 06 trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm được đánh giá cao

admin