Nắm bắt những cơ hội tại các trường đào tạo cử nhân quốc tế hcm

Nắm bắt những cơ hội tại các trường đào tạo cử nhân quốc tế hcm

5 years ago

Trong thời kì hội nhập nền kinh tế thế giới như hiện nay, đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức chuyên môn vững vàng và có những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Chính vì thế mà các trường đào tạo cử nhân quốc tế HCM không ngừng ra đời nhằm đáp ứng việc tạo ra những tài năng tương lai cho đất nước.

Dưới đây là những cơ hội hay nói đúng hơn là vai trò mà các trường đào tạo cử nhân quốc tế HCM mang lại cho các bạn sinh viên.

1. Các trường đào tạo cử nhân quốc tế HCM mở ra con đường mới

Có rất nhiều các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 và điểm số của các bạn đã khiến các bạn không thể vào các trường đại học công lập. Nhưng điều này không có nghĩa là cánh cửa học vấn đã khép lại với các bạn, thay vì buồn rầu, các bạn có thể chọn cho mình 1 hướng đi khác vì bạn còn rất nhiều cơ hội mới để làm nếu muốn thành công. Bạn có thể chọn cho mình chương trình cử nhân quốc tế tại các trường đào tạo quốc tế tại HCM. Tại các trường này, một lần nữa giấc mơ học vấn của bạn sẽ được đánh thức và bạn hoàn toàn có thể thành công như bạn từng mong ước.

2. Tự tin thể hiện bản lĩnh sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo cử nhân quốc tế HCM

Nhiều nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp lớn đã chia sẻ rằng nhiều sinh viên của các trường đào tạo cử nhân quốc tế HCM thường có sự tự tin và bản lĩnh hơn nhiều sinh viên khác. Hiện nay, với sự thay đổi cũng như sự phát triển nền giáo dục nói chung và các chương trình đào tạo nói riêng đang chịu nhiều ảnh hưởng của quá trình hội nhập toàn cầu hóa diễn ra, do đó đã xuất hiện nhiều chương trình liên kết đào tạo giữa trường đại học nước ngoài với các trường đào tạo quốc tế trong nước.

Điều này tích cực ở chỗ nhiều sinh viên có ấp ủ, mong muốn đi du học để có thể tiếp cận nền giáo dục hiện đại và tìm kiếm cơ hội cho sự nghiệp tương tai của mình thì nay có thể tham gia môi trường quốc tế ngay tại trong nước với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, trong môi trường đào tạo quốc tế này, sinh viên có cơ hội trau dồi tiếp xúc nhiều về văn hóa và cách đào tạo quốc tế, tình hình kinh doanh của các quốc gia vì trường luôn cập nhật liên tục theo xu hướng mới của thời đại. Theo học chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại các trường đào tạo quốc tế giúp sinh viên củng cố nhiều kiến thức về chiến lược và cách quản lí kinh doanh đương đại, phù hợp với xu hướng tuyển dụng, cách làm việc của hầu hết doanh nghiệp đa quốc gia hiện nay.

>>>> Có thể bạn chưa biết: Các ngành học của Viện đào tạo quốc tế ISB

3. Bằng đại học không quan trọng bằng kiến thức học

Hơn ai hết, bản thân người học ngay từ đầu đã phải xác định được “Mình muốn cái gì? Mình sẽ làm gì để đạt được điều mình muốn?” chứ không phải hoang phí cả 4 năm đại học chỉ để đổi lấy tấm bằng Cử nhân thật đẹp nhưng tìm mãi lại vẫn không có việc làm.

Tuy bằng cấp là điều kiện cần để nhà tuyển dụng xác định bạn có phù hợp với tính chất công việc hay không, nhưng không phải điều kiện đủ để bạn phỏng vấn thành công, việc đó phụ thuộc vào năng lực bản thân có đáp ứng được trọn vẹn yêu cầu công việc đó hay không. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kĩ lưỡng cho việc lựa chọn cho mình chương trình cử nhân quốc tế để rèn luyện thêm nhiều kĩ năng hơn.

4. Cần nhìn nhận đúng về giá trị của các trường đào tạo cử nhân quốc tế HCM

Nếu ai đã từng giật mình với số lượng sinh viên ra trường thất nghiệp hàng năm, tình trạng doanh nghiệp than thở vì khan hiếm nguồn nhân lực có trình độ cao làm việc và xa hơn là sự kiện Việt Nam đã chính thức ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) – đây là một trong những thỏa thuận về thương mại đa quốc gia lớn nhất từ trước đến nay. Làm ta sẽ phải đặt ra câu hỏi về “Chất lượng giáo dục & đào tạo, giảng dạy Việt Nam sẽ phải thay đổi như thế nào và với tốc độ ra sao để thế hệ trẻ có thể bắt kịp trong môi trường quốc tế?”.

Trong khi các nhà giáo dục học vẫn còn đang họp bàn để đưa ra các giải pháp cải cách trong giáo trình thì chính sự trỗi dậy của các chương trình liên kết quốc tế trong nước lại tạo ra sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ. Tất cả các chương trình đào tạo có uy tín đều được thông qua nhiều quá trình kiểm định chất lượng của đối tác nước ngoài và Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Chương trình triển khai đảm bảo tính nguyên bản, đúng tiêu chuẩn so với chương trình đang được giảng dạy tại nước ngoài, kiến thức phải luôn cập nhật mới nhất, kỹ năng đi kèm phù hợp với từng ngành, tiếng Anh chuyên ngành thành thạo, thái độ sống tích cực, tác phong công nghiệp… là những yếu tố xây dựng nên hình ảnh những công dân trẻ toàn cầu.

Có thể nói, các trường đào tạo cử nhân quốc tế đã đảm bảo về mặt học thuật và chất lượng đầu ra cao cho sinh viên, đây là một điều mà chương trình đào tạo trong nước ta đang thiếu.

Để tìm hiểu chương trình cử nhân quốc tế của Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB, phụ huynh và học sinh có thể xem link: http://isb.edu.vn/vi/program-detail/cu-nhan-kinh-doanh-wsu-bbus-p1.htm

admin