Học thạc sĩ kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh tại TPHCM

5 years ago

Ở năm cuối bậc Đại học, có thể bạn sẽ được vây bủa bởi rất nhiều định hướng của bạn bè về con đường sau Đại học. Và một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về con đường học Thạc sĩ kinh tế, giúp bạn dễ dàng hơn khi cân nhắc có chọn nó hay không.

Những điều cần lưu ý khi chọn học thạc sĩ kinh tế

Trước hết, đừng theo tuy duy của số đông, tức là đừng học Thạc sĩ bởi vì tất cả những người xung quanh bạn chọn điều này. Thạc sĩ là một chương trình chuyên sâu nên cũng khó hơn bậc Đại học. Cho nên, hãy chỉ chọn học nếu bạn tự tin mình hoàn toàn có đủ khả năng và nguyện vọng học tốt. Hãy tưởng tượng tới việc mình sẽ phải ngồi đồng hàng giờ ở thư viện, có khi cả ngày trời, từ ngày này qua ngày khác, để viết luận văn hay làm bài luận rồi tự hỏi mình có đủkiên nhẫn và động lựckhông.

Học thạc sĩ kinh tế tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB

Thứ hai, hãy tự đặt câu hỏi liệu bạn đã thực sự biết mình muốn đi theo chuyên môn nào, lĩnh vực nào. Học Thạc sĩ tức là bạn sẽ học một chuyên ngành cụ thể, nội dung học cũng hẹp hơn so với bậc Cử nhân, nên nếu không thích thì bạn sẽ khó mà theo đến cuối cùng. Cho nên, Thạc sĩ là con đường không dành cho những ai còn mơ hồ về định hướng nghề nghiệp của mình. Đó là lí do nhiều sinh viên đã quyết định đi làm hoặc thực tập sau khi tốt nghiệp Đại học để tìm hiểu xem liệu họ có hợp với lĩnh vực đó, rồi mới quyết định có đầu tư vào nó thêm một năm học nữa hay không.    

Cuối cùng, Thạc sĩ là một tấm bằng tốn tiền (trừ khi bạn được nhận học bổng) nên không phải cứ nói muốn là học được. Một khóa học ở nước ngoài có thể ngốn của bạn 6000, hay thậm chí là 30.000 đô la Mỹ ở các trường danh tiếng. Hãy tự vấn mình xem bạn có thể chuẩn bị được khoản tiền này ở đâu? Nếu buộc phải vay mượn thì khả năng chi trả của bạn và gia đình là trong bao lâu và với nguồn lực tài chính nào? Nên nhớ, đó chỉ mới là con số học phí chứ chưa kể sinh hoạt phí.

>>> Tìm hiểu về Viện Đào tạo Quốc tế ISB qua bài viết được đăng trên báo Vnexpress: Những thông tin và đánh giá về Viện Đào tạo Quốc tế ISB

Chương trình thạc sĩ kinh tế tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB

Sinh viên học thạc sĩ kinh tế tại Viện ISB năm 2018

Hiện nay, Viện Đào tạo Quốc tế ISB đang hợp tác với trường Đại học Western Sydney xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh ISB MBUS

Chương trình MBA của Đại học Western Sydney đặc biệt ở chỗ không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc. Bạn cũng không cần phải có sẵn kiến thức hay kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh. Chương trình được thiết kế giúp bạn bắt đầu học hỏi từ những vấn đề cơ bản nhất và từng bước tích lũy kiến thức kinh doanh thông qua các môn học, từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc. Dù bạn đang ở đâu trên con đường đến với thành công, khóa học cũng sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới.

Sinh viên tốt nghiệp khóa học thạc sĩ kinh tế ISB MBUS năm học 2017-2018

Tích lũy kinh nghiệm thực tế cũng là điểm nổi bật của chương trình đào tạo thạc sĩ kinh tế MBA Western Sydney nhờ quan hệ hợp tác rộng rãi và chặt chẽ của nhà trường với các tổ chức, doanh nghiệp. Thông qua hình thức các bài thu hoạch từ quá trình thực tập cũng như các dự án kinh doanh thực tế, bạn không chỉ được vận dụng kiến thức đã tích lũy để đưa ra phương hướng giải quyết cho một vấn đề kinh doanh trong thị trường hiện tại, mà còn tạo ra nhiều trải nghiệm hữu ích, đó chính là lợi thế nổi bật trong quá trình làm việc sau này.

Chương trình MBA Western Sydney được thiết kế, cập nhật theo tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục và đào tạo Úc. Với các môn học và tài liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp với thời đại và cơ hội thực hiện dự án thực tế, bạn sẽ có sự hiểu biết toàn diện về tình hình kinh doanh thực tế hiện nay. Đây chính là đòn bẩy dẫn đến thành công!

Học viên sau khi học thạc sĩ kinh tế tại ISB sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai, đặc biệt còn được du học ngắn hại tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Hàn Quốc, Canada, Úc. 

>>>Các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết của chương trình tại link dưới đây: 

http://www.isb.edu.vn/vi/program-detail/thac-si-quan-tri-kinh-doanh-(isb-mbus)–p1011.htm

Đăng ký nhận tư vấn khóa học tại website chính thức:

https://www.isb.edu.vn/

admin