Chương trình giáo dục mầm non tốt nhất hiện nay

3 months ago

Xu hướng giáo dục mầm non mới hiện nay với mục tiêu là giúp trẻ em phát triển thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ, từ đó phát triển những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một. Đây là cơ sở hình thành ở trẻ em mang tính nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn ở bên trong, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời. 

Nắm bắt được xu hướng chung đó, hệ thống giáo dục Quốc tế Việt Úc – VAS đã đề ra những chương trình giáo dục mầm non mang tính riêng biệt. Từ nền tảng những chương trình học, trẻ có cơ hội phát triển tối ưu và toàn diện nhất. Mà trước hết là hướng tới 7 giá trị cốt lõi và mục tiêu đào tạo những “người công dân toàn cầu”.

Tại VAS, trẻ vừa được kế thừa, gìn giữ những giá trị dân tộc vừa được học tập trong môi trường năng động, hiện đại thông qua Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động. Ngoài ra, VAS còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ.

chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Chương trình Văn hóa Quốc gia mầm non

Chương trình Văn hóa Quốc gia mầm non được VAS kết hợp giữa mô hình học tập Đa Hoạt Động với chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Cốt lõi của sự kết hợp này là tạo ra môi trường học tập hiện đại với những kiến thức phù hợp với lứa tuổi các bé nhằm nâng cao nhận thức cá nhân, phát triển tinh thần cộng đồng và hơn thế nữa là giúp các con phát triển toàn diện.

Những giờ hoạt động văn hóa giúp trẻ tăng nhận thức về các mối quan hệ trong gia đình, nhà trường và xã hội. Biết cách xưng hô và có nhận thức sâu sắc về cộng đồng rộng lớn hơn. Việc nâng cao nhận thức giúp các bé biết chủ động chia sẻ, hợp tác với mọi người xung quanh để trao đổi và học tập lẫn nhau. Tạo được dấu ấn về tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau phát triển của dân tộc ta từ bao đời nay trong tâm trí của các bé ngay từ khi còn nhỏ mà mục tiêu lớn nhất là giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.

>>>Xem thêm: Trường trung học quốc tế tích hợp chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới

Chương trình tiếng Anh Mầm non

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, mầm non là “độ tuổi vàng” để học một ngôn ngữ khác, ngoài tiếng mẹ đẻ. Vì não bộ vùng ngôn ngữ của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, rất dễ tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới. Chính vì điều này, từ năm học 2017-2018, VAS đã đưa vào giảng dạy Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. 

chương trình giáo dục mầm non tại VAS 1

Được truyền tải bằng tiếng Anh với các giáo viên bản xứ, trẻ dễ dàng học tập tiếng Anh và phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời thuộc các lĩnh vực như: nhận thức tình cảm và xã hội, thể chất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới; tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế,… Thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí và các buổi ngoại khóa, trẻ học tập một cách tự nhiên mà không bị áp lực.

Chương trình ICT cho trẻ mầm non

VAS cũng đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng nền tảng để trẻ được tiếp cận với công nghệ 4.0, để từ đó dễ dàng bắt nhịp với sự phát triển chung của thế giới.

ICT là bộ môn Công nghệ thông tin và Truyền thông được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn quốc tế, nhằm giúp trẻ làm quen với công nghệ ngay từ bé. Thông qua các hình thức trò chơi mang tính giáo dục rất hấp dẫn, các em sẽ được học cách sử dụng những phần mềm máy tính cơ bản như: kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho công việc và học tập sau này, kỹ năng nhận diện con số, chữ cái, hình dạng các kí tự, tập vẽ tranh giúp phát triển khả năng tư duy về hình ảnh, v.v…

chương trình giáo dục mầm non tại VAS 2

Với 16 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và ươm mầm những ước mơ xanh, VAS luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh, học sinh. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến chất lượng cơ sở vật chất và tiện ích lớp học theo tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi lớp học được sắp xếp sĩ số chỉ từ 20 đến 25 học sinh, giáo viên có thể dễ dàng phát hiện và giải quyết các vấn đề mà các con gặp phải một cách nhanh và hiệu quả nhất. VAS đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, an toàn cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi và học tập để các em đảm bảo sức khỏe và phát triển thể chất toàn diện và đảm bảo vệ sinh theo quy trình chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường với trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao cũng là một trong những lý do giải thích cho việc Trường mầm non Quốc tế Việt Úc – VAS đã và đang được đánh giá là Chương trình giáo dục mầm non tốt nhất hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh.

Để lựa chọn cho con mình Chương trình giáo dục mầm non tốt nhất hiện nay, vui lòng liên hệ hotline: 0911 267 755 hoặc truy cập website: https://www.vas.edu.vn

admin