Chuẩn bị hành trang để trẻ tự tin hòa nhập môi trường quốc tế với trường mầm non song ngữ Việt Úc

4 months ago

Giáo dục Mầm non là bậc học quan trọng đầu đời đối với con trẻ. Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành nhận thức về thế giới xung quanh và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tình cảm-xã hội. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh đều mong muốn lựa chọn bước khởi đầu cho con trẻ bằng một môi trường học tập tốt nhất. Thấu hiểu được điều đó, trường mầm non song ngữ Việt Úc hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với các bậc phụ huynh trong việc trang bị cho con trẻ thêm tự tin để hòa nhập với môi trường quốc tế.

Cùng trường mầm non song ngữ Việt Úc phát triển toàn diện cho trẻ với chương trình học song ngữ Anh – Việt

Trong bối cảnh các nước trên thế giới đang dần xích lại gần nhau hơn, việc định hướng cho con trẻ phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn giá trị cốt lõi để trở thành một người công dân toàn cầu, đã không còn là mong muốn xa lạ gì đối với các bậc phụ huynh nữa. Để hiện thực hóa mong muốn đó, tại trường mầm non song ngữ Việc Úc, các em học sinh sẽ được giảng dạy bằng 2 chương trình song song kết hợp: chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non và chương trình Tiếng Anh Mầm non.

chương trình học tại trường mầm non song ngữ Việt Úc

Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non: Đây là chương trình học được trường mầm non song ngữ Việt Úc thiết kế và giảng dạy theo Mô hình học tập đa hoạt động, kết hợp giữa chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT với những cách tiếp cận giáo dục hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết của VAS, các bài học trên lớp của trẻ luôn không ngừng được đổi mới và sáng tạo. Bằng cách thông qua các phương pháp học tập theo chủ đề, chủ điểm, các tiểu dự án, các em sẽ được tập trung vào phát triển các phương diện:

  • Nhận thức cá nhân và tinh thần cộng đồng: Mầm non là giai đoạn các em bắt đầu có những nhận thức và hiếu kỳ về thế giới xung quanh, bằng các bài học theo từng chủ đề cụ thể, các em sẽ được phát triển nhận thức, khám phá về thế giới xung quanh và xác định bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng. Đồng thời, thông qua các giờ học các em còn được dạy cách chia sẻ, chủ động và hợp tác với các bạn trong lớp từ đó hình thành tinh thần cộng đồng cho trẻ.
  •  Phát triển toàn diện và hài hòa: Các cơ sở của trường mầm non song ngữ Việt Úc đều có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các phòng chức năng đa dạng với đầy đủ thiết bị, dụng cụ để các em được phát huy tối đa các năng khiếu và khả năng của mình. Từ đó giúp các em phát triển toàn diện từ thể chất, tri thức đến tình cảm xã hội và óc thẩm mỹ.

Chương trình Tiếng Anh mầm non: Bên cạnh chương trình Văn hóa quốc gia mầm non kết hợp các phương pháp giảng dạy tiên tiến thì tại trường mầm non song ngữ Việt Úc, một yếu tố không thể thiếu để giúp các em sẵn sàng cho việc hội nhập vào môi trường quốc tế trong tương lai đó là chương trình Tiếng Anh mầm non. Đây là chương trình học nhằm giúp các em có sự chuẩn bị tốt cho quá trình chuyển tiếp vào chương trình giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học.

trẻ được học ngoại ngữ khi học tại trường mầm non song ngữ Việt Úc

  • Chương trình học này được phát triển dựa trên khung chương trình Phát triển nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh. Tại đây, các em sẽ được học tập 100% với các giáo viên bản xứ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm bằng phương pháp lòng ghép giữa các bài học với các hoạt động vui chơi. Thông qua đó, các em sẽ được thoải mái phát triển kỹ năng tiếng Anh và được học cách phát âm chuẩn xác ngay từ bậc học đầu tiên.
  • Đồng thời, các em cũng sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến một số thuật toán và khoa học bằng tiếng Anh. Đây là sự chuẩn bị cần thiết nhằm giúp các em có bước chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập vào chương trình giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học.

Trường mầm non song ngữ Việt Úc cũng không quên phát triển những kỹ năng sống hữu ích cho trẻ thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài các chương trình học tập trên lớp, VAS hiểu được rằng, để trẻ có thể phát triển tính năng động, sáng tạo và thể hiện được tài năng, cá tính của mình thì các chương trình ngoại khóa là một phần không thể thiếu trong môi trường học tập. Vì vậy, các hoạt động ngoại khóa luôn được tổ chức thường xuyên, lồng ghép giữa các buổi học chính khóa:

Các chuyến tham quan thực tế đến các di tích lịch sử, môi trường thiên nhiên, các đơn vị sản xuất nông nghiệp sẽ là cơ hội để trẻ mở rộng kiến thức thực tế và hòa mình với thiên nhiên, khám phá những điều kỳ diệu mà thiên nhiên mang đến.

Những cuộc thi tài năng về thể thao, nghệ thuật, khoa học đời sống sẽ là nơi để các em tự tin thể hiện tài năng và phát triển những kỹ năng như: giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm,…

trẻ mầm non song ngữ Việt Úc tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bằng tất cả những điều kiện như vậy, trường mầm non song ngữ Việt Úc sẽ mang đến cho bậc học đầu đời của trẻ một môi trường học tập hiện đại và thân thiện, để trẻ có thể tự tin bước vào môi trường quốc tế trong tương lai.

**Truy tập website: https://www.vas.edu.vn/ hoặc gọi đến hotline: 0911.267.755 để được hỗ trợ và có thêm nhiều thông tin cần thiết.

>>>Xem thêm về hệ thống cơ sở vật chất của trường mầm non song ngữ Việt Úc

 

admin