Cho trẻ học trung tâm tiếng anh ở đâu tốt tại tphcm?

11 months ago

Tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết vì thế mà việc cho con học ngay từ sớm sẽ giúp con nhanh chóng thành thạo giao tiếp tiếng anh hơn. Vậy nhưng lựa chọn trung tâm tiếng anh cho trẻ ở đâu tốt tại tphcm và lựa chọn như thế nào thì còn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và chắc hẳn chẳng cha mẹ nào muốn tốn công sức và tiền bạc để cho con học ở một trung tâm không chất lượng. Do đó mà bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cha mẹ cách chọn trung tâm tiếng anh cho các bé nhà mình.

1. Các tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng anh

a. Mục tiêu học tập rõ ràng phù hợp với trình độ của bé

Các trung tâm tiếng anh cho trẻ em cũng có khá nhiều lựa chọn và các hình thức lớp học dành cho bé. Ví dụ như tại trung tâm anh ngữ của hội đồng anh thì các bé có các lớp được chia làm 7 cấp độ gồm Primary Plus 1, Primary Plus 2, Primary Plus 3, Primary Plus 4, Primary Plus 5, Primary Plus 6, Primary Access. 

Mỗi lớp học sẽ dành cho các cấp độ khác nhau và mục tiêu học tập khác nhau. Do đó, cha mẹ hãy giúp con xác định được mục tiêu và trình độ phù hợp với bé trước khi quyết định chọn đăng ký cho bé một khóa học tiếng anh nhé.

b. Chất lượng đào tạo của trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp ở tphcm

Chất lượng đào tạo của một trung tâm tiếng anh chính là điều cốt lõi mà bạn cần khi lựa chọn trung tâm tiếng anh cho con. Hiện nay tại tphcm có rất nhiều những địa chỉ giảng dạy tiếng anh cho trẻ em và khi lựa chọn một trung tâm học thì các bạn cần chú ý tới những tiêu chí cơ bản sau:

 • Điều kiện cơ sở vật chất của trung tâm đó có đầy đủ để phục vụ công tác học tập của con bạn hay không? Nhiều người thường bỏ qua tiêu chí này khi lựa chọn trung tâm tiếng anh. Tuy nhiên bạn cũng phải hiểu rằng, cơ sở vật chất đầy đủ là cực kỳ cần thiết để con có thể học tốt được. Ví dụ như khi con học nghe tiếng anh thế nhưng trung tâm đó lại không có loa để con nghe hoặc có nhưng chất lượng âm thanh kém khiến con bạn không nghe rõ được những gì trong đĩa đang phát. Vậy nên, cơ sở vật chất phải đầy đủ thì mới có thể giúp trẻ học tốt được.
 • Lộ trình giảng dạy có phù hợp với mục tiêu và trình độ của trẻ hay không? Tiêu chí để lựa chọn một trung tâm tiếng anh tốt cho trẻ đó chính là trung tâm đó phải đưa ra được cho bạn thấy rằng lộ trình giảng dạy bé của họ rất rõ ràng và phù hợp với trình độ của con bạn tại thời điểm đó, có như vậy mới giúp con bạn có được sự tiến bộ trong quá trình học tập.
 • Đội ngũ giáo viên là người Việt hay người bản ngữ, chất lượng giảng dạy của họ có tốt hay không?… Giáo viên là người chịu trách nhiệm giảng dạy cho con bạn nên chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua vấn đề này khi lựa chọn trung tâm tiếng anh cho con của mình rồi. Đây là điều kiện quan trọng nhất trong việc giúp con của bạn chinh phục được môn tiếng anh và sử dụng tiếng anh một cách thành thạo.
 • Tham khảo các thông tin xung quanh. Đôi khi những trung tâm tiếng anh sẽ có những quảng cáo giới thiệu phóng đại về mình. Thế nên, việc tham khảo thông tin từ những người đã có con học tại trung tâm trước đó để có được những nhận định khách quan nhất và lựa chọn phù hợp nhất là điều cần thiết.

giờ học tiếng anh của trẻ tại trung tâm

c. Mô hình lớp học phù hợp

Một lớp học quá đông học viên thì sẽ khiến con bạn khó để được quan tâm kèm cặp kỹ bởi giáo viên hơn. Hiện nay các trung tâm tiếng anh cũng đưa ra khá nhiều lựa chọn về các mô hình học tập để cho các học viên của mình có thể lựa chọn như:

 • Mô hình như các lớp 1:1 –  1 thầy 1 trò. Mô hình này thích hợp cho các bạn đang trong giai đoạn học tập nước rút hơn. Còn với trẻ thì hầu như việc này không quá cần thiết. Hơn nữa, trẻ thích hợp với những cách dạy học vừa học vừa chơi cùng với bạn bè hơn. Việc này tạo tinh thần thoải mái cho bé, giúp bé có tinh thần tốt hơn để tiếp thu bài học.
 • Mô hình 1:4 – 1 thầy 4 trò khá phù hợp với bé nếu bạn muốn con có cơ hội để được giao tiếp nhiều hơn với giáo viên. Tuy nhiên, mô hình này cũng sẽ hơi hạn chế các bé để phát triển kỹ năng giao tiếp trong quá trình học.
 • Mô hình 1:8 hay 1:10 là rất phù hợp cho học Anh Văn giao tiếp. Vừa đủ số lượng các thành viên giao tiếp, thầy cô giáo cũng bao quát được học viên và giúp từng học viên tiến bộ.

d. Lựa chọn trung tâm giáo viên bản ngữ hay giáo viên Việt

Nhiều cha mẹ mong muốn cho con học 100% với giáo viên nước ngoài để giúp con phát âm tiếng anh tốt. Tuy nhiên việc này cũng nên cần cân nhắc một chút nếu như con của bạn chưa biết chút tiếng anh nào thì thời gian đầu sẽ gây khó khăn cho bé. Nhưng nếu học 100% với giáo viên người Việt thì sẽ hạn chế bé để có cơ hội rèn luyện phát âm chuẩn giọng người bản xứ. Đổi lại giáo viên người Việt lại giúp con bạn vượt qua được những khó khăn trong quá trình học giao tiếp tiếng anh. 

Do vậy, việc lựa chọn một trung tâm tiếng anh mà có thể có cả giáo viên bản xứ và giáo viên người Việt cùng dạy sẽ giúp trẻ rèn luyện được đồng thời phản xạ giao tiếp tiếng anh tốt và phát âm tiếng anh chuẩn giọng người bản xứ.

Đó là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn một trung tâm anh văn tốt cho con tại tphcm. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về các trung tâm tiếng anh cho trẻ được nhiều phụ huynh đánh giá cao.

lựa chọn trung tâm tiếng anh tốt cho bé

2. Các trung tâm tiếng anh cho bé chất lượng tốt tại tphcm

 • Anh văn Hội Việt Mỹ VUS 

 • Trung tâm anh ngữ Hội đồng Anh British Council

 • Trung tâm B.E.N English (Brainy English Network)

 • Trung tâm Anh ngữ SMF

 • New Insight English (Anh ngữ Hải Đăng Đỏ)

 • Trung tâm Anh ngữ ILA

Trên đây là một số lời khuyên cho cha mẹ khi chọn trung tâm anh ngữ cho trẻ. Hy vọng cha mẹ sẽ tìm ra được cho con mình trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ phù hợp. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về các khóa học tiếng anh dành cho trẻ em của trung tâm anh ngữ của Hội đồng Anh.

admin