Luyện thi MOS Word 2010 thật dễ từ cơ bản đến nâng cao

9 months ago

Mos là một chứng chỉ quốc tế được sáng tạo bởi tập đoàn Microsoft. Đây là một trong những chứng chỉ cơ bản và thiết thực nhất mà bất cứ ai, dù là sinh viên hay người đã đi làm, cần phải có, đặc biệt là MOS Word 2010. Bài thi đã được IGG Việt Nam Việt hóa và triển khai trong nước. Hiện nay, bạn có thể tìm các giáo trình tự học, tự ôn thi online và dễ dàng đạt được điểm số từ 900 trở lên với VietnamWorks.

Sơ lược về MOS Word 2010

Như đã nói ở trên, MOS là chứng chỉ căn bản và cũng là chứng chỉ duy nhất được công nhận trên toàn cầu do Microsoft trực tiếp cung cấp. Chứng chỉ MOS Word là cơ sở xác thực kĩ năng văn phòng nói chung và soạn thảo văn bản theo tiêu chuẩn nói riêng. Mỗi bài thi cho mỗi kĩ năng (Word, PowerPoint, Excel,… ) sẽ có thời lượng 50’ và số điểm tối đa là 1000, điểm đạt là 700. 

Chứng chỉ sẽ có 3 cấp bậc xếp từ thấp đến cao:

 1. Specialist
 2. Expert 
 3. Master 

ôn thi chứng chỉ mos word 2010

Chứng chỉ MOS 2010 có thời hạn trọn đời. Sau khi hoàn thành xong bài thi, bạn có thể biết được số điểm của mình ngay sau đó không lâu và tải về chứng chỉ bản điện tử của mình qua website của Microsoft. Bài thi MOS Word 2010 hiện nay đang được tổ chức ở 3 thành phố lớn định kì: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hàng tuần, Đà Nẵng hàng tháng. 

Vì sao cần phải có chứng chỉ MOS Word 2010

Chứng chỉ MOS rất cần thiết cho những những ai muốn có được cơ hội tốt và phát triển trong công việc. Bất kì một ngành nghề có liên quan tới văn phòng nào cũng cần đến kĩ năng soạn thảo văn bản. Chính vì vậy, có một chứng chỉ được chấp nhận trên toàn thế giới như MOS sẽ cho phép bạn chinh phục được nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn xin việc. Còn nếu bạn đang là một nhân viên văn phòng, sở hữu tấm bằng này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, có cơ hội thăng tiến xa hơn.

Đối với sinh viên, chứng chỉ này sẽ là chiếc chìa khóa cho các bạn được nhà tuyển dụng nhận khi đi thực tập hay ra trường tìm việc làm. Đồng thời, việc ôn thi MOS Word cũng là một cơ hội để bạn ôn lại các kiến thức về tin học nói chung và soạn thảo văn bản nói riêng đã được học ở các năm cấp 3. Nếu muốn tiếp tục học thêm word 2016, thì học thi lấy chứng chỉ MOS Word 2010 sẽ giúp bạn làm quen và thành thạo với tất cả các công cụ, tính năng của phiên bản 2010 trước khi thực hành trên Word 2016.

bí kíp thi mos word 2010 trên 900 điểm

>>>Tham khảo thêm các khóa học các kĩ năng văn phòng tại đây.

Như đã đề cập đến, chứng chỉ MOS là một chứng chỉ quốc tế vô thời hạn và được cấp trực tiếp bởi Microsoft. Vậy nên, một khi đã có chứng chỉ này thì đồng nghĩa với việc kĩ năng Word 2010 của bạn sẽ được công nhận và chấp thuận mãi mãi. Đây là điểm ưu việt của chứng chỉ này và cũng là lý do vi sao bạn nên luyện thi MOS Word 2010. Chỉ với một lần ôn thi và lấy bằng, bạn sẽ có được trong tay chứng chỉ của Microsoft với giá trị vô thời hạn. Điều này có nghĩa, bạn có thể sử dụng tấm bằng này để đi xin việc ở bất kì đâu, bất cứ lúc nào mà không cần phải lấy thêm một chứng chỉ nào khác.

Luyện thi MOS Word 2010 Online

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều hướng dẫn ôn thi MOS Word 2010, hay các giáo trình ở nhà sách cũng là một nguồn tài liệu, cơ sở để giúp bạn tự học ôn thi. Thế nhưng, trên trang web của VietnamWorks lại cung cấp một khóa học online rất chi tiết và bài bản dưới dạng video. Khóa học được thiết kế bới giảng viên Tin học có kinh nghiệm nhiều năm ở các Trường Đại học khác nhau. Họ cũng là những người đã từng trải qua bài thi MOS Word 2010 và đạt được số điểm cao.

Khóa học cung cấp đầy đủ mọi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho người luyện thi:

 • Tạo, soạn thảo, lưu và bảo mật văn bản, sử dụng template
 • Định dạng văn bản, trang giấy, tạo viền
 • Định dạng bố cục
 • Chèn các yếu tố đồ họa, trang trí, chỉnh màu ảnh, hiệu ứng,…
 • Các thao tác chú thích và trích dẫn văn bản
 • Chèn bảng
 • Kiểm duyệt văn bản, thống kê
 • Trộn mail

đạt điểm trên 900 chứng chỉ mos word 2010

Khóa học giúp bạn vừa ghi nhớ kiến thức, vừa thực hành, đúng theo tiêu chí “học đi đôi với hành”, cam kết luôn cho bạn điểm số trên 900. Bạn cũng sẽ được giải đáp các thắc mắc thường gặp trong soạn thảo văn bản, các lỗi sai thường gặp khi soạn thảo các văn bản theo chuẩn tài liệu quốc tế, cách khắc phục các lỗi sai, các thao tác giúp rút ngắn thời gian soạn thảo nhất có thể.

Để tham gia khóa học online từ VietnamWorks Learning, bạn chỉ cần trang bị cho mình thiết bị có kết nối Internet (laptop, điện thoại, tablet,…). Chính vì là phương thức học online nên bạn không hề bị ràng buộc bới thời gian và địa điểm, giúp bạn tranh thủ và tiết kiệm chi phí đi lại, tham gia trường lớp rất nhiều. Hi vọng rằng, bạn sẽ sớm chinh phục được số điểm 900 trong bài thi MOS Word nhé!

>>>Bí Quyết Ôn Thi MOS Word 2010 Trên 900 Điểm

admin