4 lời khuyên dành cho cử nhân quản trị kinh doanh

4 lời khuyên dành cho cử nhân quản trị kinh doanh

5 years ago

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh thực sự là một ngành được giới trẻ săn đón. Sự hội nhập kinh tế chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực này cho các bạn học viên. Tuy nhiên, khi ngành quản trị kinh doanh mang lại nhu cầu nguồn nhân lực quá lớn thì tỷ lệ thất nghiệp lại tăng cao.

4 lời khuyên dành cho cử nhân quản trị kinh doanh

Theo kết quả thống kê từ 3 năm gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cử nhân quản trị kinh doanh là ngành chiếm hạng cao nhất về số lượng hồ sơ của thí sinh: trên 10% hồ sơ đang kí mỗi năm. Trái với số lượng này đó là điều mà các công ty doanh nghiệp, nhà Tuyển dụng cần đó là chất lượng chứ không phải số lượng cử nhân quản trị kinh doanh được đào tạo ra.

Đặt ra mục tiêu cụ thể

Có thể bạn chọn chuyên ngành cử nhân quản trị kinh doanh theo mong muốn của cha mẹ hoặc có thể vì đam mê của bản thân. Nhưng dù với lý do nào, bạn vẫn cần vạch ra cho mình một mục tiêu cụ thể. Đặt mục tiêu sẽ tốt hơn khi không đặt mục tiêu.

Là một cử nhân quản trị kinh doanh, khi đã đặt ra mục tiêu cho mình rồi, bạn sẽ luôn cố gắng để có thể làm sao thực hiện được nó.

Khi đã đặt ra mục tiêu cho mình rồi, bạn sẽ luôn cố gắng để có thể làm sao thực hiện được nó. Nếu bạn thực hiện được nó trong khoảng thời gian càng ngắn sẽ càng tốt. Bởi, mục tiêu chính là một dự định hay một kế hoạch mà bạn đã vạch ra sẵn, bạn sẽ phải cố gắng nỗ lực để đạt được nó. Nói cách khác, khi bạn đã xác định được mục tiêu, nó sẽ là động lực cho bạn tiến đến.

Nỗ lực bổ sung kiến thức xoay quanh những vấn đề kinh tế

Đừng nghĩ rằng việc học tập trên lớp là đã đầy đủ để có một hành trang vững chắc cho tương lai. Việc học lý thuyết là quan trọng nhưng hiện nay ngoài những lý thuyết căn bản, các nhà tuyển dụng lại đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm thực tiễn. Trước thực trạng cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh ngày một nhiều, và tỉ lệ thất nghiệp tăng cao. Việc các bạn hơn người khác về kinh nghiệm làm việc, kĩ năng thực tiễn là vô cùng quan trọng.

Hầu hết, các bạn cử nhân ra trường sẽ có vốn tích lũy ngang nhau, chủ yếu hơn nhau ở xếp loại tốt nghiệp. Vì vậy, nếu trong thời gian học trên trường, bạn cố gắng dành thời gian để đi thực tập đúng chuyên ngành sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi đi ứng tuyển sau này. Bạn sẽ tự tin hơn khi phỏng vấn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những công việc sắp tới mình phải làm. Hơn thế, bạn sẽ tạo những mối quan hệ cần thiết cho công việc của mình. Tất cả những điều đó, bạn đều phải tự mình làm dựng nên. Hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian cho việc học, có vậy, sau này bạn mới thành công được!

Rèn luyện đức tính khiêm nhường

Sinh viên nói chung và sinh viên học các trường danh tiếng nói riêng thường tự cho bản thân mình thuộc cấp bậc khác so với những bạn bè đồng trang lứa. Đôi khi thái độ tiếp nhận thành quả của các bạn lại hơi cứng nhắc. Như vậy chỉ làm các bạn thiệt thòi hơn!

==>> Xem thêm: Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh WSU-BBUS

Khiêm nhường không phải là tự hạ thấp bản thân mình mà là để bạn học hỏi thêm điều mình còn thiếu và giữ cho bản thân mình giao tiếp có chừng mực, biết đâu là điểm dừng.

Nhất là đối với cử nhân ngành quản trị kinh doanh, nếu các bạn không muốn mất điểm với những đối tác trong tương lai hay không muốn danh tiếng của mình bị xấu đi thì hãy rèn luyện ngay đức tính khiêm nhường. Khiêm nhường không phải là tự hạ thấp bản thân mình mà là để bạn học hỏi thêm điều mình còn thiếu và giữ cho bản thân mình giao tiếp có chừng mực, biết đâu là điểm dừng. Điều đó sẽ giúp bạn được mọi người nể trọng bởi năng lực thật sự và lối sống văn minh.

Tham gia các khóa học thực tiễn, hội thảo việc làm

Ngày nay, cơ hội để cử nhân ngành quản trị kinh doanh tiếp xúc với doanh nghiệp ngày một nhiều. Hàng loạt các khóa học, các hội thảo được mở ra để giúp các bạn trau dồi, học hỏi thêm kỹ năng thực tiễn cũng như trải nghiệm thực tế. Điều bạn cần làm chính là chọn lọc được khóa học hay hội thảo phù hợp với bản thân mình.

Điều bạn cần làm chính là chọn lọc được khóa học hay hội thảo phù hợp với bản thân mình.

Tại Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB, đội ngũ đào tạo luôn mong muốn lan tỏa những giá trị hữu ích nhất cho các học viên. Vì vậy, có rất nhiều các khóa học khóa học cử nhân đa dạng để các bạn lựa chọn. Đặc biệt hơn là tư vấn miễn phí nhằm tạo cơ hội để các bạn được hiểu rõ chương trình học, cách thức ứng tuyển thế nào. Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại ISB luôn được cập nhật những đổi mới trong tình hình nền kinh tế luôn biến động như hiện nay. Trường còn đầu tư những trang thiết bị, giảng đường, phòng ốc, thư viện, phòng lab đúng chuẩn quốc tế để sinh viên được học trong một môi trường tố nhất. Ngoài ra còn những chương trình liên kết hấp dẫn đang chờ đón bạn.

==>> Xem thêm thông tin cử nhân quản trị kinh doanh của ISB, truy cập TẠI ĐÂY!

 

admin