Kinh doanh quốc tế được giới trẻ yêu thích theo học

Kinh doanh quốc tế được giới trẻ yêu thích theo học

2 years ago

Bạn muốn có một một môi trường làm việc năng động liên quan đến các vấn đề kinh doanh ở nhiều nước, với mức lương đáng mơ ước? Hay bạn muốn có cơ hội được trải nghiệm với thế giới bên ngoài đất nước mình? Vậy tại sao bạn không chọn theo ngành kinh doanh quốc tế, một ngành học hiện đang rất hot, thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Kinh doanh quốc tế là gì?

Đây là một ngành học vô cùng năng động và rất quan trọng không thể thiếu ở mỗi quốc gia, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập hiện nay. Vì thế, đây là một ngành học cực kì hấp dẫn đối với các bạn sinh viên có ước muốn được tham gia vào các hoạt động kinh doanh quốc tế sau này.

Trường kinh doanh quốc tế đang là xu hướng vì đáp ứng nguồn nhân lực cho các công ty đa quốc gia.

Nói ngắn gọn, Kinh doanh quốc tế là bao gồm các hoạt động kinh doanh, giao dịch giữa các quốc gia hoặc giữa các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức quốc tế với nhau. Ngành học kinh doanh quốc tế sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên về những kiến thức căn bản nhất liên quan tới công việc kinh doanh quốc tế, quản trị nhân lực, hay hệ thống xuất nhập khẩu,..để phục vụ cho việc nghiên cứu thị trường tài chính, thương mại hay thanh toán quốc tế,.. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được đào tạo nhiều kĩ năng cần thiết cho công việc như kĩ năng thuyết phục, đàm phán, kỹ năng thuyết trình hay kĩ năng phản biện, giao tiếp,…

Kinh doanh quốc tế là bao gồm các hoạt động kinh doanh, giao dịch giữa các quốc gia hoặc giữa các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức quốc tế với nhau.

Sau khi tốt nghiệp, các tân cử nhân có thể lực chọn rất nhiều công việc như nhân viên kinh doanh tàu hải quan, cảng biển, sân bay nội địa và quốc tế trên cả nước, chuyên gia hoạch định tài chính tại các công ty xuất nhập khẩu, ngân hàng thương mại hay các tạp đoàn đa quốc gia, nhân viên xuất nhập khẩu, chuyên gia marketing hoặc chuyên gia nghiên cứu thị trường,.. Với những kiến thức được cung cấp đầy đủ, cùng nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực kinh doanh quốc tế đang ngày càng tăng thì đây sẽ là một ngành học có cánh cửa tương lai nghề nghiệp vô cùng rộng mở đối với các bạn.

Học Kinh doanh quốc tế tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm đang giảng dạy chuyên ngành kinh doanh quốc tế, trong số đó, Viện Đào Tạo Quốc Tế (ISB) là một trong những trường kinh doanh quốc tế có uy tín, chất lượng và nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích, đặc biệt là của giới trẻ.

Với nhu cầu nguồn nhân lực lớn để phục vụ cho các công ty đa quốc gia, trường kinh doanh quốc tế ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Viện Đào Tạo Quốc Tế (ISB) trực thuộc thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu nhằm xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, năng động, có tiêu chuẩn quốc tế. Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng với chương trình học đào tạo đạt chuẩn, chất lượng, với trang thiết bị, phòng học, phòng lab hiện đại sẽ góp phần vào việc cung cấp kiến thức cho với sinh viên một cách tốt nhất.

Đồng thời với chương trình học hoàn toàn tiếng Anh, cùng cơ hội du học với các chương trình liên kết tại các nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như Trường Đại học Western Sydney, chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh cho các nhà lãnh đạo của Trường Đại Học UQAM, chương trình  thạc sỹ tài chính của Trường Đại học Massey và chương trình thạc sỹ hành chính công của Trường Đại học Tampere sẽ tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao kinh nghiệm, cái thiện kĩ năng ngôn ngữ để giao tiếp lưu loát, củng cố được kiến thức chuyên ngành.

==>> Xem thêm: Chương trình Cử nhân Tài năng ISB, ĐH Kinh tế TP.HCM nhận chứng nhận CPA Australia

Trường kinh doanh quốc tế sẽ dạy bạn những kĩ năng cần có cho công việc sau này.

Các chương trình đào tạo của trường kinh doanh quốc tế ISB luôn được liên tục cập nhật, để các học viên luôn có những kiến thức mới nhất về các vấn đề nóng hổi về nền kinh tế của các quốc gia, đáp ứng các yêu cầu của các nhà tuyển dụng và những thách thức của môi trường làm việc toàn cầu. Đội ngũ giảng viên Việt Nam là những người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài cùng với các giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế đa dạng, làm hành trang vững chắc cho tương lai.

Sau khi tốt nghiệp tại ISB, bạn sẽ được cấp bằng. Đây là tấm bằng giá trị quốc tế, có giá trị ngang với các tấm bằng mà sinh viên học tại các trường đại học sở tại được cấp. Sở hữu một tấm bằng quốc tế có nghĩa là cơ hội nghề nghiệp đang rất rộng mở với bạn.

Sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh quốc tế, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia hoặc làm việc ở nước ngoài.

ISB xứng đáng được đánh giá là một trong những trường dạy kinh doanh liên kết quốc tế tốt nhất hiện nay.

==>> Xem thêm thông tin về trường kinh doanh quốc tế ISB, TẠI ĐÂY!

admin