Cử nhân Quản trị kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong xã hội phát triển?

Cử nhân Quản trị kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong xã hội phát triển?

5 years ago

Sự phát triển mạnh về nền kinh tế toàn cầu đòi hỏi phải có sự quản lý cả về vi mô và vĩ mô, cử nhân quản trị kinh doanh ra đời để đáp ứng được những yêu cầu trên. Với một hệ thống cơ sở lý luận khoa học chuyên sâu, cùng với mức độ phủ sóng rộng lớn của hoạt động kinh tế, Quản Trị Kinh Doanh là một trong những ngành phổ biến và truyền thống lâu của thế giới.

Cử nhân Quản trị kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong xã hội phát triển?

Hoạt Động Kinh Doanh không đơn giản là chỉ đi bán một sản phẩm thu tiền về, mà là một quá trình phức hợp chịu nhiều sự chi phối bởi nhiều quy luật kinh tế khác nhau, của việc quản trị, hoạch định chiến lược và nhiều yếu tố khác.

Cử nhân quản trị kinh doanh được tuyển sinh và đào tạo theo quy mô lớn, với tên gọi chung là quản trị kinh doanh.

Cử nhân quản trị kinh doanh được tuyển sinh và đào tạo theo quy mô lớn, với tên gọi chung là quản trị kinh doanh hoặc chuyên sâu như kinh tế bưu chính viễn thông, quản trị chất lượng, quản trị kinh doanh bảo hiểm, quản trị kinh doanh bưu chính viễn thông, quản trị kinh doanh lữ hành và hướng dẫn du lịch, quản trị doanh nghiệp thương mại, quản trị du lịch nhà hàng khách sạn… nhằm đào tạo nhiều cử nhân quản trị kinh doanh có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, biết tổ chức hoạt động kinh doanh, có kĩ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp và tạo lập doanh nghiệp mới.

Những yếu tố nào giúp cử nhân quản trị kinh doamh thành công?

Bạn phải là người luôn có tư duy nhạy bén, cái nhìn tổng quát, năng động, tự tin và mạnh mẽ, có khả năng làm việc dưới nhiều áp lực, có sự cạnh tranh cao. Có khả năng ăn nói và thuyết phục mọi người và cả kĩ năng đàm phán. Người có nhiều năng lượng, tham vọng cầu tiến nhưng cũng rất hòa đồng và thích giao du nhiều nơi. (Kiểu người E – Enterprise)

Bạn phải là người luôn có tư duy nhạy bén, cái nhìn tổng quát, năng động, tự tin và mạnh mẽ, có khả năng làm việc dưới nhiều áp lực, có sự cạnh tranh cao.

Để trở thành một nhà quản trị tài giỏi, đòi hỏi nguời thực hiện phải am hiểu một lượng kiến thức không nhỏ từ nền tảng cho đến chuyên sâu về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, hoạch định các chiến lược kinh doanh. Đồng thời, phải rèn luyện liên tục, nâng cao tri thức, trang bị những kĩ năng cần thiết để đáp ứng được công việc chuyên môn:

– Kỹ năng xây dựng, điều hành các hệ thống kinh doanh

– Kỹ năng Xây dựng chiến lược, và lập ra các kế hoạch kinh doanh

– Các kĩ năng về marketing, tiếp thị

– Kĩ năng về nghiên cứu, phát triển thị trường

==> Xem thêm: Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh WSU-MBA của Viện ISB

Để trở thành một nhà quản trị tài giỏi, đòi hỏi nguời thực hiện phải am hiểu một lượng kiến thức không nhỏ từ nền tảng cho đến chuyên sâu về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, hoạch định các chiến lược kinh doanh.

Với những cử nhân mới tốt nghiệp, con đường nghề nghiệp sẽ  khá chông gai cho nhiều bạn trẻ. Đôi khi công việc đầu tiên của bạn chỉ là những công việc đơn giản của một Nhân Viên Kinh Doanh cơ bản, đôi khi bạn sẽ cảm thấy rất chán nản với những công việc chỉ xoay quanh như thế. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ năng động và nhiệt huyết, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để tích luỹ cho bản thân mình, và tìm cơ hội để chuyển sang các vị trí công việc khác phù hợp hơn.

Cử nhân quản trị kinh doanh sẽ làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân quản trị kinh doanh này có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên xuất nhập khẩu… Các vị trí có chức danh như trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu thêm về kinh nghiệm công tác hoặc các loại bằng cấp cao hơn.

Các vị trí có chức danh như trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu thêm về kinh nghiệm công tác hoặc các loại bằng cấp cao hơn.

Có cơ hội làm việc đa dạng tại tất cả các đơn vị hay công ty trên cả nước (và quốc tế). Hầu hết các tổ chức đều có hoạt động ngành kinh doanh, và với một lượng lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp là không hề nhỏ. Với các kiến thức về chuyên môn sâu rộng, cùng các kỹ năng, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức.

==>> Xem thêm chương trình cử nhân quản trị kinh doanh của Viện ISB, xem TẠI ĐÂY!

 

admin