Ưu điểm của việc học cao học kinh tế?

5 years ago

Bằng cao học kinh tế liên kết đào tạo là một trong hai hình thức đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế rất đáng được chú ý tại Việt Nam hiện nay. Chứng chỉ thạc sĩ từ loại hình đào tạo này có mang giá trị quốc tế và có những ưu điểm vượt trội hơn hẳnvề kiến thức lẫn lợi ích mang lại so với hình thức còn lại.

1. Ưu điểm của việc học cao học kinh tế

Bằng cao học kinh tế bao gồm các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh được nhiều người lựa chọn theo học nhất hiện nay. Những chương trình học cao học kinh tế tại Việt Nam lại được chia thành 3 loại chính là trong nước, liên kết và quốc tế. Trong đó, bằng thạc sĩ quốc tế lại chia nhỏ hơn thành thạc sĩ liên kết đào tạo và thạc sĩ 100% quốc tế. Qua khảo sát, hơn 50 % học viên theo học chương trình thạc sĩ đều mong muốn có được chứng chỉ MBA liên kết đào tạo. 

Bằng thạc sĩ liên kết đào tạo là hình thức học cao học kinh tế có liên kết về mặt hành chính với trường đại học hoặc đơn vị giáo dục ngay tại Việt Nam. Có nghĩa là nội dung, chương trình học theo đạt chuẩn của trường nước ngoài và các tổ chức kiểm định quốc tế nhưng địa điểm học và các thủ tục hành chính được thực hiện tại trường đại học có liên kết tại Việt Nam. Điều này mang lại khá nhiều lợi ích cho các học viên đang đi làm muốn có được chứng chỉ thạc sĩ quốc tế nhưng không buộc phải rời bỏ công việc hiện tại.

>>> xem thêm: Chương trình học cao học kinh tế tại ISB

Học cao học kinh tế mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học

2. Bằng cấp thạc sĩ mang giá trị quốc tế

So với hai loại hình học cao học kinh tế liên kết và trong nước thì chứng chỉ của hình thức đào tạo thạc sĩ liên kết có giá trị cao hơn rất nhiều. Tấm bằng thạc sĩ quốc tế đang được đánh giá cao không chỉ trong mắt các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lớn trong nước mà còn của các nhà tuyển dụng nước ngoài. Vì vậy, theo học chương trình đào tạo thạc sĩ theo hình thức này bạn sẽ có đủ tự tin về kiến thức của bản thân cũng như kĩ năng quản lý khi nộp đơn tại bất cứ một công ty nào cho dù đó là một công ty hoàn toàn tại nước ngoài.

Chứng chỉ thạc sĩ quốc tế được đánh giá cao không chỉ trong mắt các nhà tuyển dụng trong nước mà còn của các nhà tuyển dụng nước ngoài.

3. Chi phí học cao học kinh tế thấp nhưng giá trị bằng cấp lại đảm bảo

Giá trị chứng chỉ thạc sĩ của hình thức học thạc sĩ liên kết đào tạo có thể sánh tầm với các chương trình thạc sĩ tại nước ngoài. Nhưng chi phí cho toàn bộ lộ trình học của nó lại thấp hơn rất nhiều so với đi học tại nước ngoài.

Tận dụng việc liên kết về mặt hành chính với các cơ sở đào tạo tại Việt Nam có thể khiến giảm bớt đi nhiều chi phí về thủ tục, thời gian để đăng ký đào tạo, tuyển sinh và địa điểm học. Đồng thời, học viên cũng không cần tốn chi phí sinh hoạt tại nước ngoài mà nội dung chương trình học và bằng cấp vẫn giống như các học viên lựa chọn học ở nước ngoài. Đây chính là lí do vì sao chất lượng chứng chỉ thạc sĩ giá trị quốc tế nhưng chí phí đào tạo lại thấp như vậy.

Học cao học kinh tế mang lại cơ hội thăng tiến

4. Chương trình đào tạo chất lượng

So với chương trình học cao học kinh tế trong nước và thạc sĩ liên kết thì hình thức thạc sĩ liên kết đào tạo về mặt hành chính có ưu điểm vượt trội về chất lượng đào tạo. Chương trình đào tạo của hình thức thạc sĩ này được các tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế hàng đầu hiện nay như: AMBA, AACSB, ACBSP, IACBE, EQUIS khẳng định.

Tiêu biểu là chương trình WSU-MBA Australia , chương trình liên kết giữa trường Quản lý Western Sydney và Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB. Nội dung, chất lượng đào tạo hoàn toàn đồng nhất với trường Western Sydney tại Úc. Ngoài ra, nội dung học luôn được cập nhật mới cho phù hợp với thị trường nên chứng chỉ thạc sĩ của hình thức liên kết đào tạo này vẫn luôn được thế giới công nhận với các loại chứng chỉ từ các chương trình thạc sĩ 100% quốc tế học tại nước ngoài.

So với chương trình thạc sĩ trong nước và cả thạc sĩ liên kết thì hình thức thạc sĩ liên kết đào tạo về mặt hành chính có ưu điểm vượt trội về chất lượng đào tạo.

>>> Tìm hiểu thêm: Thông báo tuyển sinh cử nhân kinh doanh ĐH Western Sydney tại đây.

admin