Trường tiểu học quốc tế bật mí mẹo dành cho phụ huynh để hỗ trợ việc học ở nhà của trẻ

9 months ago

Học sinh đã bắt đầu năm học mới nhưng sự khác biệt ở đây đó là các em phải học trực tuyến tại nhà do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Để giúp trẻ có những trải nghiệm tích cực trong việc học tập online là điều vô cùng quan trọng cho sự thành công của trẻ ở hiện tại và tương lai. Trường tiểu học quốc tế đã đề ra một số chiến lược để bố mẹ có thể giúp con học tập hiệu quả hơn ngay tại nhà. 

Trường tiểu học quốc tế – Một số chiến lược hỗ trợ phụ huynh giúp con học tốt

Trường tiểu học quốc tế VAS giúp trẻ học online tốt hơn

Trường tiểu học quốc tế VAS giúp trẻ học online tốt hơn

Trong khi các nhà lãnh đạo ở trường học tiểu học quốc tế cùng với các cơ sở giáo dục có trách nhiệm đảm bảo được các chương trình giảng dạy, giáo án của giáo viên được chuẩn bị sẵn sàng thì phụ huynh và gia đình là một trong những yếu tố quan trọng để trẻ học tốt hơn. 

Điều quan trọng mà các bậc phụ huynh phải hiểu đó là học trực tuyến sẽ là một nhiệm vụ lớn đối với bố mẹ, nên cần phụ huynh dành thời gian nhiều hơn cho con. 

Tạo cho trẻ môi trường học tập hiệu quả 

Môi trường học tập thoải mái đem lại hiệu quả cao

Môi trường học tập thoải mái đem lại hiệu quả cao

Trong học tập trực diện tại trường thì thể chất của con được hoạt động hằng ngày, giúp cho các hành vi và chuẩn mực quan trọng được lập thành thói quen do đó sẽ học tập hiệu quả hơn. Khi học trực tuyến thì trường tiểu học quốc tế cũng khuyên bố mẹ nên tạo ra không gian học tập giúp cho trẻ chuyển đổi từ “chế độ gia đình” sang “chế độ lớp học”. 

Không gian học tập của con phải được gọn gàng, đủ ánh sáng và yên tĩnh, đây là nơi quy định để con học và làm bài tập. Chẳng hạn như bàn làm việc, phòng riêng,… Nếu như không gian phòng ngủ không có sẵn thì bố mẹ có thể cân nhắc tạo ra một vị trí phù hợp trong nhà. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho con một chiếc bàn học thoải mái và phù hợp để con có thể tập trung học tập trong thời gian dài. 

Nếu nhà bạn có nhiều trẻ đang học tại nhà thì có thể tạo ra không gian học tập chung, như học nhóm, thư viện. Trong không gian học tập thể này cũng cần tuân thủ sự yên tĩnh và không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bạn có thể lựa chọn những vách ngăn hoặc sử dụng tai nghe cho con. 

Sử dụng công nghệ phù hợp

Sử dụng thiết bị công nghệ phù hợp cho trẻ học tập tốt

Sử dụng thiết bị công nghệ phù hợp cho trẻ học tập tốt

Khi nói đến công nghệ thì dù cho đó là thiết bị được cung cấp ở trường học hay cá nhân thì việc chuẩn bị sẵn sàng và sử dụng một cách hiệu quả sẽ giúp đảm bảo những trải nghiệm học tập trực tuyến của con. 

Nếu như bố mẹ cho con mượn các thiết bị công nghệ của mình học tập thì trường tiểu học quốc tế khuyên rằng hãy kiểm tra kỹ cài đặt về tất cả ứng dụng, thông báo,.. tránh ảnh hưởng con khi học. Tương tự như vậy, bạn có thể thiết lập chế độ kiểm soát của phụ huynh trên các thiết bị cá nhân của con để giới hạn hoặc tắt quyền truy cập vào một số ứng dụng nhất định trong ngày có tiết học.

Hãy lập danh sách các trang web mà con cần khi học trực tuyến bao gồm thông tin đăng nhập, địa chỉ website,… Hãy thiết lập mọi thứ sẵn sàng để con có thể dễ dàng tham khảo mà không bị xáo trộn khi lớp học bắt đầu. Ngoài ra, khuyến khích con tương tác nhiều hơn ở các lớp học trực tuyến như đi học ở trường. Vì như vậy, sẽ giúp cho trẻ có khả năng tập trung cao hơn khi tham gia đầy đủ vào các cuộc thảo luận. 

Khi gặp sự cố kỹ thuật thì hãy bình tĩnh xử lý. Lập ra mô hình cách khắc phục sự cố khi sử dụng thiết bị công nghệ là một kỹ năng quan trọng bố mẹ nên biết. 

Lập kế hoạch học tập cho con

Lập kế hoạch học tập đem lại thành tích cao cho trẻ

Lập kế hoạch học tập đem lại thành tích cao cho trẻ

Sau khi đã có môi trường học tập hiệu quả thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là tạo ra hành trình học tập cho con. Trước khi nhập học thì trường tiểu học quốc tế khuyên bố mẹ nên dành thời gian cùng con tạo ra một thời gian biểu về buổi học ở trường và dán lên một góc ở nơi học tập. Như vậy, con sẽ tập được thói quen hằng ngày, biết mình cần làm gì và rèn luyện tính tự giác. 

Ngoài ra, giữa thời gian học thì bố mẹ nên để khoảng 10 – 15 phút để trẻ giải lao như giờ ra trên trường. Như vậy, cũng tạo ra cho trẻ cảm giác như đang được đi học ở trường. Trong thời gian này bố mẹ có thể tạo ra những câu hỏi đố vui cho con, những trò chơi nhỏ,….

Hỗ trợ con kịp thời

Khi chuyển đổi từ chế độ gia đình sang chế độ trường học thì bố mẹ cũng chuyển thành những người huấn luyện viên hỗ trợ con trong việc học. Điều này có nghĩa là bố mẹ sẽ là người giúp con phát triển những thói quen học tập tốt và giúp loại bỏ mọi rào cản để học tập một cách hiệu quả. Không có nghĩa là giúp con giải quyết tất cả mọi vấn đề nhưng bố mẹ là người đưa ra các lời khuyên và trợ giúp con một cách tốt nhất lúc này. 

Giáo viên tại trường tiểu học quốc tế sẽ giúp bố mẹ hiểu thêm về phương thức hoạt động của những ứng dụng và những nền tảng mà con đang sử dụng. Do đó, nếu như con cần sự trợ giúp về bài học, công nghệ, ứng dụng,… hay bất cứ thứ gì trong tiết học không nằm trong phạm vi của bố mẹ thì có thể nhờ sự trợ giúp của các giáo viên. 

>>> Tham khảo thêm: Học phí trường tiểu học Việt Úc – VAS

Kết, 

Hy vọng với bài viết trên của trường tiểu học quốc tế sẽ giúp bố mẹ tự tin hơn cùng học trực tuyến tại nhà. Đây là một giai đoạn khó khăn đối với cả người lớn và trẻ nhỏ, do đó sự kiên trì hôm nay sẽ giúp bạn gặt hái được thành công trong tương lai. 

admin