Top 5 điều hữu ích cho phụ huynh khi chọn trường mầm non quận 10

1 year ago

Nền tảng để phát triển trí tuệ cho các bé mầm non, lớp trẻ tương lai của đất nước, chúng tôi hiểu rằng việc chọn trường mẫu giáo phù hợp là một quyết định rất quan trọng. Tìm một trường học phù hợp với nhu cầu của trẻ sẽ tạo ra một nền tảng tích cực và hạnh phúc cho phần còn lại của hành trình giáo dục của con bạn. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu nghiên cứu các trường mầm non, có rất nhiều điều cần xem xét. Và tại thành phố Hồ Chí Minh, có vô số các trường mầm non để bạn lựa chọn! Đặc biệt là tại trung tâm thành phố – quận 10, nơi vị trí thích hợp để bạn có thể tha hồ lựa chọn môi trường giáo dục tốt. Để giúp bạn tự tin rằng bạn đã chọn đúng trường mẫu giáo/nhà trẻ, đây là 5 lời khuyên giúp bạn chọn đúng trường mầm non quận 10.

1. Nói chuyện với các bậc cha mẹ khác

Nghiên cứu một trường mẫu giáo / nhà trẻ trực tuyến rất thuận tiện nhưng nó cũng có thể gây choáng ngợp. Một tìm kiếm trên google cho ‘trường mầm non quận 10’ cho 10.000.000 kết quả. Vì vậy, làm thế nào để chọn được ngôi trường phù hợp và biết môi trường nào để tin tưởng? May mắn thay, những người xung quanh có thể sẽ là đối tượng để giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Một cuộc trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm của mình, bạn có thể sẽ nghe được những đánh giá trung thực về trường học mà trẻ theo học. Sau khi nghe nhận xét của họ, bạn có thể bắt đầu chọn trường phù hợp với mình. Với xu hướng quốc tế thời hiện đại giờ đây, các vị phụ huynh thường sẽ hướng đến các trường mầm non quốc tế. Với các bài giảng và cách giảng dạy hiện đại, thích nghi phong cách nước ngoài, trường mầm non quốc tế sẽ là những lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ đều có những nhu cầu khác nhau, vì vậy bạn có thể không tìm thấy sự lựa chọn hoàn hảo chỉ khi nói chuyện với bạn bè. Nhưng bằng cách nhận được phản hồi trung thực từ những người mà bạn tin tưởng, bạn chắc chắn có thể thực hiện nhiệm vụ của mình dễ dàng hơn nhiều!

Trò chuyện, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh khác

Trò chuyện, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh khác

2. Di chuyển thuận tiện đến trường.

Mặc dù thời gian đi lại đến trường không phải là điều quan trọng nhất để nghĩ đến, nhưng giao thông ở Thành phố Hồ Chí Minh là thứ có thể ảnh hưởng đến việc bạn có một ngày tốt hay ngày xấu! Nếu bạn có trách nhiệm đưa đón con mình đến trường mỗi ngày, cuộc hành trình có thể sớm trở thành một nhiệm vụ vô cùng thú vị. Tất nhiên, nhiều trường cung cấp dịch vụ đưa đón, có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn nên giảm thiểu thời gian đi lại nếu có thể để đảm bảo rằng việc đưa đón giữa nhà và trường học hiệu quả nhất có thể.

Nếu bạn sống tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, có đến hàng chục ngôi trường mầm non vô cùng chất lượng, từ bình dân đến các trường quốc tế, ví dụ như: Kindy City, Global EcoKids, Angel Garden Montessori, trường mầm non Quốc Tế Việt Úc VAS,… . Với vị trí đắc địa giao thoa với các trung tâm khác (quận 1,3,…) và các tuyến đường chính, trường mầm non quận 10 sẽ là sự lựa chọn thích hợp để các quý phụ huynh lựa chọn cho các bé  được đi học thuận tiện. Một vài trường học cũng cung cấp dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh, có nghĩa là trẻ có thể dễ dàng đến các khu vực xung quanh. Ví dụ như trường mầm non quốc tế VAS có cung cấp dịch vụ xe buýt đưa đón các em. Xe buýt có thể giải quyết được vấn đề đưa đón đối với các vị phụ huynh bận rộn, vừa có thể giúp gắn kết tình cảm giữa các bé học sinh trên đường tới trường.

Các trường quốc tế có cung cấp dịch vụ đưa đón cho các phụ huynh bận rộn

Các trường quốc tế có cung cấp dịch vụ đưa đón cho các phụ huynh bận rộn

3. Tìm một trường học phù hợp với tính cách của con bạn.

Khi bạn lần đầu tiên tìm kiếm một trường mẫu giáo / nhà trẻ, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều chương trình giảng dạy và phong cách giảng dạy khác nhau. Một số trường sẽ có một phong cách giảng dạy rất cấu trúc và truyền thống. Những trường khác sẽ cung cấp nhiều tự do hơn, đồng nghĩa với việc thúc đẩy tinh thần thoải mái sáng tạo, học hỏi, vui chơi hơn. Nếu con bạn thích có sự quan tâm và giao tiếp trực tiếp, bạn nên xem những trường có giáo viên ưu tiên các hoạt động ngoại khoá. Nếu con bạn thích học một cách độc lập, bạn nên xem những trường có chương trình giảng dạy và các hoạt động trong lớp linh hoạt hơn. Tại địa điểm trung tâm quận 10, các trường mầm non đa số là quốc tế với phương pháp giáo dục tự do và năng động. Điều này có nghĩa là con bạn được khuyến khích khám phá và học hỏi một cách độc lập. Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn giúp học sinh tự khám phá và học hỏi.

Chọn trường phù hợp với cá tính trẻ

Chọn trường phù hợp với cá tính trẻ

4. Suy nghĩ về điều gì là quan trọng đối với bạn.

Chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của con bạn là ưu tiên hàng đầu, nhưng bạn cũng nên nghĩ về những gì bạn đang tìm kiếm từ một trường học và cảm nhận của các bé. Ví dụ, bạn có muốn con mình học về nghệ thuật và âm nhạc? Ngôn ngữ khác đối với các bé có quan trọng không? Bạn có muốn nhận thông tin cập nhật về tiến độ thường xuyên từ giáo viên không? Nếu các em muốn được tư vấn và hỗ trợ, bạn không nên cảm thấy ngại ngùng khi hỏi nhà trường dự định cung cấp cho bé như thế nào. Điều quan trọng là phải tìm hiểu xem nhà trẻ có nhân viên đủ năng lực sẵn sàng hỗ trợ những học sinh cần trợ giúp trong quá trình học tập. Bằng cách tìm một trường học có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng họ có thể đáp ứng nhu cầu của trẻ.

5. Thực hiện một chuyến thăm đến các trường hàng đầu của bạn.

Đừng nên chần chừ để hỏi thăm một trường học xem bạn có thể đến tham quan hay không. Việc nhìn thấy trường học và đánh giá là một bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang chọn trường mẫu giáo phù hợp cho con mình. Hãy sắp xếp thời gian và đến để quan sát, tham quan các trường mẫu giáo quận 10. Thứ nhất, bạn nên đến thăm trường với các con của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội trò chuyện với giáo viên, được giải đáp những thắc mắc của mình và tham quan khuôn viên trường và xem cảm nhận của các bé. Đây là một cách tuyệt vời để bạn tìm hiểu thêm về trải nghiệm hàng ngày mà con bạn sẽ có. Bạn có thể thấy phản ứng của em đối với trường học và cách các em phù hợp với môi trường.

Nếu có thể, hãy thử trải nghiệm giờ nghỉ giải lao của học sinh trong chuyến thăm của bạn. Mỗi trường mẫu giáo/nhà trẻ sẽ có một khoảng thời gian mỗi ngày để học sinh có thể vui chơi và khám phá bên ngoài. Nếu bạn có thể thấy con mình chơi với các học sinh khác, bạn có thể biết chính xác chúng sẽ hòa nhập như thế nào ở trường. Bạn cũng có thể sử dụng giờ nghỉ giải lao để kiểm tra xem bạn có hài lòng với các biện pháp an toàn mà nhà trường sử dụng và cách con bạn được chăm sóc hay không.

Bên trong trường VAS chi nhánh Sala Campus Quận 2

Bên trong trường VAS chi nhánh Sala Campus Quận 2

Tại Trường Quốc tế Việt Úc VAS, thời gian ngoài trời là một phần thiết yếu của ngày học. Học sinh của chúng tôi luôn được giám sát chặt chẽ và các thiết bị và đồ chơi mà các em sử dụng được duy trì và quản lý tốt. Nếu bạn muốn tham quan bất kỳ cơ sở nào của VAS, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết cũng như các ưu đãi, chương trình hỗ trợ cho các vị phụ huynh cũng như học sinh.

Chúng tôi hy vọng rằng những mẹo hàng đầu này đã làm cho công việc chọn trường cho trẻ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin về bất cứ điều gì được đề cập ở trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Trường liên cấp là gì? Phân loại các hình thức trường liên cấp

admin