Tìm hiểu về chương trình quốc tế Cambridge tại VAS

3 months ago

Ba mẹ nào cũng mong muốn con mình nhận được nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, chính vì thế mà ở tại Việt Nam, đã có không ít các trường được xây dựng trên cơ sở này với những chương trình học mang tầm cỡ quốc tế như chương trình quốc tế Cambridge. 

Để hiểu rõ hơn về chương trình quốc tế Cambridge, các bậc phụ huynh hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

1. Chương trình quốc tế Cambridge là gì?

Chương trình quốc tế Cambridge là cách nói ngắn gọn của Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge, một chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn thi cơ bản tại phổ thông trên toàn thế giới, từ bậc tiểu học cho đến Trung học phổ thông. Ở thành phố hồ chí minh, cơ sở trường dân lập quốc tế Việt Úc – VAS đã có áp dụng chương trình quốc tế Cambridge vào việc giảng dạy, nhằm khuyến khích học sinh tự học, khám phá khoa học, tiếp cận công nghệ thông tin để theo kịp nền tảng phát triển trên thế giới. 

Chương trình Cambridge do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE) thiết kế cho học sinh quốc tế. CIE là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, một trong những trường đại học danh tiếng nhất của thế giới nằm tại vương quốc Anh. Chỉ trường nào được Cambridge công nhận đủ điều kiện vượt qua quá trình đăng ký và thẩm định gắt gao của Cambridge mới được triển khai giảng dạy chương trình Cambridge và được quyền đăng ký cho học sinh của mình tham gia các kỳ thi của Cambridge. Giáo viên được đào tạo có chứng chỉ dạy Chương trình Cambridge mới được trực tiếp đứng lớp. Trên thế giới, học sinh có thể theo học Cambridge từ 5 tuổi cho đến 19 tuổi.

Áp dụng chương trình quốc tế cambridge cho trẻ ngay từ nhỏ

2. Các bằng cấp do Cambridge mang lại

CIE tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ 02 lần/năm cho từng chứng chỉ (tháng 6 và tháng 12). Đây là kì thi độc lập, ấn định ngày cụ thể trong năm cho toàn bộ các học sinh theo học trên toàn thế giới. CIE trực tiếp ra đề, tổ chức và chấm điểm. Học sinh thi được cấp chứng chỉ có ghi số điểm đạt được tương tự như chứng chỉ IELTS và TOEFL.

>>>Xem thêm: Học phí trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Chương trình Cambridge có một lộ trình giáo dục rõ ràng, xuyên suốt từ Tiểu học đến hết THPT, thiết kế cho từng môn học: Toán, tiếng Anh, Khoa học, Tin học, Các vấn đề toàn cầu, Kinh doanh… Học sinh học môn nào thi chứng chỉ cho môn học đó. Chương trình Cambridge rất linh hoạt, học sinh chủ động lựa chọn thi môn học mình mong muốn hoặc cần có chứng chỉ. Cambridge có các kỳ thi cụ thể theo từng giai đoạn giáo dục, từ Tiểu học đến hết THPT.

Bằng cấp của Cambridge như IGCSE, AS và A Level được công nhận quốc tế, là điều kiện để vào nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Bằng cấp do CIE cung cấp được các trường đại học hàng đầu, tổ chức giáo dục cũng như các nhà tuyển dụng trên 160 quốc gia công nhận. Chương trình quốc tế Cambridge đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, được giảng dạy bởi mô hình song ngữ tại hơn 10.000 trường trên thế giới, với hơn 8 triệu học sinh theo học. Rất nhiều quốc gia có nền giáo dục tiến bộ trên thế giới như Anh, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Ý, Tây Ban Nha… đã sử dụng song song chương trình Cambridge với chương trình quốc gia. Lý do Cambridge được giảng dạy rộng rãi là do tính linh hoạt của chương trình, giúp các quốc gia giảng dạy song song Cambridge với chương trình giáo dục sở tại.

lợi ích khi học chương trình quốc tế Cambridge từ nhỏ

3. Vì sao nên chọn trường VAS cho trẻ?

VAS – trường Dân lập quốc tế Việt Úc ngoài việc có chương trình quốc tế Cambridge, các bé theo học được cơ hội tiếp cận nền giáo dục hiện đại từ cấp tiểu học cho đến Trung học phổ thông. Trường còn có những khóa tập huấn dành riêng cho giáo viên để luôn luôn được cập nhật những phương pháp giảng dạy mới, phù hợp cho giáo viên trong việc truyền dạy kiến thức cho các em. 

Ngoài ra, trường còn có bậc học mầm non, dành cho trẻ mẫu giáo với chương trình giảng dạy được trường thiết kế gần giống với chuẩn quốc tế nhưng không quá xa lạ với các bé Việt Nam. Trường có nhiều cơ sở trên địa bàn tphcm, thuận lợi cho ba mẹ cho các con theo học như: Quận bình thạnh, quận 10, quận 7, quận 3, quận gò vấp, quận 1, v.v…  

Cơ sở vật chất của trường cũng mang lại một sân chơi thú vị, thoải mái cả trong nhà lẫn ngoài trời cho các bé, khuôn viên trường tuy được đặt trong trung tâm thành phố nhưng rất rộng và thoải mái, có đủ các lớp năng khiếu cho trẻ thuộc các cấp. Khi bé theo học tại trường, các con được bồi dưỡng đầy đủ các kỹ năng sống cần thiết song song với kiến thức. Các câu lạc bộ, các buổi ngoại khóa là những điểm thú vị dành cho trẻ. Được hung đúc trong môi trường quốc tế ngay từ bé, chắc chắn khi lớn lên ít nhiều trẻ sẽ là những người thành công và có nhân cách, đạo đức tốt, chưa kể là được trang bị những kỹ năng bắt kịp với nhịp độ phát triển của thế giới.

học sinh VAS học chương trình quốc tế Cambridge

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường không chỉ là những giáo viên giỏi trong nước được đào tạo bài bản mà còn có cả đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, yêu nghề và thích làm việc tại môi trường Việt Nam đầy thân thiện. Đây sẽ là tiền đề phát triển rất tốt cho các bé theo học tại trường. 

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho phụ huynh trả lời được câu hỏi: thế nào là chương trình quốc tế Cambridge và nên chọn trường nào để các bé theo học. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm một số thông tin khác về trường ngay tại đây nhé!

admin