Bật mí bí quyết chọn trường mẫu giáo quốc tế cho bé

2 months ago

Những khoảnh khắc đầu tiên đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Trên con đường học vấn, trường học đầu tiên có ảnh hưởng rất lớn tới nhận thức và những chặng đường tiếp theo của con trẻ. Bởi vậy, khi lựa chọn trường mẫu giáo cho con, cha mẹ thường rất chú tâm và cẩn trọng. 

Trường mẫu giáo quốc tế là nơi nhiều bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin. Bí quyết nào để lựa chọn trường mẫu giáo quốc tế tốt nhất cho bé. Hãy cùng bật mí trong bài viết này nhé!

Chương trình học toàn diện, tiến bộ

Một trong những điều được quan tâm hàng đầu chính là chương trình học của bé tại trường. Bởi vì chương trình học ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ. Chương trình học tốt đảm bảo cho trẻ có cái nhìn đúng đắn và định hướng phát triển tốt nhất.

Chương trình học toàn diện nghĩa là song hành giữa việc rèn luyện văn hóa và nhận thức ở trẻ. Trẻ không chỉ được trang bị những kiến thức trong sách vở mà còn được trang bị kiến thức xã hội, những kỹ năng cần thiết trong giai đoạn phát triển đầu đời như: kỹ năng sống, cách đối nhân xử thế, xử lý tình huống,… Bên cạnh đó, toàn diện còn bao hàm cả sự phát triển về thể chất của trẻ. Ngoài các tiết học văn hóa chính khóa còn có các hoạt động thể dục thể thao, vận động như bóng rổ, bơi lội, điền kinh, bóng chuyền,… giúp bé có thể chất tốt nhất để phát triển và mọi mặt. 

Đặc biệt hơn, tại chương trình học ở các trường mẫu giáo quốc tế chương trình học còn trang bị ngoại ngữ cho bé. Một ngôn ngữ mới vừa giúp trẻ có thêm cơ hội học tập tốt nhất trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa, vừa giúp trẻ rèn luyện và phát triển trí não cũng như khả năng tư duy. 

chương trình giáo dục tại trường mẫu giáo quốc tế

Chương trình học tốt nhất không chỉ dừng lại ở toàn diện mà còn phải tiến bộ: phương pháp giảng dạy và truyền tải kiến thức mới mẻ, mang lại hiệu quả cao. Có thể nhận thấy điều đó ở nhiều trường học quốc tế. Khác với cách giảng dạy thiên về truyền thống như “thầy đọc trò chép”, hàn lâm, khó hiểu dẫn đến việc “học vẹt”, học đối phó; chương trình học tiến bộ sẽ giúp trẻ tiếp cận vấn đề dễ dàng, thuận lợi, hiểu được gốc rễ vấn đề. Từ đó, có cái nhìn tổng quát và nắm vững được kiến thức nền, giúp cho sự phát triển ở các cấp học sau này. Thông thường, một chương trình học tiến bộ chính là sự kết hợp giữa học và hành, thực hành, trực tiếp trải nghiệm và ứng dụng vào đời sống giúp cho kiến thức sinh động và dễ dàng tiếp thu hơn.

Giáo viên có chuyên môn và “đạo đức”

Có cần chú trọng đến chuyên môn và đạo đức của giáo viên khi lựa chọn trường mẫu giáo cho con? Câu trả lời là có. Nhiều người nhận thấy rằng thời gian đến trường và tiếp xúc với thầy cô giáo của các con có lúc còn nhiều hơn thời gian con ở nhà với cha mẹ. Bởi vậy nên ứng xử của giáo viên sẽ tác động lớn tới các con. Vì lẽ đó, khi lựa chọn trường học cho con, phụ huynh cần cân nhắc kỹ về trình độ chuyên môn và đạo đức của giáo viên.

Giáo viên tại các trường mẫu giáo quốc tế bao gồm cả giáo viên trong nước và giáo viên nước ngoài, đảm bảo cho việc học tập, rèn luyện ngoại ngữ của bé hiệu quả nhất. Trình độ chuyên môn cao, từ cấp học đại học trở lên với kỹ năng nghiệp vụ sư phạm tốt giúp cha mẹ an tâm hơn khi cho con theo học tại trường. Các thầy cô giáo phải có tinh thần trách nhiệm, yêu trẻ và yêu nghề. Những vụ việc ngoài ý muốn hay hành vi đáng báo động trong ngành giáo dục thời gian gần đây khiến nhiều phụ huynh hoang mang và mất niềm tin. Do đó, khi lựa chọn trường học cho con, câu chuyện về chuyên môn và đạo đức giáo viên cần được cha mẹ cân nhắc kỹ lưỡng.

đội ngũ giáo viên tận tâm của trường mẫu giáo quốc tế

Đưa đón thuận tiện

Bí quyết quan trọng không kém khi chọn trường mẫu giáo quốc tế cho con là việc đưa đón con có thuận tiện hay không. Thông thường các trường mẫu giáo quốc tế, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội,  Hồ Chí Minh,… thường được xây dựng tại nội thành thành phố, gần các khu đô thị, các cung đường lớn, thuận tiện cho việc đưa đón học sinh. Ngoài ra, dịch vụ đưa đón tại các trường mẫu giáo quốc tế là một điểm cộng của phụ huynh.

>>>Xem thêm: Học phí trường mẫu giáo quốc tế

Trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc – VAS: gợi ý hoàn hảo

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc – VAS là ngôi trường được rất nhiều thế hệ phụ huynh, học sinh tín nhiệm và đề xuất. 

Nổi bật với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục và sự nghiệp trồng người, nhiều chuyến đò tri thức đã được VAS cập bến thành công. Hiện nay, VAS đang giảng dạy hơn 9.500 học sinh từ mẫu giáo đến cấp trung học phổ thông tại 7 cơ sở. 

Cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài các lớp học chính trang bị các thiết bị máy chiếu, bảng biểu,… còn có các phòng chức năng với giáo cụ tiên tiến như phòng nhạc, mỹ thuật, múa,… Hệ thống sân chơi, hồ bơi, sân thể dục, bóng rổ, bóng chuyền,… được đầu tư nhằm mang đến cho trẻ sự phát triển toàn diện từ thể chất đến trí tuệ. 

Tại VAS, chương trình học là sự kết hợp hài hòa giữa chương trình học quốc tế và chương trình học quốc gia. Trẻ không chỉ được truyền tải, tiếp thu những tinh hoa, giá trị bản sắc dân tộc mà còn được học hỏi chương trình học tiên tiến của thế giới. Đặc biệt là bước đầu rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh cơ bản làm nền tảng cho chương trình học Cambridge ở cấp Tiểu học.

Giáo viên tại trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc gồm giáo viên trong nước và nước ngoài, trình độ từ đại học và sau đại học. Hằng năm VAS còn tổ chức các khóa tập huấn để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên.

Sĩ số lớp tiêu chuẩn từ 20-25 học sinh, giúp giáo viên bao quát và quan tâm sát sao hơn đến các em. Địa điểm thuận lợi, đưa đón dễ dàng. Dịch vụ đưa đón tại trường cũng là điểm cộng khi cân nhắc lựa chọn trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc là trường học đầu tiên cho con trên con đường phát triển.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn trương học, đặc biệt là trường mẫu giáo quốc tế cho trẻ. Mong rằng với môi trường học tốt nhất, các em sẽ được ươm mầm những ước mơ xanh, trang bị đầy đủ những hành trang cần thiết để vững vàng bước vào đời!

Trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc luôn ở đây, là điểm đến để gửi gắm niềm tin và nâng bước chân của các con. Liên hệ qua hotline: 0911 267 755 hoặc truy cập vào website: https://www.vas.edu.vn

admin