Tại sao nên học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế?

Tại sao nên học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế?

5 years ago

Hiện nay, ta có thể thấy rằng nhiều sinh viên định hướng học cao học, đặc biệt là những chuyên ngành liên quan đến kinh tế. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng do bối cảnh toàn cầu hóa không ngừng khiến nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế thay đổi và ngày càng nâng cao. 

Lợi ích của việc học thạc sĩ kinh tế

Liệu có nên học cao học đặc biệt là đối với những sinh viên đã có trong tay tầm bằng cử nhân liên quan chuyên ngành kinh tế là câu hỏi và nỗi băn khoăn của khá nhiều bạn nói chung. Trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp lựa chọn tìm kiếm cho bản thân một công việc ổn định, nhưng cũng có những sinh viên quyết định nỗ lực theo đuổi bậc giáo dục sau đại học như thạc sĩ rồi tiến sĩ để trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu và thăng tiến hơn cho công việc tương lai.

Có được tấm bằng MBA trong tay sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi ứng tuyển, rõ ràng nhất là cơ hội thăng tiến trong công việc.

Trên thực tế, việc học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế (Master of Business Programs) trong tình hình toàn cầu hóa và hiện đại hóa, khi thị trường tuyển dụng lao động ngày càng đòi hỏi cao thì việc có được tấm bằng MBA trong tay sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi ứng tuyển, rõ ràng nhất là cơ hội thăng tiến trong công việc và cơ hội dễ dàng hơn để leo lên những vị trí đứng đầu.

Cùng hội nhập với sự phát triển của nền giáo dục tiên tiến, nhiều trường đào tạo quốc tế hiện nay cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ sau bậc đại học theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng đúng nhu cầu của nhiều học viên. Học cao học sẽ giúp học viên có được nhiều kiến thức chuyên môn sâu hơn về các lĩnh vực mà mình theo đuổi.

Học cao học sẽ giúp học viên có được nhiều kiến thức chuyên môn sâu hơn về các lĩnh vực mà mình theo đuổi.

Những kiến thức được cập nhật theo xu hướng phù hợp với bối cảnh thời kì hiện đại, chẳng hạn các bạn theo đuổi bằng thạc sĩ kinh tế để có nhiều cơ hội tiếp cận các lĩnh vực, hoạch định kinh tế, đề tài từ công nghệ thông tin, cách quản lí doanh nghiệp tới quản trị kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa. Điều này tạo điều kiện cho các bạn xử lí dễ dàng hơn trong nhiều tình huống đòi hỏi sự linh hoạt thực tế trong các hoạt động kinh doanh của các công ty và doanh nghiệp.

==>> Nổi bật: Xem chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh WSU-MBA của ISB

Những kiến thức được cập nhật theo xu hướng phù hợp với bối cảnh thời kì hiện đại, chẳng hạn các bạn theo đuổi bằng thạc sĩ kinh tế để có nhiều cơ hội tiếp cận các lĩnh vực.

Chưa kể, nếu bạn theo học ở các Viện Đào Tạo Quốc Tế như ISB (International School of Business), ngoài các chuyên môn có liên quan, các bạn có thể cải thiện khả năng tiếng anh của mình vì các chương trình học được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh. Những kĩ năng và kiến thức tiếp thu ở bậc sau đại học không thể phủ nhận là sẽ giúp các ứng viên tự tin hơn với công việc, thích hợp với yêu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh xã hội thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều thử thách cho việc học cao học như thời gian lâu hơn và phải nỗ lực nhiều hơn để vượt qua những rào cản về khả năng ngoại ngữ còn hạn chế của mình.

Thực tế nhu cầu doanh nghiệp

Trong tình hình đất nước ta đang không ngừng phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa để hòa nhịp với các nền kinh tế tiến bộ của toàn cầu, thì việc tiếp tục nâng cao kiến thức chuyên ngành như theo học thạc sĩ kinh tế của hững bạn trẻ đóng vai trò quan trọng chủ chốt trong việc đóng góp vào sự phát triển ngành kinh doanh của xã hội và nền kinh tế nước nhà.

Những năm trở lại đây số lượng doanh nghiệp gia tăng thu hút vốn đầu tư nước ngoài hoặc các doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ cần nguồn nhân lực chất lượng. Nguồn lao động này không những phải đáp ứng với việc có đầy đủ kiến thứ nền tảng của chuyên ngành thích hợp mà còn phải nhanh nhạy, có kĩ năng, biết ngoại ngữ và nắm bắt xu hướng thay đổi nền kinh tế của thời đại. Tấm bằng thạc sĩ kinh tế được nhiều học viên tin rằng sẽ trở thành công cụ hữu ích cho các ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng lao động với các công ty và thậm chí mang đến cơ hội về thăng tiến công việc hoặc nghề nghiệp cho các bạn trong quá trình làm việc tại công ty.

Số lượng doanh nghiệp gia tăng thu hút vốn đầu tư nước ngoài hoặc các doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ cần nguồn nhân lực chất lượng.

==>> Tham khảo thêm các chương trình học thạc sĩ kinh tế của ISB, TẠI ĐÂY!

admin