Phương pháp giúp bạn học phát âm tiếng anh chuẩn nhất

7 months ago

Học phát âm tiếng anh không phải là điều đơn giản. Bởi để phát âm chuẩn thì bạn cần đúng giọng điệu, đúng ngữ âm,… Vì thế, hầu hết khi bắt đầu học tiếng anh các bạn thường lo lắng về vấn đề phát âm. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cách cách học phát âm tiếng anh chuẩn nhất. 

1.  Tạo cho mình một thói quen tự phát âm khi gặp từ vựng mới

Việc xây dựng cho bản thân một thói quen học tiếng anh và phát âm tiếng anh là rất quan trọng. Bởi khi các bạn chưa biết cách phát âm tiếng anh như thế nào là chuẩn thì bạn không nên tự mình đoán mò. Điều tốt nhất là bạn hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói để có thể giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng anh với bạn bè hay những người bản xứ. 

học phát âm tiếng anh chuẩn

2. Luôn tập trung nghe và chú ý cách phát âm của người bản xứ

Khi học phát âm tiếng anh thì bạn hãy tìm cho mình một số video nói tiếng anh trên các kênh như youtube hay tivi,.. Trong quá trình nghe thì bạn nên chú ý những từ vựng xem người bản xứ họ phát âm như thế nào để học hỏi. Cách này sẽ khiến tiếng anh và cách phát âm của nó đi vào tiềm thức của các bạn một cách rất tự nhiên. R

3. Thường xuyên luyện tập học phát âm theo từ và cụm từ

Trong tiếng anh không chỉ đơn thuần có từ vựng không mà còn có cả cụm từ tiếng anh và câu. Vì thế, một trong những cách học phát âm tiếng anh chuẩn nhất là bạn nên áp dụng cách học phát âm theo từng từ, cụm từ và lặp đi lặp lại nhiều lần.Điều quan  trọng là phải luyện tập như vậy thường xuyên, bằng cách đó, các bạn sẽ tiến bộ trông thấy.

4. Học phát âm tiếng anh theo hệ thống

Hầu hết các từ tiếng anh trong từ điển hay trong các cuốn sách phát âm thì thường có sự móc nối, liên kết với nhau. Vì thế, khi học phát âm tiếng anh bạn cần chuẩn bị cho mình cuốn sách hoặc sử dụng các ứng dụng học phát âm tiếng anh để có thể biết cách phát âm của  những từ thông dụng ấy.

5. Luôn tự tin khi phát âm tiếng anh

Tự tin học phát âm tiếng anh luôn là điều quan trọng để dẫn tới thành công. Bạn hãy tạo cho mình một tâm thế tự tin để có thể giao tiếp được với bạn bè hoặc những người bản địa.

Để nói Tiếng Anh lưu loát bạn cần rèn luyện sự tự tin cho mình, tự tin được trau dồi qua trải nghiệm, càng nói nhiều bạn sẽ càng thấy tự tin giao tiếp hơn. Hơn nữa, việc nói tiếng anh nhiều sẽ giúp các bạn có phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy hơn, vì  thế sau này các bạn sẽ có thể nói lưu loát và sử dụng vốn từ phong phú hơn.

6. Nên luyện tập phát âm tiếng anh với người bản xứ

Việc luyện tập phát âm tiếng anh với người bản xứ rất quan trọng. Đây được coi là một trong những cách giúp cho bạn có thể rèn luyện ngữ điệu và phát âm tiếng anh. 

Nếu không bạn có thể tự ghi âm lại sau những lần mình phát âm. Để rồi bạn có thể nghe lại và so sánh xem mình phát âm đúng hay chưa.

rèn luyện thói quen phát âm chuẩn như người bản xứ

7. Kiên trì tạo thói quen học phát âm mỗi ngày

Việc tạo cho mình một thói quen học phát âm tiếng anh là rất cần thiết. Khi bạn học bất cứ điều gì nếu như bạn kiên trì tập luyện, kiên trì học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

8. Tìm hiểu một số kênh để nghe và luyện phát âm

Hiện nay có rất nhiều kênh dạy phát âm tiếng anh khác nhau. Vì thế bạn có thể lựa chọn được những kênh nào mà người phát ngôn là người bản xứ để cảm nhận cách phát âm chuẩn của họ chứ không nên nghe các kênh mà phát thanh viên là người Việt. 

Có thể nói, việc học phát âm tiếng anh chuẩn đóng vai trò rất quan trọng. Bởi khi phát âm chuẩn sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều. Vì thế, ngay hôm nay các bạn hãy tạo cho mình một thói quen học phát âm tiếng anh để có thể tự tin giao tiếp với bạn bè hoặc những người bản xứ. 

admin