Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh không

1 year ago

Rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn trong việc lựa chọn trường học cho các em. Có thể thấy ở mỗi lứa tuổi sẽ có những bước phát triển về tâm sinh lý và năng lực. Do đó việc lựa chọn những trường học quốc tế thế phù hợp hay không sẽ quyết định đến tương lai sau này của các em xem bài viết sau sẽ giới thiệu đến đến phụ huynh danh sách những trường chuẩn quốc tế tại tpHCM.

1. International School of Ho Chi Minh City (ISHCMC)

Địa chỉ: 28 Võ Trường Toản, Phường An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Website: www.ishcmc.com

Email: [email protected]

Tel: +84 84 38989100

Giới tính: Co-educational

Độ tuổi: 2 to 18

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Có nên học tại các trường quốc tế?

Có nên học tại các trường quốc tế?

Trường được thành lập năm 1993, Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC) là trường được thành lập và tôn trọng nhất trong thành phố. Trường không có giáo phái và đa văn hóa, với hơn 40 quốc tịch đại diện cho sinh viên. ISCHMC theo học các chương trình Tú tài Quốc tế đầy đủ từ 2 đến 18 tuổi, một trong số ít và chỉ có một vài trường học trong thành phố làm như vậy.

Trường tuy được thành lập từ năm 1993 tuy nhiên các cơ sở mới được xây dựng bao gồm một phòng tập thể dục trong nhà, bể bơi lớn, sân Astroturf, và một trung tâm khoa học và nghệ thuật mới. Các tiện nghi khác bao gồm phòng ăn, thư viện, phòng khám y tế, các sân chơi và sân trường và một phòng họp đa năng. Chương trình ngoại khoá đa dạng bao gồm tất cả mọi thứ từ nhiếp ảnh để làm robot cũng như một số môn thể thao. Chương trình học thêm bao gồm các cuộc thi thể thao và nghệ thuật liên trường.

Chương trình giáo dục

Trường là một trong số ít các trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được công nhận là trường IB World được công nhận đầy đủ, cung cấp cho cả ba chương trình Tú tài Quốc tế (Chương trình Tiểu học, Chương trình Trung học và chương trình Diploma).

Học phí

Học phí cho một năm học là từ 180.7 triệu đồng/năm đến 444.2 triệu đồng/năm cho các lớp mầm non (năm 2012/2013 từ 135,6 triệu đồng đến 468 triệu đồng). Đối với bậc tiểu học và trung học có mức học phí là từ 442.4 triệu đồng đến 654.3 triệu đồng/năm. Ngoài ra còn có một lần Lệ phí nộp đơn là 25.0 triệu đồng cho các lớp Mầm non và 50.0 triệu đồng cho các lớp từ 1 đến 12. Học phí phải nộp trước khi bắt đầu năm học, nhưng có những lựa chọn phải trả trước khi bắt đầu hai học kỳ hoặc bốn kỳ.

Vị trí

Trường quốc tế này có địa chỉ nằm ở Quận 2, cách trung tâm thành phố HCM khoảng 10km. Trường tọa lạc tại các khu chung cư nổi tiếng An Phú như Riverside và Parklands. Các em khi đi học sẽ chỉ vài phút đi bằng ô tô từ khu dân cư chính ở An Phú và Thảo Điền.

2. European International School Ho Chi Minh City

Trường quốc tế Châu Âu tại TPHCM

Trường quốc tế Châu Âu tại TPHCM

Địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miến, Phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh

Website: www.eishcmc.com

Email: [email protected]

Tel: +848 7300 7257

Giới tính: Co-educational

Độ tuổi: 2 to 18

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Trường Quốc tế Châu Âu Thành phố Hồ Chí Minh (EIS) tập trung phát triển cho trẻ ở những nền tảng như:

  • Sự xuất sắc trong học tập
  • Tiếp cận với lớp học đa văn hóa và điều trị cho mỗi đứa trẻ như một cá nhân. 
  • Các sinh viên theo học được đánh giá cao về văn hoá Việt Nam và các giá trị của Châu Âu. 
  • Hiểu được vị thế của mình như là công dân toàn cầu trong thế kỷ 21.
  • EIS theo học chương trình Tú tài Quốc tế (IB) và do đó cung cấp Chương trình Tiểu học (PYP), Chương trình Trung học (MYP) và Chương trình Diploma (DP).

Học phí

Lệ phí hàng năm là từ 194.454 triệu đồng/năm đến 315.0 triệu đồng/năm cho các lớp Mầm non (năm 2014/2015 khoảng từ 162 triệu đồng cho lớp Mầm non đến 378 triệu đồng cho lớp 10). Các khoản phí được trả hàng năm hoặc mỗi kỳ, và có lệ phí nộp đơn là 32 triệu đồng cho học sinh mới, 45 triệu đồng tiền đặt cọc.

Vị trí

Nằm tại khu vực Thảo Điền, cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe.

Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường quốc tế Việt Úc VAS

Trường quốc tế Việt Úc VAS

Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10

Website: www.vas.edu.vn

Email: [email protected]

Tel: (028) 3868 7576

Giới tính: Co-educational

Độ tuổi: 2 to 18

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. VAS được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện nay nhà trường đang có hơn 6.300 học sinh tất cả các cấp từ mầm non đến lớp 12. Hệ thống của trường trải dài tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình đào tạo

VAS được công nhận là Thành viên các Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School) bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE).

Học phí

Học phí từ 116.764 triệu đồng đối với các lớp Mầm non. Và từ 126.38 triệu đồng đến 374.812 triệu đồng đối với các lớp từ Tiểu học đến Trung học, các khoản phí được trả hàng năm hoặc mỗi kỳ.

Vị trí

Trường có 7 campus nằm tại các quận Quận 7, Phú Nhuận, Bình Thạnh,Quận 10, Quận 3, Quận 1, Quận Gò Vấp.

Tìm hiểu một số trường học quốc tế chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Hi vọng đây đã là câu trả lời chính xác cho câu hỏi có nên cho con học trường quốc tế hay không. Chúc phụ huynh có những lựa chọn sáng suốt về trường học chất lượng cho con em 

Xem thêm: 

admin