Học cao học kinh tế là gì? Điều kiện học cao học kinh tế bao gồm những gì?

Học cao học kinh tế là gì? Điều kiện học cao học kinh tế bao gồm những gì?

5 years ago

Học cao học kinh tế là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến học cao học chuyên ngành kinh tế cũng như điều kiện học cao học với bài viết sau.

Học cao học các khối ngành kinh tế là sự lựa chọn của nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp. Việc học lên cao học này không những giúp bạn có thể có được nhiều kiến thức bổ ích mà còn làm đòn bẩy trong sự thăng tiếng trong công việc.

Học cao học kinh tế tại Viện ISB TPHCM

Học viên lắng nghe về học cao học chuyên ngành kinh tế?

Có lẽ đó là lí do chính đáng nhất mà hiện nay không ít người quan tâm đến điều kiện, đối tượng để có thể tham gia các chương trình học cao học. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này dưới đây.

Khái niệm về học cao học kinh tế là gì?

Học cao học là gì? Học thạc sĩ hay còn gọi là học sau đại học là chương trình học tiếp theo của bậc đại học. Có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn tìm kiếm một công việc có mức lương ổn định đủ trang trải cuộc sống.

Thế nhưng, bên cạnh đó, không ít bạn cũng có mong muốn được tiếp tục con đường học tập để có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức hơn. Bên cạnh đó, có những anh chị đã và đang công tác trong các tổ chức, doanh nghiệp cũng có nhu cầu học lên thạc sĩ để có được nhiều thăng tiến trong công việc của mình.

Ở chương trình học này, bạn sẽ phải mất 1 năm để hoàn thành chương trình học trên giảng đường và thực hành trên thực tiễn, 1 năm còn lại, bạn sẽ giành thời gian để làm luận văn tốt nghiệp cùng các thầy cô hướng dẫn.

Điều kiện học cao học kinh tế như thế nào ?

Điều kiện học cao học kinh tế tại Viện đào tạo quốc tế ISB

Khi đã có đam mê và quyết tâm học thì bạn có thể tìm hiểu đến bước tiếp theo là những điều kiện cần và đủ để có thể tham gia các chương trình học thạc sĩ.

Đối tượng có thể tham gia khóa đào tạo là những ai? Nếu bạn là cử nhân một trong những trường đại học trên toàn quốc về các khối ngành kinh tế thì bạn đã có đủ điều kiện dự thi thạc sĩ kinh tế. Tuy nhiên, trong khối ngành kinh tế, bạn có thể học lên thạc sĩ đúng chuyên ngành hoặc cận chuyên ngành. Nếu là cận chuyên ngành thì bạn cần phải bổ sung các môn học cần thiết trước khi dự thi hoặc bạn đã công tác ở vị trí tương đương ít nhất 2 năm.

Khi đã đủ điều kiện để dự thi thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành các thủ tục để đăng kí thi thạc sĩ. Các môn học mà bạn sẽ phải thi là:

  • Tiếng Anh
  • Kinh tế học
  • Khoa học quản lí và Quản lí nhà nước

Sau khi trải qua kì thi và nhận được kết quả, bạn sẽ được thông báo có trúng tuyển hay không. Khi được báo trúng tuyển đồng nghĩa với việc bạn có đủ điều kiện học cao học.

Học cao học kinh tế tại TPHCM

Học cao học kinh tế tại TPHCM

Hiện nay, Viện đào tạo Quốc tế ISB trực thuộc trường đại học Kinh tế TPHCM được đánh giá là có chương trình đào tạo cao học kinh tế tốt nhất.

Trong đó chương trình cao học kinh tế hệ thạc sĩ của ISB được nhiều chuyên gia và học viên lựa chọn và đánh giá cao trong suốt quá trình đào tạo và học tập.

Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (ISB-MBA) là một chương trình đào tạo cao học kinh tế chuẩn mực dành cho những nhà quản lý, lãnh đạo tương lai của nền kinh tế Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ nhận bằng Thạc sĩ do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp.

Là nơi hội tụ của những nhà quản lý năng động, cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm trong kinh doanh.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng cùng với giáo trình cập nhật quốc tế, giúp nâng cao năng lực hội nhập cho học viên.

Giảng viên là các  giáo  sư đến từ các truờng đại học lớn trên thế giới.

Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có nhiều cơ hội thăng tiến và giữ những vị trí quan trọng tại các công ty trên khắp thế giới.

Vì sao nên học cao học kinh tế hệ thạc sĩ tại Viện đào tạo Quốc tế ISB?

Học cao học kinh tế hiện đang trở thành xu hướng phổ biến và ngành học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được nhiều sinh viên lựa chọn làm con đường mà mình sẽ theo đuổi. Những lợi ích mà các khóa học thạc sĩ kinh tế có thể mang lại cho sinh viên là không thể phủ nhận được, tuy nhiên đứng trước nhiều trường đào tạo thạc sĩ kinh tế thì các học viên cũng băn khoăn về việc lựa chọn theo học nơi nào cho thích hợp.

Khóa học ISB-MBA có sự kết hợp đặc biệt giữa kiến thức chuyên sâu và các kinh nghiệm thực tế từ các doanh nghiệp nhằm giúp tăng tính cạnh tranh của học viên trong môi trường kinh doanh thực tế.

Việc sử dụng rộng rãi các tình huống kinh doanh hiện hữu, xuyên suốt khóa học tạo cơ hội để học viên phân tích và tìm cách giải quyết các vấn đề kinh doanh hiện đang tồn tại trong thực tế. Phương pháp tập trung vào kĩ năng giải quyết vấn đề giúp bạn nhanh chóng xác định được các vấn đề, tìm kiếm nguyên nhân và đề xuất những giải pháp phù hợp.
Khóa học giúp bạn củng cố kĩ năng làm việc nhóm cũng như phát triển cơ hội nghề nghiệp và tăng cường các mối quan hệ kinh doanh.

Trong số các trường đào tạo thạc sĩ tại TP.HCM, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM được thiết kế đi sâu vào việc nhấn mạnh tư duy hiện đại, đảm bảo các môn học cập nhật kiến thức và thông tin từ thực tiễn môi trường kinh doanh.

>>>Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình cao học kinh tế của ISB tại link chính thức sau: http://www.isb.edu.vn/vi/program-detail/thac-si-quan-tri-kinh-doanh-(isb-mbus)–p1011.htm

admin