Phương thức học cử nhân quản trị kinh doanh tại tphcm

5 years ago

Cử nhân quản trị kinh doanh tại tphcm đang trở thành con đường lựa chọn để đi đến thành công của nhiều bạn trẻ ngày nay. Dù là lựa chọn việc học cử nhân ở trong nước hay ngoài nước tại thì những phương thức học tập không có nhiều sự khác biệt.

Để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc học cử nhân quản trị kinh doanh của mình. Dưới đây là một số thông tin để bạn trẻ đỡ bỡ ngỡ khi bước vào con đường chinh phục bằng cử nhân trong tương lai. 

1/ Các bài giảng 

Hướng dẫn thông qua giảng bài có thể được xem là một trong những phương thức truyền tải thông tin và nội dung điển hình cũng thông dụng nhất tại các trường Đại học. Khi bạn chọn học Cử nhân quản trị kinh doanh tại tphcm hay các trường đào tạo quốc tế trong nước thì giảng bài cũng được xem là hình thức thường gặp nhất.

bài giảng là hình thức phổ biến khi học cử nhận quản trị kinh doanh tại tphcm

Bất kì môn học nào cũng có thể được đưa vào nội dung bài giảng, từ ngành kĩ thuật đến văn chương hay ngoại ngữ. Thông thường thì mỗi bài giảng cần bao gồm các nội dung chính như sau: Hoàn cảnh lịch sử, ý nghĩa, quan điểm… xoay quanh đề tài trọng tâm đang được nói tới. Sinh viên của nhiều khoa khác nhau có thể cùng học chung một lớp bài giảng nào đó, nhưng phổ biến nhất vẫn là dành cho sinh viên toàn khoa (bất kể những khác biệt về chuyên ngành). Vì lí do này mà sĩ số tham gia các khóa bài giảng thường có số lượngrất đông và nơi học luôn tập trung ở giảng đường.

Học hình thức bài giảng đa phần là học thiên về lý thuyết. Do đó, với lượng người tham gia quá đông, thì thường những bài giảng này thường không có nhiều thời gian cho việc trao đổi, dẫn đến tình trạng sinh viên chỉ có thể chép bài hay note lại các ý chính mà khó đi sâu vào những thắc mắc cụ thể.

>> Tham khảo Học cử nhân quốc tế chất lượng tại HCM

2/ Tiếp nhận kiến thức qua  các giờ thực hành ở lớp – Tutorial

giờ thực hành trên lớp học cử nhân quản trị kinh doanh tại tphcm

Thực hành có nghĩa là những giờ lên lớp diễn ra ở trong lớp học, thường có điểm danh sĩ số chứ không “tự giác” như ở các lớp diễn ra tại giảng đường, và sinh viên thường được tham gia dưới nhiều nhóm nhỏ để thuận tiện hơn cho việc trao đổi với giáo viên.

Nhiều trường đại học hay kết hợp giữa học Lecture và Tutorial để tạo sự hiệu quả cho việc học vừa học lý thuyết vừa học thực hành. Một sự khác biệt giữa hai hình thức này là nếu sĩ số trên giảng đường có thể lên đến hàng trăm sinh viên thì các lớp học tutorial chỉ có khoảng dưới 20 người/lớp. Khi đó sinh viên sẽ được cùng trao đổi với nhau, sự trợ giúp của giảng viên hay trợ giảng về vấn đề mình còn chưa nắm bắt được.

3/ Tham gia các buổi hội thảo ở trường – Seminars

Hình thức hội thảo tại các trường học cử nhân quản trị kinh doanh tại tphcm

Ưu điểm của các buổi seminars tại các trường đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh chất lượng là sự góp mặt của các tên tuổi trong ngành, có khi là một giảng viên đến từ một trường đại học khác, có khi là một nhà văn, doanh nhân nổi tiếng… Nếu sau này học lên bậc cao học như thạc sĩ , tiến sĩ thì bạn cũng sẽ thường xuyên dự các hội thảo khoa học, toán học, công nghệ… quốc tế để lắng nghe các công trình của những người đi trước.

Tại các buổi hội thảo, đôi khi mọi người được tập hợp thành những nhóm nhỏ để trao đổi suy nghĩ của mình. Cũng có khi cuối buổi hội thảo, mỗi nhóm phải cử một đại diện lên thay mặt cho cả nhóm để thuyết trình.

Ở những nền giáo dục phát triển như Mỹ, Canada, Anh và Úc, sinh viên thường được tham dự các hội thảo cấp lớp (class level) trong suốt năm học. Ngoài mục đích giúp họ làm quen với các nội dung lí thuyết, tại đây sinh viên có cơ hội trao đổi về các vấn đề thực tế nảy sinh trong quá trình nghiên cứu, đây là dịp các bài tập đọc được đem ra thảo luận, bàn bạc thông qua các câu hỏi và tranh luận.

4/ Khảo sát thực tế – Excursions, Field trips

khảo sát thực tế

Một chuyến tham quan thực tế luôn được tổ chức với mục đích giáo dục trong không khí thư giãn, khám phá, khơi gọi sự hứng thú của người tham gia. Có khi bạn sẽ được tham quan một nơi chốn nào đó không quá xa, nhưng có lúc cũng sẽ được đi “du lịch” trong suốt mấy ngày liền. Một khi đã gọi là đi tham quan học hỏi thì đồng nghĩa là sẽ không chỉ có đi thăm thú những địa danh nổi tiếng, mà đồng thời còn được gặp gỡ những tên tuổi, chuyên gia, ghé thăm những địa điểm liên quan đến ngành học. 

Ví dụ như sinh viên ngành Truyền thông trường  Franche-Comté (Pháp) thường được sang Mỹ và Canada để ghé thăm trường UQAM, đây là là ngôi trường uy tín nhất thế giới trong việc đào tạo ngành học này, hay thăm văn phòng của những công ty truyền thông tại New York.Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ chỉ phải trả kinh phí vừa phải vì một phần đã được nhà trường hỗ trợ nhé!

Với những thông tin trên đây, mong rằng các bạn sẽ hiểu thêm về những hình thức học tập phổ biến trong quá trình học Cử nhân quản trị kinh doanh tại tphcm nhé! Chúc các cử nhân tương lai thành công!

>> Xem thêm: Chương trình học cao học kinh tế

admin