Những sai lầm khi lựa chọn địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm

3 years ago

Vì quá bận rộn nên khi muốn học thêm ngoại ngữ một số người đi làm đã lựa chọn nơi học tiếng Anh một cách vội vàng. Từ đó dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập. Cùng xem những sai lầm ấy là gì để tránh mắc phải các bạn nhé!

1. “Gần là được”

Thay vì lựa chọn những trung tâm tiếng Anh có tiếng, rất nhiều người đi làm lại chọn tiêu chí gần công ty hoặc gần nhà để theo học. Điều này cũng rất dễ hiểu. Chắc hẳn sau một ngày làm việc mệt mỏi tại cơ quan, bạn sẽ rất e ngại việc phải chạy một quãng đướng khá xa để đi học. Thêm vào đó, vào giờ tan ca, tình trạng kẹt xe khiến bạn vô cùng ngán ngẩm.

Tuy nhiên hãy cân nhắc lại vấn đề này vì khi học ở những trung tâm thiếu uy tín, kết quả học tập của bạn sẽ không thể tiến triển được. Thậm chí chúng còn có thể thụt lùi. Thay vì bỏ ra thời gian học tập vô bổ ở những trung tâm gần, hãy nghĩ đến việc tìm đến những địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm uy tín.

Những sai lầm khi chọn địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm

Nếu gần công ty hoặc gần nhà bạn có những trung tâm đáng tin cậy thì quả là một điều may mắn. Tuy nhiên nếu không, bạn đừng vội nản lòng mà từ bỏ ý định học tiếng Anh. Hãy ghi nhớ rằng, việc học luôn đem đến cho chúng ta những cơ hội mới. Thay vì chán nản lê từng bước nặng nề đến lớp hãy nạp nhanh năng lượng cho mình bằng một món ăn nhẹ sau giờ làm rồi hăng hái đến lớp.

Hãy tranh thủ thời gian di chuyển đến lớp học để nghe một bản nhạc tiếng Anh yêu thích. Đó cũng là một cách để học tiếng Anh hiệu quả đấy. Cũng có thể vì bạn phải đi thật xa mới có thể học được nên bạn sẽ rất trân trọng khoảng thời gian được học tập.

>>>> xem thêm Giáo trình Anh văn giao tiếp hay nhất 2018

2. “Rẻ mới học”

Nhiều bạn trẻ mới ra trường đã từ bỏ ý định học tiếng Anh vì học phí cho những khóa học tiếng Anh cho người đi làm quá đắt đỏ. Họ chỉ tìm học ở những nơi có học phí không quá đắt hay nói đúng hơn là rất rẻ. Chính vì hiểu được tâm lý của người học nên rất nhiều “trung tâm ma”, trung tâm thiếu uy tín đã hạ chi phí học tập xuống đến mức bất ngờ. Và dĩ nhiên, “chất lượng đi đôi với giá tiền”.

Vì thế, dù số tiền bạn bỏ ra là rất ít nhưng lượng kiến thức bạn thu vào cũng chẳng được là bao. Thay vì thế hãy dành ra một khoảng hợp lí cho chuyện học tiếng Anh.

Nếu bạn vẫn có ý định học tại những trung tâm ít tiếng tâm nhưng giá lại rất rẻ thì cũng không sao. Hãy đăng ký học trải nghiệm một vài buổi trước khi bắt đầu theo học chính thức. Đây cũng là một trong những cách “khéo léo” nhất để có thể vừa thỏa mãn túi tiền của mình vừa  tìm được một nơi học tập ưng ý.

Những khóa học tiếng Anh cho người đi làm vừa rẻ vừa chất lượng không phải là không có. Điều đầu tiên bạn nên làm là tìm đến những địa chỉ uy tín. Sau đó hãy tìm kiếm thông tin về những khóa học. Nếu thấy học phí quá cao hãy chờ đến những chương trình khuyến mãi. Hoặc đơn giản nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm dạy tiếng Anh cho người đi làm ấy để được tư vấn về những ưu đãi cũng như quyền lợi mà mình được hưởng. Chúng ta hoàn toàn có thể nêu lên nguyện vọng của bản thân và thương lượng lại mức học phí phù hợp.

Trước khi tìm kiếm thông tin về những chương trình học hãy kiểm tra lại trình độ tiếng Anh của mình ở tất cả các kỹ năng để có thể có thể tìm khóa học phù hợp.

3. “Được học với giáo viên nước ngoài là tốt”

Hiện nay, tất cả các trung tâm đều có mời những giáo viên là người nước ngoài về dạy. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng có khả năng giảng dạy tiếng Anh cho người đi làm. Thay vì tự hào rằng mình được học nước ngoài hãy quan tâm đến chuyện họ dạy ta những gì.

Hầu hết tất cả những người học ngoại ngữ đều cho rằng, học ngữ pháp với giáo viên người Việt Nam hiệu quả hơn so với người bản ngữ. Chính vì cùng là người Việt, giáo viên biết rõ những khó khăn của người học tiếng Anh. Từ đó có những phương pháp dạy học dành riêng cho nhóm đối tượng vừa học vừa làm.

Chọn địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm có giáo viên nước ngoài

Việc được học với giáo viên nước ngoại chủ yếu để rèn luyện khả năng giao tiếp và cách phát âm của mình. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt nhưng vẫn còn hạn chế kỹ năng nói hãy quan tâm đến việc mình có được học với giáo viên nước ngoài hay không.

Trên thực tế, dù là giáo viên nước ngoài hay Việt Nam, chỉ cần họ có năng lực sư phạm và tận tâm với việc dạy học của mình bạn vẫn hãy cứ yên tâm.

Trên hết vẫn là ý chí và sự quyết tâm của bạn. Chỉ tìm được một trung tâm dạy tốt và phù hợp với bản thân không là chưa đủ. Điều quan trọng để học tiếng Anh giỏi chính là sự nỗ lực cố gắng của bản thân. Dẫu biết rằng vừa học vừa làm không phải là một điều dễ dàng nhưng hãy nghĩ tới những gì mà mình sẽ đạt được sau một thời gian cố gắng, bạn sẽ có thêm niềm tin. Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân và cố gắng để hoàn thành mục tiêu đó.

Một trong những điều quan trọng nữa sau khi tìm được khóa học tiếng Anh cho người đi làm mà bạn cảm thấy ưng ý là hãy chăm chỉ đi học. Dù là trẻ em hay người lớn thì chúng ta cũng sẽ rất hào hứng trong những buổi đầu. Sau đó vì có quá nhiều kiến thức phải học, chúng ta sẽ dần nản lòng. Phải đặt ra quy định nghiêm ngặt cho bản thân và tuân thủ nghiêm ngặt quy định đó. Chỉ cần nghỉ học một buổi chắc chắn sẽ có nghỉ học buổi thứ hai, thứ ba.

Chúc bạn sớm tìm được một địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp nhất với bản thân mình. Đừng ngần ngại rủ thêm những người bạn hay đồng nghiệp cùng học với mình. Tất cả sẽ trở thành một tập thể cùng tiến trong thời gian sắp tới.

>>>> Xem thêm Địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm ở TPHCM

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *