Các phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

3 years ago

Việc học tiếng Anh đang trở thành xu thế tất yếu của quá trình hội nhập. Chính vì thế mà ngay cả những người bận rộn cũng hãy trang bị cho mình những bí quyết học tiếng Anh để không bị thụt lùi so với xã hội.

1. Học từ nhiều nguồn

Học tiếng Anh là một nhu cầu chính yếu của tất cả mọi người. Dù ở bất cứ độ tuổi nào, ngành nghề nào, việc trang bị cho mình vốn tiếng Anh sâu rộng luôn giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Điều tuyệt vời nhất đối với bất cứ người học nào là có được một người thầy giỏi. Chính vì thế, việc lựa chọn trung tâm học ngoại ngữ cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng. Không nên dựa theo cảm tính hay những lời quảng cáo mà hãy chú ý đến sự uy tín của một trung tâm. Bên cạnh đó, đừng ngần ngại học trải nghiệm vài buổi học tại đấy để xem bản thân có phù hợp với cách giảng dạy và giáo trình hay không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Cũng cần chia sẻ về những khó khăn hiện tại về thời gian và lưu ý lựa chọn những tài liệu tiếng Anh cho người đi làm sao cho phù hợp nhất với bản thân.   

Tự học cũng là một trong những bí quyết giúp người học nhanh chóng nâng cao khả năng của bản thân mình. Trên thị trường  hiện nay đang có rất nhiều sách tiếng Anh cho người đi làm. Đây là những quyển sách được biên soạn riêng cho những người bận rộn. Ngoài sách, người học còn có thể tham khảo thêm những trang web chuyên giảng dạy tiếng Anh. Theo đó, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động được thời gian học tập. Cần tự  tổng hợp tài liệu tiếng Anh cho người đi làm để có cái nhìn toàn diện nhất về tất cả những kiến thức cũng như phương pháp. Từ đó có thể kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau nhằm đem lại hiểu quả cao nhất cho việc học.

Xem phim nước ngoài và nghe nhạc cũng là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Đây cũng là phương pháp được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn do vừa có thể vừa học, vừa giải trí. Đồng thời chúng ta cũng có thêm vốn từ vựng giao tiếp một cách tự nhiên nhất mà không một tài liệu nào có thể dạy chúng ta được điều đó. Từ các phát âm đến ngữ điệu, phim ảnh chính là tài liệu chân thật và sống động nhất để tham khảo, học tập.

Hơn thế nữa, chúng ta có thể chia sẻ khoảng thời gian tuyệt vời này với bạn bè, người thân mà vẫn có thể sự dụng tối ưu thời gian rãnh rỗi hiếm hoi của bạn thân. Trong khi nghe nhạc hoặc xem phim, hãy cố gắng lặp lại lời của các nhân vật hoặc nhẩm theo lời bài hát. Khi tiếp xúc với một tình huống cụ thể, lượng thông tin mà chúng ta thu nhận được trong quá trình vừa học vừa chơi ấy sẽ tái hiện lại một cách sinh động. Thói quen phản xạ nhanh cũng sẽ được hình thành và vận dụng hiệu quả.

Lên kế hoạch học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

2. Học mọi lúc mọi nơi

Với tính chất công việc đặc thù, những người làm việc văn phòng dành hầu hết thời gian để làm việc. Sau khi tan ca, với một ngày mệt mỏi, có thể chúng ta sẽ rất áy ngại khi phải tiếp tục việc học. Bên cạnh đó, chúng ta còn phải dành thời gian cho gia đình, bạn bè và các hoạt động vui chơi giải trí khác. Học mọi lúc mọi nơi- Tại sao không?

Hãy tranh thủ thời gian nghỉ trưa để học một vài từ vựng mới. Mỗi ngày chỉ cần học 5 đến 10 từ mới thì lượng từ vựng của bạn sẽ trở nên phong phú đến đáng ngạc nhiên. Hoặc bạn cũng có thể học một mẫu ngữ pháp và vận dụng ngay vào giờ ăn trưa khi nói chuyện với các đồng nghiệp. Chắc hẳn, buổi nghỉ trưa của bạn sẽ trở nên tràn đầy năng lượng tích cực và vui vẻ. Tự tìm cho mình một quyển sách tiếng Anh cho người đi làm và tranh thủ học tập ngay khi có thời gian. Với khung chương trình được thiết kế đặc biệt, chúng ta hoàn toàn có thể học tiếng Anh mà không cần lo lắng quá nhiều về quỹ thời gian hạn hẹp.

Như đã nói, nghe nhạc và xem phim cũng là một cách hiệu quả cho việc học tiếng Anh. Còn chần chờ gì mà không cùng mọi người trong gia đình và bạn bè thư giãn. Hay trên đường đến công ty, hãy tự chào đón một ngày mới bằng một bản nhạc tiếng Anh yêu thích. Mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu chúng ta biết tranh thủ thời gian và sắp xếp hợp lý công việc của mình.

Đối với những người chưa từng học tiếng Anh, bạn cũng đừng ngần ngại bắt đầu. Không bao giờ là quá muộn nếu chúng ta biết cố gắng. Hãy tự tìm cho mình những khóa học tiếng Anh cho người đi làm. Chắc hẳn giáo viên và trung tâm đó có thể sắp xếp được cho bạn những khung giờ phù hợp và tất nhiên là bạn sẽ được học những giáo trình tiếng Anh cho người đi làm.

>>> Xem thêm: Trung tâm giảng dạy tiếng Anh cho người bận rộn uy tín

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm là điều cần thiết

3. Không ngại giao tiếp

Một trong những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả là không ngần ngại giao tiếp. Và cũng là một điều đáng tiếc nếu chúng ta học giỏi tiếng Anh những không thể giao tiếp. Bất cứ một ngôn ngữ nào cũng hướng đến việc giao lưu trao đổi. Vậy nên, hãy mạnh dạn trò chuyện với mọi người bằng tiếng Anh ngay khi có cơ hội. Nếu bạn quá lo lắng về khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, hãy tìm ngay những tài liệu tiếng Anh giao tiếp để trang bị cho mình những mẹo hữu ích trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, hãy chủ động tham gia vào các hoạt động yêu cầu giao tiếp tiếng Anh thường xuyên như tham gia vào các câu lạc bộ hay tự tin thử sức ở các cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Sau mỗi cuộc thi như vậy, bạn sẽ khám phá ra thêm được nhiều ưu điểm của bản thân mà có thể trước đây mình không biết. Hoặc có một cách đơn giản khác để tăng cường khả năng giao tiếp là hãy đến những nơi có nhiều người nước ngoài và chủ động bắt chuyện với họ. Một vài câu chào hỏi thông dụng cũng có thể giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Trên hết vẫn là tinh thần tự giác và ham học hỏi. Đừng biến mình thành một người thụ động và tự ti vì lí do không biết tiếng Anh. Hãy thử và trải nghiệm những phản hồi tích cực của cuộc sống khi bạn có vốn tiếng Anh vững chắc.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài giảng về tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm theo đường link sau: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/tieng-anh-nguoi-lon/tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *