Vì sao sinh viên chọn học cao học kinh tế tại các trường đào tạo quốc tế

3 years ago

Nền kinh tế xã hội không ngừng phát triển, kéo theo nhu cầu giáo dục chất lượng tăng cao. Vì thế mà có không ít các bạn trẻ theo đuổi việc học cao học kinh tế tại các trường đào tạo quốc tế để bắt kịp các xu hướng kinh tế hiện nay. 

Vậy, việc học cao học kinh tế đã mang đến những lợi ích gì cho các bạn và chương trình học tại các trường đào tạo quốc tế như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao nhiều sinh viên mong muốn học cao học kinh tế

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, nhiều sinh viên quyết định chọn học cao học kinh tế tại các điểm trường đào tạo quốc tế uy tín, chất lượng với mong muốn sau này sẽ tìm kiếm được những cơ hội việc làm tốt hơn. Trong đó, có lẽ học thạc sĩ kinh tế quản trị kinh doanh là xu hướng được lựa chọn phổ biến.

Học cao học kinh tế hay thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – MBA phần lớn rất được ưa chuộng và phổ biến tại ở Hoa Kỳ, được sử dụng trên toàn thế giới và đem đến sự thúc đẩy rất lớn cho sự nghiệp của mỗi cá nhân. Dù phổ biến như vậy nhưng có nhiều người có thể vẫn chưa chắc chắn về những giá trị mà một tấm bằng MBA có thể mang lại, sinh viên luôn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này như:

– Để học cao học kinh tế – MBA thì cần những điều kiện gì ?

– Một số ưu và nhược điểm của việc nhận bằng này là gì?

– Có các loại hình học cao học kinh tế khác nhau không?

– Đối tượng nào phù hợp để học MBA?

Học cao học kinh tế thực chất có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng nó cũng mất rất nhiều thời gian và công sức. Bạn đừng nên bất cẩn và mù quáng ghi danh vào một chương trình chỉ vì bạn nghĩ rằng “tôi thích thì tôi làm”.

Sinh viên tốt nghiệp bậc học cao học kinh tế

2. Những điều sinh viên cần làm trước khi học cao học kinh tế?

Trước khi bắt đầu học cao học kinh tế, sinh viên cần phải thực hiện một số thủ tục như sau: 

– Phải hoàn thành chương trình cử nhận tại một trường đại học đã được công nhận

– Thông thường, các tổ chức tuyển sinh sẽ quan tâm nhất đến năng lực và thành tích học tập , điểm số trong kỳ thi GMAT để đánh giá năng lực sơ bộ của bạn.

– Một vài chương trình yêu cầu ứng viên phải có một vài năm kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên vẫn có chương trình không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nên bạn có thể học ngay khi tốt nghiệp cử nhân.

– Đa phần các trường đại học lớn đều cung cấp các chương trình Thạc sĩ MBA, những bạn nên nghiên cứu kỹ các chương trình mà bạn dự định tham gia vì mỗi trường Đại học có những lĩnh vực giàng dạy và thế mạnh riêng về các môn học, khoa học…

– Tìm hiểu các yêu cầu đối với các chương trình này là gì? và liệu bạn có đủ điều kiện tham gia hay không?

– Cân nhắc thời gian vì một tấm bằng thạc sĩ MBA thường mất hai năm để hoàn thành nếu bạn theo học toàn thời gian. Tuy nhiên, một số chương trình sẽ miễn một số lớp nhất định hoặc cung cấp các chương trình tăng tốc và bạn có thể kết thúc trong thời gian ít hơn một năm. Ngoài ra cũng có một số lựa chọn cho những người có lịch trình bận rộn như chương trình trực tuyến, đào tạo từ xa…

Thực hiện các thủ tục trước khi học cao học kinh tế

3. Các loại hình đào tạo cao học kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh

Các loại hình học cao học kinh tế phổ biến tại các trường đào tạo quốc tế bao gồm:

– MBA toàn thời gian ( 2 năm): là chương trình tiêu chuẩn thường được lựa chọn và hình thức học này hướng tới sinh viên hoặc những đối tượng có khả năng nghỉ việc trong thời gian dài. Tuy nhiên đối với không ít người chọn vừa làm vừa học toàn thời gian, điều này không hề dễ dàng.

– Bán thời gian: được thiết kế cho những sinh viên có việc làm hoặc những ai không thể học toàn thời gian. Hầu hết các chương trình bán thời gian thường mất 3-4 năm để hoàn thành.

– Học một năm: chương trình này đặc biệt chuyên sâu. Vì những hạn chế về thời gian, sinh viên thường phải học nhiều lớp hơn so với các chương trình toàn thời gian khác.

– Quản trị kinh doanh điều hành – EMBA: được thiết kế dành riêng và phù hợp cho các nhà quản lý cấp cao là những người có kinh nghiệm chuyên môn vững chắc, muốn bổ sung kiến thức để thúc đẩy sự nghiệp của họ. Họ đã có kiến thức kinh doanh phong phú nen họ có thể theo và hoàn thành chương trình bán thời gian thông qua các lớp học cuối tuần, trong hai năm.

– MBA trực tuyến: là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn tiết kiệm thời gian và đi lại. Nó cũng dễ dàng hơn để phù hợp với lịch trình của bạn.

Vừa rồi là một số thông tin chia sẻ về việc học cao học kinh tế của nhiều thí sinh hiện nay, đặc biệt là chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh, một ngành nghề mang lại tương lai triển vọng cho bạn nếu bạn biết nắm bắt thời cơ và tìm được chương trình thích hợp.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về ngành học kinh tế khác, các bạn hãy truy cập ngay tại đây nhé!

Chúc các bạn thành công!

admin