Ưu và nhược điểm của bằng thạc sĩ quốc tế bán thời gian

Ưu và nhược điểm của bằng thạc sĩ quốc tế bán thời gian

3 years ago

Bằng thạc sĩ quốc tế không hẳn là tất cả. Nhà tuyển dụng vẫn sẽ mong đợi bạn có kinh nghiệm làm việc thực tế. Chưa kể đến, khoản tiền đầu tư cho khóa học thạc sĩ quốc tế cũng không hề nhỏ, nếu phải tự mình chi trả thì việc theo đuổi nó cũng rất khó khăn.

Dưới đây là những ưu, nhược điểm của bằng thạc sĩ quốc tế với chương trình bán thời gian

Ưu điểm của bằng thạc sĩ quốc tế với chương trình bán thời gian

Bằng thạc sĩ quốc tế giúp bạn xin việc dễ dàng

Tính linh hoạt

Bằng thạc sĩ quốc tế với chương trình toàn thời gian gần như đồng nghĩa là bạn phải tạm ngưng công việc hiện tại và đánh mất khoảng 1-2 năm kinh nghiệm thực tế và thu nhập. Nhưng nếu học bán thời gian, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt vừa học vừa làm. Khi đó, bạn không chỉ duy trì công việc, duy trì quan hệ với các đồng nghiệp, trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp để từ đó làm đẹp thêm hồ sơ cá nhân, mà tuyệt hơn, lương bổng hàng tháng sẽ khiến bạn bớt lo lắng về gánh nặng chi phí học tập. Bên cạnh đó thời gian nhận bằng thạc sĩ quốc tế cũng sẽ rút ngắn hơn.

Tính thực tiễn

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ứng viên bán thời gian có khả năng liên kết nội dung bài học trên lớp với tình huống thực tiễn nhanh hơn so với những người học toàn thời gian. Lý do là vì họ buộc phải áp dụng kiến thức để giải quyết công việc hàng ngày, điều mà bạn không phải đối mặt nếu học toàn thời gian. Ngoài ra, khi không thể tự mình giải quyết vấn đề, thì gần như ngay lập tức, ứng viên bán thời gian có thể đem nó ra thảo luận cùng với bạn học và giảng viên để tìm giải pháp hiệu quả nhất. Dần dần, họ sẽ trở nên nhanh nhạy khi phân tích và quản lý các vấn đề phức tạp trong thực tiễn và dễ dàng thích nghi hơn với môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao giá trị bằng thạc sĩ quốc tế của bạn.

Bằng thạc sĩ quốc tế dành cho bạn

Mạng lưới quan hệ

Bất kể hình thức nào thì học thạc sĩ đều cho phép bạn gặp gỡ và làm quen với những gương mặt mới, từ giảng viên tới bạn cùng lớp. Nhưng điều đáng nói là khi học bán thời gian, bạn vẫn có thể củng cố và duy trì các quan hệ cũ – với đồng nghiệp tại công ty hiện tại, đồng thời xây dựng và mở rộng các quan hệ mới – với thầy cô và bạn học trên lớp. Nói cách khác, bạn sẽ có một mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp sâu rộng và bền vững hơn. Đây sẽ là một trong những nền tảng quan trọng cho sự nghiệp tương lai của bạn.

>>>>Xem ngay: Bằng thạc sĩ quốc tế – tiêu chí lựa chọn của doanh nghiệp trong bối cảnh mới

Nhược điểm của bằng thạc sĩ quốc tế với chương trình bán thời gian

Tìm hiểu về giá trị của bằng thạc sĩ quốc tế

Thứ nhất, học bán thời gian đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Bằng thạc sĩ sẽ là nhân tố để bạn “tăng tốc” trong công việc và thu nhập, nhưng bạn cần phải biết cách để cân bằng giữa công việc và học tập để tránh bị “quá tải.” Hãy tự tạo cho mình thói quen sắp xếp thứ tự ưu tiên để tập trung giải quyết công việc. Nếu bạn thành công trong việc kiểm soát lịch trình của mình, nó còn là minh chứng để nhà tuyển dụng thấy được khả năng quản lý cũng như mức độ cam kết với công việc của bạn. Từ đó, khi cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ quốc tế, bạn sẽ có thể tự tin hơn khi đi xin việc.

Thảo luận về bằng thạc sĩ quốc tế

Điểm đáng lưu tâm thứ hai là chi phí học tập. Để học một chương trình thạc sĩ chất lượng để giá trị bằng thạc sĩ của bạn được đề cao, bạn phải chấp nhận bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn, nhưng thường thì các khóa bán thời gian sẽ hiếm khi cấp học bổng. Tức là ngay cả khi thu nhập từ công việc chính thức đã làm giảm bớt nỗi lo học phí, thì có thể bạn vẫn phải chi tiêu tiết kiệm hơn rất nhiều. Dù vậy, vẫn có những nguồn trợ giúp tài chính khác. Hiện nay, nhiều công ty đã đồng ý chi trả để nhân viên của họ tiếp tục học lên cao hơn, thế nên hãy thử trình bày với quản lý, họ rất có thể sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo chương trình học thạc sĩ HOT nhất TPHCM tại đây!

admin