Ứng dụng luyện tiếng anh không nên bỏ qua

1 month ago

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng luyện tiếng anh miễn phí nên rất thuận tiện, tiết kiệm được thời gian, công sức cho người học. Điều quan trọng bạn cần làm được lúc này là biết cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả và tìm ra được các ứng dụng học phù hợp với mình nhất.

Các bước luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả

Dù kỹ năng nghe tiếng anh của bạn đang ở mức độ nào đi chăng nữa bạn cũng nên chú ý luyện nghe theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn bài nghe phù hợp với trình độ của mình

Hãy đánh giá xem khả năng nghe của bạn ở mức nào. Nếu chỉ mới ở trình độ sơ cấp, bạn nên chọn những bài nghe có độ dài 1-2 phút. Nếu bạn đã nghe quen tiếng anh rồi thì nên chọn những bài có độ dài hơn. Tốt nhất nên chọn những bài nghe có script hoặc phụ đề để tiện đối chiếu và học hỏi nhé.

Bước 2: Nghe lần 1 toàn bộ clip

Lần nghe đầu tiên bạn hãy tắt phụ đề (nếu có) và đừng nhìn vào script, nếu chưa hiểu được nội dung ở lần nghe này cũng không nên lo lắng. Bạn hãy chú ý đến ngữ cảnh (context) của đoạn clip xem các nhân vật đang nói chuyện ở đâu? Về chủ đề gì? Thái độ của họ như thế nào?

Luyện nghe tiếng anh cần có các bước cụ thể

Bước 3: Nghe lại lần 2

Bạn bắt đầu nghe lại lần 2 và dành 5 giây để ghi chép lại những từ hoặc cụm từ mà bạn nghe được. Khi nghe hết clip bạn hãy đọc lại phần ghi chép của mình và xem có hiểu bao quát được nội dung cuộc nói chuyện không..

Bước 4: Hãy so sánh ghi chép của bạn với script

Ở lần nghe này bạn hãy mở script hoặc phụ đề lên và so sánh với phần ghi chép của mình nhé.

Bước 5: Nghe lại lần cuối toàn bộ clip

Vừa nghe vừa đối chiếu với script hoặc phụ đề. Chú ý đến những từ mới, hoặc những từ bạn phát âm sai.

Top các app học nghe nói tiếng anh được nhiều người tải nhất

Dưới đây là những app học nghe nói tiếng anh được nhiều người tải về học nhất:

1. Ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh Two minute English

Đây là phần mềm luyện nghe nói tiếng anh với thời lượng video ngắn, cập nhật hàng ngày, hướng người đọc đến cách phản ứng trong từng tình huống cụ thể với chủ đề bài học đa dạng như: At the bank, At the station…

Trong ứng dụng này người học có thể xem những đoạn video về từ vựng, ngữ pháp, cụm động từ hay những lỗi thường gặp trong tiếng anh như những bài giảng thay vì luyện nghe đơn thuần nên rất thuận tiện cho việc học.

2. Ứng dụng luyện nghe tiếng anh Speakingpal

Nếu bạn đang tìm một phần mềm vừa luyện nghe và nói tiếng anh thì không nên bỏ qua Speakingpal. Với ứng dụng này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phản xạ của bản thân thông qua nhiều bài học hữu ích trên app. Các bài học được thiết kế vô cùng đa dạng, khai thác chủ yếu vào kỹ năng nói và tăng tính phản xạ cho bạn.

Speakingpal giúp người học luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Hơn nữa, ứng dụng Speakingpal miễn phí và rất dễ sử dụng nên phù hợp với nhiều người.

3. Learn English Magazine Online Video Courses

Đây là phần mềm luyện nghe tiếng anh trên điện thoại iphone, android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ưu điểm chính của ứng dụng này là cho phép người học luyện nghe tiếng anh qua videos và qua báo chí, tạp chí.

Hệ thống các podcast tiếng anh phổ biến trên ứng dụng giúp luyện nghe tiếng anh mỗi ngày. Hơn nữa, các nội dung mới được thêm vào 2 tuần một lần nhằm đáp ứng yêu cầu cho người học với các kiến thức mới.

4. Ứng dụng luyện nghe tiếng anh – Duolingo

Có lẽ đây chính là kho tàng phần mềm luyện nghe tiếng anh được coi là phổ biến nhất trên internet hiện nay và được đánh giá là 1 trong top 10 ứng dụng học tiếng anh online tốt nhất hiện nay với nhiều trò chơi thú vị.

Khi bạn luyện nghe trên ứng dụng này sẽ có những bài test đi theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao; người học vừa học vừa chơi nên mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn luyện nghe nói tiếng anh được hiệu quả nhất mỗi ngày.

>>>>Xem thêm: Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm như thế nào hiệu quả

admin