Trường mầm non quận 3 dạy trẻ kỹ năng sống mầm non

3 years ago

Đối với nhiều bậc phụ huynh, việc giúp con hoàn thiện kỹ năng sống mầm non của bản thân là rất quan trọng. Bởi lẽ họ hiểu được tầm quan trọng của việc dạy trẻ kỹ năng sống mầm non và cho rằng việc kết hợp với trường cùng dạy bé là cách tốt nhất. Dưới đây sẽ là gợi ý của những trường mầm non quận 3 về lý do nên chọn trường mầm non dạy trẻ kỹ năng sống mầm non.

1. Giáo viên có ảnh hưởng trực tiếp tới bé

Hầu hết thời gian ban ngày của các bé mầm non đều là ở trường học. Chính vì vậy mà người tiếp xúc với các bé nhiều nhất sau gia đình bé chính là giáo viên. Trẻ nhỏ rất dễ học hỏi các thói quen và những gì chúng được nhìn thấy hàng ngày, lặp lại nhiều lần. Vậy nên, khi ở trường cách dạy dỗ và cư xử của giáo viên rất dễ ảnh hưởng tới các bé. Do vậy, để chọn trường mầm non tốt cho bé học hỏi các kỹ năng sống mầm non thì điều đầu tiên các bậc phụ huynh nên chú ý đó chính là tính cách và phẩm chất đạo đức của giáo viên trường. 

các trường mầm non quận 3

Một giáo viên phụ trách lớp tốt sẽ giúp bé rèn luyện nhân cách đạo đức tốt. Ngược lại, một giáo viên phụ trách lớp tệ sẽ rất dễ khiến các bé học các bé học các thói hư tật xấu từ giáo viên đó. Chúng ta nên biết rằng, thói xấu thì thường dễ học hơn là cái tốt.

Đối với các trường mầm non công lập, việc lựa chọn giáo viên theo tiêu chuẩn nhân cách đạo đức tốt dường như không được chú trọng do điều kiện kinh phí còn hạn chế. Hoặc nếu có thì hầu hết các giáo viên tại trường mầm non công lập đều không quan tâm tới các bé nhiều như các giáo viên tại các trường mầm non quốc tế. Nguyên do là vì sĩ số một lớp bị quá tải, các giáo viên ở đây không thể kiểm soát được hết các bé. Cộng với việc áp lực về lương thưởng quá thấp, quy chế của trường khắt khe, … khiến các giáo viên không thể nào tập trung lo cho các bé được.

Không những vậy, gần đây các bậc phụ huynh tại các trường mầm non công lập còn truyền tai nhau về việc đưa phong bì cho các giáo viên sẽ giúp con của họ được quan tâm hơn. Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, người ta truyền tay nhau về các clip quay lén được việc các giáo viên mầm non tại các trường mầm non công lập có hành vi đánh đập, ngược đãi các bé học sinh của mình, thậm chí có trường hợp còn gây ra tử vong, điều này càng khiến các bậc phụ huynh lo lắng hơn. Hơn nữa, việc luôn luôn phải chứng kiến hành vi bạo lực của các giáo viên sẽ khiến các bé dễ dàng học theo và áp dụng lối cư xử như vậy đối với mọi người xung quanh bé.

Tại các trường mầm non quốc tế, các giáo viên ở đây ít chịu áp lực hơn nên họ có thể dành toàn thời gian vào việc chăm sóc các bé. Do số lượng sĩ số của mỗi lớp được sắp xếp dưới 25 bé nên các giáo viên có thể dễ dàng quản lý các bé. Cùng với việc chế độ lương thưởng cao hơn, ban lãnh đạo nhà trường cũng hiểu và quan tâm tới việc đảm bảo quyền lợi của các giáo viên của mình. Điều này khiến các giáo viên tại các trường mầm non quốc tế làm việc chuyên tâm hơn, nhiệt huyết hơn.

>>> Xem thêm: Kỹ năng sống cần thiết cho trẻ

2. Chương trình đào tạo hướng tới rèn luyện kỹ năng sống mầm non

Hầu hết các trường mầm non công lập ngày nay vẫn còn áp dụng phương pháp dạy cũ. Phương pháp này chủ yếu hướng các bé ngoan ngoãn, nghe lời giáo viên và người lớn. Tuy nhiên cho tới hiện nay thì phương pháp dạy đó đã không còn phù hợp với nữa. Rèn luyện kỹ năng sống mầm non ở đây không còn chỉ gói gọn ở việc dạy con chăm ngoan, nghe lời nữa. Rèn luyện kỹ năng sống mầm non bây giờ ngoài dạy con chăm ngoan, nghe lời, lễ phép với người lớn còn có cả dạy bé tự chăm sóc cho bản thân, tự tin giao tiếp với người khác, dạy bé biết yêu thương mọi người, giúp đỡ cha mẹ….

Thuộc hệ thống các trường mầm non quận 3 có chương trình đào tạo hướng tới mục tiêu phát triển bé toàn diện, hoàn thiện kỹ năng sống mầm non. Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS cơ sở tại Lê Quý Đôn được biết đến là một trong những trường mầm non quận 3 tốt nhất giúp bé rèn luyện kỹ năng sống mầm non. 

Để đảm bảo các bé học ở đây được đào tạo và quan tâm một cách tốt nhất, sĩ số của mỗi lớp học chỉ dưới 25 bé. Mỗi lớp học cũng bao gồm một giáo viên phụ trách và một bảo mẫu. 

hệ thống các trường mầm non quận 3

Giáo viên của trường cũng được lựa chọn và đào tạo một cách kĩ càng để đảm bảo họ có thể truyền đạt kiến thức tới cho các bé một cách tốt nhất, đồng thời cũng giúp các bé rèn luyện nhân cách sống tốt. Trường chú trọng vào việc giúp bé phát triển toàn diện cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Dạy các bé biết yêu thương mọi người, biết quý trọng lao động, ngoan ngoãn nghe lời…..

Ngoài ra, khi tham gia học tập tại đây các bé còn được học chương trình tiếng Anh, tạo nền tảng tốt nhất cho các bé, giúp các bé vươn xa ra thế giới. Bên cạnh đó, trường còn có những tiện ích như, hệ thống xe đưa rước, hệ thống camera, thư viện, sân chơi…. với đầy đủ tiện nghi, phục vụ đầy đủ các nhu cầu học tập và vui chơi giải trí của các bé.

>>> Xem thêm thông tin về các trường mầm non quận 3 giúp rèn luyện kỹ năng sống mầm non cho các bé.

 

admin