Trường mầm non nào giúp trẻ phát triển tư duy

3 years ago

Bậc phụ huynh nào mà lại không muốn con mình phát triển tư duy thật tốt. Chính vì vậy mà họ đặt kì vọng rất nhiều vào việc chọn một ngôi trường mầm non thật tốt cho con phát triển tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Dưới đây là một số tiêu chí chọn trường mầm non đã được tổng hợp từ hệ thống các trường mầm non quận 3 để các bạn tham khảo.

1. Chương trình đào tạo hiện đại

Hầu hết các bậc phụ huynh, những người đã trải qua quá trình học tập dưới nền giáo dục truyền thống của Việt Nam đều thấy rằng, phương pháp giáo dục truyền thống của Việt Nam không giúp mọi người phát triển được tối đa tư duy của mình. Do phương pháp dạy lấy giáo viên là trung tâm, học sinh cần phải nghe lời giáo viên, học những gì giáo viên dạy. Khiến các học sinh học theo phương pháp này đều học tập một cách thụ động, tư duy không được khuyến khích phát triển tối đa. Rất tiếc đó lại là cách dạy vẫn còn được áp dụng ở các trường mầm non công lập. 

trường mầm non quận 3

Hiện nay, tại các trường mầm non quận 3 hoạt động dưới hình thức trường mầm non quốc tế đã áp dụng phương pháp giảng dạy mới hiện đại hơn. Do là trường du nhập từ quốc tế, nơi mà nền giáo dục của  họ phát triển hơn, nơi mà phương pháp giảng dạy của họ chính là lấy học trò làm trung tâm, phương pháp này ưu tiên học sinh tự mình tư duy, học hỏi và phân tích mọi thứ mình thấy, còn giáo viên chỉ đóng vai trò là người truyền cảm hứng, hướng dẫn cho học sinh. Chính vì vậy mà các bé học sinh được học theo phương pháp này của các trường mầm non quốc tế đều có tư duy học hỏi một cách chủ động, tự mình tìm hiểu và khám phá mọi thứ, giúp phát triển tư duy một cách tối đa.

>>> Xem thêm: VAS chia sẻ bí quyết giúp trẻ thông minh 

2. Những trường mầm non quận 3 giúp trẻ phát triển tư duy

a. Trường mầm non quốc tế Việt Úc

Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS, cơ sở Lê Quý Đôn, hiện nay đang được cho là trường mầm non quận 3 tốt nhất với đầy đủ tất cả mọi tiện nghi mà các bậc phụ huynh yêu cầu. VAS là trường trực thuộc hệ thống các trường học Cambridge, áp dụng phương pháp giảng dạy của Cambridge. 

Chương trình đào tạo tại đây là sự kết hợp hài hòa giữa hai chương trình đào tạo văn hóa quốc gia Việt Nam theo cách hiện đại, và chương trình dạy tiếng Anh theo khung chuẩn của chương trình dạy tiếng Anh của Vương quốc Anh. Giúp trẻ phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời thông thạo cả tiếng Anh lần tiếng Việt. Ngoài ra trường còn đưa vào dạy thêm môn ICT – công nghệ và thông tin truyền thông, giúp trẻ có thể thông thạo một số kỹ năng cơ bản về sử dụng máy tính phục vụ cho quá trình học tập ở các cấp bậc học tiếp theo.

các trường mầm non quận 3

Với hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, ngoài các phòng học văn hóa, trường còn có các phòng học năng khiếu đàn, hát… giúp trẻ có cơ hội phát triển năng khiếu cá nhân của mình. Ngoài phòng học trường còn có đầy đủ hệ thống sân chơi, bể bơi, thư viện và các tiện ích khác dành cho bé. Các bậc phụ huynh cũng có thể yên tâm cho con theo học tại đây vì trường có hệ thống xe đưa rước các bé tận nơi. 

Môi trường học tập của các bé luôn được vệ sinh sạch sẽ theo quy chuẩn vệ sinh quốc tế, đội ngũ nhân viên y tế luôn túc trực tại trường để đảm bảo xử lý kịp thời các vấn đề về sức khỏe của các bé. Cùng với đó là việc áp dụng thực đơn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bé. Ngoài ra đội ngũ giáo viên của trường cũng được lựa chọn và đào tạo nghiêm ngặt để đảm bảo truyền đạt lại kiến thức cho các bé một cách tốt nhất. 

b. Trường mầm non Tomoe House

Trường mầm non Tomoe House – Cách Mạng Tháng Tám ra đời năm 2016, với mong muốn đây là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn và tri thức trẻ thơ.

Với diện tích lớn, các không gian xanh của trường được bố trí khoa học. Trường có sân chơi, hồ cát, hồ bơi hiện đại và an toàn; Phòng học tại đây rộng và thoáng, cơ sở vật chất mới và sạch sẽ, sử dụng máy lạnh, nệm ngủ riêng,…

Về phương pháp giáo dục, ngoài việc áp dụng Phương pháp giáo dục sớm Montessori, các bé còn được học song ngữ, tương tác với giáo viên nước ngoài toàn thời gian tại trường giúp trẻ tự trải nghiệm và phát triển bản thân với các lĩnh vực khác nhau.

Đội ngũ giáo viên tại trường là tập thể những người tâm huyết, yêu thích công việc đồng hành và hỗ trợ tối đa sự phát triển của trẻ.

c. Trường Mầm non song ngữ Bé Ong Sài Gòn

Trường Mầm non song ngữ Bé Ong Sài Gòn – Nam Kỳ Khởi Nghĩa được thành lập năm 2015, thuộc hệ thống trường mầm non quận 3 có chương trình đào tạo đến từ Anh quốc.

Các phòng học của trường được bố trí rộng rãi và thoáng đãng với đầy đủ ánh sáng tự nhiên, có các góc thư viện nhỏ, góc sáng tạo cho bé, và góc học tập cùng với đó là các phòng chức năng hỗ trợ phát triển kỹ năng của trẻ và hệ thống camera an ninh để đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Trường áp dụng các phương pháp tiếp cận giáo dục sớm mang tính quốc tế như Reggio Emilia kết hợp với những nét đặc sắc của truyền thống Việt Nam. Bên cạnh đó, các bé được trải nghiệm những giờ học tiếng Anh, cảm thụ âm nhạc, hội họa, Yoga, nấu ăn,… để phát triển trí não một cách toàn diện.

các trường mầm non quốc tế quận 3

Đội ngũ giáo viên của trường gồm đều tốt nghiệp từ các trường Đại học sư phạm và Cao đẳng sư phạm danh tiếng hệ chính quy,có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ và trường quốc tế. Thực đơn các bữa ăn của bé đều được chế biến tươi hàng ngày đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.

>>> Tham khảo thêm thông tin về các trường mầm non quận 3

admin