Top 8 bộ phim hoạt hình thú vị giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn

3 months ago

Ngoài các cuốn giáo trình khô khan, cứng nhắc thì việc học anh văn thiếu nhi qua phim hoạt hình cũng là một cách hiệu quả đáng được khuyến khích, thậm chí còn được xem là những trợ thủ đắc lực trong quá trình học tiếng anh của bé. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê top 8 bộ phim hoạt hình thú vị giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Top 8 bộ phim hoạt hình thú vị giúp trẻ học tiếng anh dễ dàng hơn

 Top 8 bộ phim hoạt hình thú vị giúp trẻ học tiếng anh dễ dàng hơn

Phim Martha Speaks

Martha Speaks kể lại câu chuyện về một chú chó sau khi ăn loại súp “Alphabet” thì bắt đầu học cách nói. Mục tiêu chính của chương trình này là dạy từ vựng cho các bé, nên trong mỗi tập đều sẽ có phần giải thích từ vựng. Đồng thời, những từ vựng này cũng được lập đi lập lại nhiều lần, điều này sẽ giúp bé ghi nhớ dễ dàng hơn. Ngoài ra, “Martha Speaks” còn mang nội dung rất có giá trị, vui nhộn và phù hợp với trẻ em.

Phim Word Girl

Word Girl là một series về hoạt hình tiếng anh, chủ yếu dạy từ vựng cho bé. Trong phim, một nữ siêu anh hùng sẽ chiến đấu với kẻ xấu. Các tập phim được xây dựng theo một phong cách độc đáo vì mỗi nhân vật sẽ giải thích các từ vựng tiếng anh mới khi họ sử dụng chúng, điều này được thể hiện một cách vô cùng tự nhiên. Đây là phim hoạt hình phù hợp với mọi lứa tuổi.

Phim Doki

Việc học tiếng anh cho trẻ em qua phim hoạt hình sẽ dễ dàng hơn nhờ có Doki, đay là bộ phim nói về các cuộc phim lưu thám hiểm. Doki cùng những người bạn của mình sẽ tham gia vào một cuộc hành trình trong mỗi tập phim. Trong từng chuyến phiêu lưu, nhân vật sẽ khám phá ra nhiều khu vực khác nhau trên thế giới và tìm hiểu về các nền văn hóa mới. Đồng thời nhiều từ vựng mới cũng được Doki giới thiệu. Chuỗi hoạt hình này không chỉ giúp các bé mở rộng từ vựng mà còn có biết thêm nhiều kiến thức khác.

Phim Postcards from Buster

Postcards from Buster cũng là một bộ phim hoạt hình vừa phù hợp để học tiếng anh vừa giúp bé phát triển thêm nhận thức về cuộc sống. Chương trình này có sự tham gia của Buster, nói về những chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Sự thú vị mà Postcards From Buster đem lại cho người xem là sự kết hợp giữa phim hoạt hình với video người thật nên tạo được sự lôi cuốn cho trẻ nhỏ.

Phim Dexter’s Lab 

Dexter’s Lab nói về cậu bé thiên tài Dexter làm việc trong phòng thí nghiệm bí mật, cũng là nơi cậu phát minh ra tất cả các loại công nghệ tuyệt vời. Đây là một chương trình tiếng anh đã có mặt từ rất sớm so với những chương trình khác, nhưng cho đến hôm nay nó vẫn còn hài hước và thu hút được nhiều trẻ em cũng như người lớn. 

Học tiếng anh qua phim hoạt hình sẽ giúp bé tiếp thu hiệu quả hơn

Học tiếng anh qua phim hoạt hình sẽ giúp bé tiếp thu hiệu quả hơn

Phim Phineas và Ferb

Phineas và Ferb là cặp anh em cùng cha khác mẹ, chúng đang trong hành trình khám phá những điều mới mẻ vào mùa hè. Mỗi tập phim đều tuân theo cùng một format, vì vậy trẻ có thể dễ dàng theo dõi. Có nhiều từ vựng được lặp lại xuyên suốt các tập phim. Bên cạnh đó, nội dung phim có những phân đoạn Phineas và Ferb luôn mày mò với những dự án khoa học và sáng tạo – những thứ mà mọi người thường nói rằng không phù hợp với chúng vì chúng còn quá nhỏ. Đây sẽ là một lời nhắc nhở hữu ích dành cho trẻ nhỏ. Có thể thấy, những chương trình tiếng anh dành cho trẻ em không chỉ giúp trẻ nâng cao kỹ năng tiếng anh mà còn giúp trẻ phát triển thêm nhiều kỹ năng sống khác. 

Phim Inspector Gadget

Thanh tra Gadget là một mật vụ nhưng lại khá vụng về bởi vì anh chàng này là một người máy. Bộ phim hoạt hình này có những hình ảnh sống động, vui nhộn và có cả những khoảnh khắc ngớ ngẩn. “Thanh tra Gadget” với một phiên bản độc quyền và cải tiến hơn về mặt từ vựng so với các phiên bản cũ trước đây. Đừng bỏ lỡ bộ phim này nếu như ba mẹ muốn con mình học thêm được nhiều từ vựng mới nhé. 

“Teen Titans” hoặc “Young Justice”

Hãy thử giới thiệu cho các con chương trình của các siêu anh hùng tuổi teen như “Teen Titans” hoặc “Young Justice”. Bộ phim là những hành động chính nghĩa, giết kẻ xấu xâm chiếm và cố gắng phá hủy thế giới và các anh hùng phải chiến đấu để bảo vệ hoà bình, song song đó cũng có những vấn đề và chủ đề hàng ngày như tình bạn và các mối quan hệ. Nhờ đó, lời thoại trong phim sẽ rất tự nhiên và dễ học, kể cả cho người lớn mới bắt đầu học tiếng anh.

Việc học tiếng anh thiếu nhi qua phim ảnh được rất nhiều phụ huynh áp dụng cho con mình. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, ba mẹ đã có sự lựa chọn cho riêng mình với những bộ phim phù hợp để có những giờ phút học tập và giải trí cùng các con.

admin