Top 5 kênh youtube dành cho những người muốn luyện nghe tiếng anh giao tiếp

10 months ago

Việc giao tiếp bằng tiếng Anh đã trở nên rất thân quen với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn trong việc nghe-hiểu, vì vậy họ tìm đến những kênh học tiếng Anh trực tuyến để trau dồi. Thế nhưng, để lựa chọn được kênh học tiếng Anh qua video sao cho hiệu quả nhất thì không phải điều đơn giản. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn 5 kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người học.

Elight Learning English

Là một trong những kênh Youtube lớn nhất tại Việt Nam, Elight Learning English với gần 300 video bài giảng và đội ngũ giảng viên online cực trẻ trung, năng động đã tạo nên những bài học vô cùng gần gũi, sinh động cho hơn 400.000 người theo dõi thường xuyên của kênh. Các bài học được cập nhật thường xuyên vào 8h tối mỗi ngày với những kiến thức được xây dựng từ tình huống thực tế. Từ đó bạn có thể tự học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho mình khi nghe giao tiếp bằng tiếng anh dễ dàng hơn.  

luyện nghe tiếng anh giao tiếp

Ted-ED

Nếu đã ai biết biết đến TED Talks với các bài phát biểu vô cùng truyền cảm hứng của các diễn giả thì không thể bỏ qua được kênh Giáo dục nổi tiếng này của TED. Các video về các kiến thức thực tế được minh họa bằng các hình ảnh animations khá sinh động và vui nhộn. Bạn sẽ rất bất ngờ về cách những hình ảnh đó chuyển động. Đặc biệt Ted-ED cũng cung cấp một lượng lớn các từ vựng chuyên ngành cho những ai muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn. Vừa học vừa nghe sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp thu vốn từ mới và giúp bạn có thể hiểu được khi giao tiếp với người khác.

luyện nghe tiếng anh giao tiếp

British Council

British Council (hay Hội đồng Anh) là một tổ chức chuyên về giáo dục và văn hóa thế giới. Đây chính là kênh Youtube chính thức của họ nhằm dạy ngôn ngữ tiếng Anh đến người nước ngoài. Các video ở kênh này được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình ảnh, thường tái hiện lại các tình huống trong đời sống giao tiếp thường ngày.

Ngoài ra, những bài học về ngữ pháp tiếng Anh thường được minh họa bằng hình ảnh rất sinh động và dễ hiểu ngay cả với những người mất gốc. Bởi vậy, bạn sẽ ít khi có cảm giác chán nản với các nội dung ngữ pháp khô khan.

luyện nghe tiếng anh giao tiếp

VOA Learning English

VOA Learning English tập trung sử dụng khoảng 1500 từ vựng tiếng anh cơ bản. Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn gọn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom).

Ngoài ra, VOA Learning English dùng các đoạn tin ngắn với tốc độ nói chậm, dễ nghe, phù hợp với các bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng anh giao tiếp.

luyện nghe tiếng anh giao tiếp

Khi mới bắt đầu luyện nghe và học phát âm các bạn nên tìm các report sau đây:

  • Education Report
  • Technology Report
  • Health Report
  • Economics Report

Những video này được người hướng dẫn phát âm rất chuẩn và tốc độ chậm, giúp bạn có thể nghe kịp và nói theo một cách rõ ràng.

BBC Learning English

Đây là kênh tiếng Anh nổi tiếng nhất và nhận được sự ủng hộ đông đảo nhất của các bạn trẻ trên thế giới. Nội dung video dễ nghe, khá ngắn và xoay quanh những vấn đề thực tế sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đang kém kĩ năng nghe đấy. Chăm chỉ luyện nghe đều đặn bảo đảm kĩ năng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Học tiếng Anh qua BBC, bạn còn được tiếp nhận với khá nhiều các bản tin nổi tiếng từ những nguồn đáng tin cậy và những kiến thức quý báu về mọi lĩnh vực giáo dục, y tế cho tới thể thao, âm nhạc… Bạn có thể chọn topic hứng thú nhất trên kênh YouTube của BBC Learning English và luyện tập chúng.

luyện nghe tiếng anh giao tiếp
 

Tùy mỗi kênh sẽ có những cách học khác nhau bên cạnh nhiều điều thú vị và bổ ích dành cho bạn. Hãy thử trải nghiệm qua 5 kênh này để xem mình thích thú với kênh nào nhất và bắt tay vào việc học ngay từ bây giờ nhé! Chúc bạn thành công.

>>>> Tìm hiểu thêm: Ứng dụng học tiếng Anh online dành cho mọi lứa tuổi

admin