Tiếng Anh cấp 2 – nền tảng giúp trẻ bước ra môi trường giáo dục quốc tế

3 years ago

Giai đoạn từ lớp 6 tới lớp 9, tức là giai đoạn từ 11- 15 tuổi, đây cũng là giai đoạn trẻ em bắt đầu dậy thì, cũng chính là giai đoạn quan trọng nhất trong sự phát triển của trẻ cả về mặt thể chất lẫn tư duy tinh thần. Đồng thời, ở giai đoạn này cũng là giai đoạn cần thiết để giúp trẻ tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới như tiếng Anh. Việc học tiếng Anh cấp 2 cho trẻ thật ra không hề khó nếu ta biết áp dụng đúng phương pháp.

 1. Học theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia ngôn ngữ thì trình tự học hiệu quả nhất chính là học nghe trước rồi sau đó mới đến nói, đọc, viết. Bởi lẽ khi mới bắt đầu tiếp xúc đối với một ngôn ngữ mới, trẻ cần phải biết ngôn ngữ đó là gì, có âm điệu ra sao, như vậy trẻ sẽ quen dần và dần dần hình thành lên tư duy phản xạ trước ngôn ngữ đó và dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ đó hơn.

Đối với chương trình học tiếng Anh cấp 2 cũng vậy, bởi lẽ nhiều trường học không dạy học sinh của mình theo phương pháp này dẫn đến việc học tiếng Anh cấp 2 đối với trẻ trở nên khó khăn hơn. Tại trung tâm Anh ngữ British Council, các chuyên gia tại đây đã thiết kế chương trình học tuân thủ nguyên tắc học ngôn ngữ nghe- nói-đọc-viết, giúp việc học tiếng Anh cấp 2 đối với trẻ trở nên dễ dàng hơn.

>>> xem thêm: Ngữ pháp tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi

2. Học từ vựng theo nhóm

Học từ vựng đối với một ngôn ngữ là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, đây lại là việc rất dễ gây chán nản cho trẻ. Bởi khối lượng từ vựng quá lớn, khiến trẻ mất hứng thú trong việc học, đồng thời lượng kiến thức cần tiếp thu ở các môn học khác trên trường đối với học sinh cấp 2 cũng rất nhiều, khiến trẻ cảm thấy quá tải, áp lực. Chính vì vậy, việc học từ vựng theo nhóm sẽ giúp trẻ dễ dàng học từ mới hơn. Bạn cũng có thể giúp trẻ tìm ra những mối liên kết giữa các từ, dạy trẻ cách vẽ sơ đồ tư duy mindmap, để giúp trẻ có hứng thú hơn trong việc học từ vựng.

British Council là trung tâm có chương trình tiếng Anh cấp 2 cho trẻ

3. Vừa học vừa chơi

Trẻ ở lứa tuổi dậy thì vẫn là lứa tuổi ham chơi, vì thế việc ép trẻ chỉ ở nhà học mỗi ngày sẽ khiến trẻ rất dễ chán nản và mất hứng thú trong việc học. Cho trẻ vừa học kết hợp với vui chơi giải trí đan xen sẽ giúp trẻ thoải mái tư tưởng hơn. Việc thiết kế cho trẻ một lịch trình học kết hợp với chơi sao cho hiệu quả cũng đòi hỏi phải nghiên cứu rất kỹ. Hiện nay, tại nhiều trung tâm Anh ngữ cũng đang áp dụng phương pháp dạy học vừa học vừa chơi dành cho chương trình tiếng Anh cấp 2. Mỗi trung tâm lại có một cách kết hợp khác nhau, như việc chơi trò chơi đoán từ, xếp các từ vựng thành nhóm….

Tại trung tâm Anh ngữ British Council, ngoài việc tạo game show học từ vựng, trung tâm còn thiết kế chương trình học giúp trẻ phát triển tư duy phản biện, kỹ năng đàm phán thông qua các hoạt động ghép cặp, nhóm. Cùng với việc tạo ra các hoạt động như diễn kịch, thuyết trình, phản biện trước đám đông. Việc học tập đi đôi với thực hành và kết hợp việc học tập theo nhóm bạn, giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội, cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp. Học tại British Council trẻ không chỉ có được khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt mà còn có được những kỹ năng xã hội khác, giúp ích cho trẻ hòa nhập với xã hội tốt hơn. 

Học tiếng Anh cấp 2 cùng bạn bè

4. Tiếp xúc trực tiếp với môi trường giao tiếp tiếng Anh

 Nhiều gia đình dạy con học tiếng Anh bằng cách sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày hoặc cho trẻ đi du lịch nước ngoài, để trẻ có thể được tiếp xúc và vận dụng khả năng của bản thân vào thực tế. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh theo 2 cách trên. Hiện nay, có cách đơn giản hơn đẻ trẻ vẫn có thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường tiếng Anh. Tại trung tâm Anh ngữ British Council, các giáo viên giảng dạy tại đây 100% đều là giáo viên bản ngữ, các chuyên viên tư vấn, hỗ trợ học viên tại trung tâm cũng là những người ưu tú đã được cấp chứng chỉ quốc gia.

Đặc biệt, trung tâm Anh ngữ British Council là một tổ chức quốc tế về hợp tác giáo dục và cơ hội học tập tại Vương quốc Anh. Với mạng lưới phủ rộng trên 100 quốc gia cùng với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam. British Council là một trung tâm giáo dục đáng tin cậy về mảng tiếng Anh. Không chỉ đem lại cho học viên ở đây nền tảng tiếng Anh vững chắc, mà còn giúp bồi dưỡng kỹ năng xã hội giúp trẻ có thể tự tin giao tiếp, hội nhập với xã hội. Đồng thời với 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, các chuyên gia tại British Council tự tin là những người hiểu rõ nhất về học viên của mình.

Với phương pháp học mới mẻ, đem đến cho trẻ sự chủ động trong học tiếng Anh, tạo hứng thú cho trẻ với chương trình tiếng Anh cấp 2, đồng thời nội dung bài học cũng được các chuyên gia thiết kế theo sát với chương trình học tiếng Anh cấp 2 2 hiện tại của các bé tại trường. Giúp các bé không bị bỏ lỡ bài học tại trường đồng thời nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, trở lên vượt trội hơn so với các bé cùng trang lứa. Đây cũng là bước khởi đầu, chuẩn bị hành trang cho bé vươn xa tới môi trường giáo dục quốc tế.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và đăng ký khóa học tiếng Anh cấp 2 cho trẻ vui lòng click tại đây

admin