Nỗi sợ khi nghe và nói tiếng Anh có thể dễ dàng khắc phục qua học bằng ứng dụng

3 months ago

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay lẫn người lớn đang học tiếng Anh dễ mắc tình trạng như sau : rất thông thạo các bài tập trên giấy viết, kỹ năng đọc hiểu tốt, viết tốt nhưng khi nghe, nói tiếng Anh lại không tốt bằng, hoặc tệ hơn là không dám thể hiện. Dần dà, các bạn có thể có điểm số cao trong các bài kiểm tra nhưng lại không thể nghe và nói tiếng Anh được nữa, làm nhiều người thắc mắc. Để tránh nỗi sợ này, ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh sẽ rất hữu ích.

Tại sao học bằng các app luyện nghe lại mang lại hiệu quả?

Nói về chất lượng nội tại, các app học tập hiện nay đều được thiết kế thông minh bởi trí tuệ nhân tạo, đẹp mắt, đa dạng về hình thức và hiệu quả cao, chắc chắn sẽ mang lại kết quả nếu bạn kiên trì. Hơn nữa hiện nay, nhiều ứng dụng học cho phép bạn có thể kết nối với người bản xứ và bất cứ ai trên toàn thế giới miễn là họ cũng dùng chung nền tảng với bạn. Điều này sẽ phục vụ tốt cho việc học nghe, nói của chính bạn.

Nhiều người nhìn nhận các app học tiếng Anh chỉ như một phương pháp giải trí, không mang lại nhiều kiến thức, kĩ năng bằng các phương pháp khác. Tuy nhiên các app này có nhiều thế mạnh mà các phương pháp còn lại không mang lại được, đó là sức mạnh của công nghệ thời đại 4.0. Mỗi app đều hướng đến mục tiêu riêng mà người sáng lập đề ra, và được thiết kế giao diện, nội dung, chức năng… hợp với mục tiêu học tập đó. Từ đó người học được mang đến nhiều phương pháp đa dạng trong học tập, để tự do chọn lựa.

Luyện nghe, luyện nói tại nhà không còn quá xa vời

Học cái gì, môn gì cũng rất cần sự kiên trì, mà nhiều người lại dễ bị nản vì không thấy được kết quả mình mong đợi ngay, không thấy được mình tiến bộ… Do đó các app, phần mềm luyện kĩ năng luôn đổi mới, cập nhật nhanh chóng, phù hợp với xu thế, không như các giáo trình, sách vở, phần cứng khó để thay đổi, biên chỉnh. Nên bạn cũng sẽ có nhiều hứng thú trong học tập hơn.

Bên cạnh đó, các ứng dụng cũng tiết kiệm chi phí, thời gian hơn. Nhiều ứng dụng được xây dựng để đem đến một phương pháp học miễn phí đến những người cần. Bên cạnh đó cũng có những ứng dụng mà bạn phải trả phí, hoặc trả phí một phần cho một vài tính năng cao cấp hơn. Tuy nhiên phí của những ứng dụng này hầu hết đều không quá cao, học sinh sinh viên vẫn có thể chi trả được. Hơn nữa bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí cho giấy, bút, dụng cụ… khác.

Những lưu ý khi học bằng app

Do tính chất thoải mái, được lựa chọn thời gian, nơi chốn học tùy thích và không hề có sự ràng buộc vào giữa bên trao và nhận kiến thức, nên dù các app rất hữu ích nhưng người học lại không nhận ra sự tiến bộ của mình. Khi đó, bạn nên xem lại cách học của mình. Đã nghiêm túc hay chưa? Đã đủ hay chưa? Bạn có thể:

Lấy giấy, bút ghi lại những gì mình đã học được sau một ngày, một buổi học (Ví dụ : một idiom, một phrasal verb khó, một từ rất hay…)

Sau một thời gian học có thể tìm người cùng giao tiếp tiếng Anh thử.

Có điều kiện hãy mua thêm các gói vip, premium… để được trải nghiệm chất lượng tốt hơn của phần mềm bạn đang học. Vì tiền nào của nấy mà!

Những ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh

Ted Talk – App luyện nghe tiếng Anh online miễn phí

Ứng dụng TED giúp người dùng lắng nghe các buổi hội thảo về nhiều lĩnh vực do những người nổi tiếng nhất trên thế giới tổ chức. Ted Talk từ lâu đã rất nổi bật trong những ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp, được cả những người hiện rất giỏi tiếng Anh vẫn luôn sử dụng để luyện tập. Ngoài ra, phần mềm này có thể giúp bạn điều chỉnh tốc độ đọc, nhắc lại từng câu… với các chức năng phục vụ cho việc luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại được dễ dàng và hiệu quả hơn.

TEDTALK

Two min English – App luyện nghe tiếng Anh online miễn phí

Đây là ứng dụng cung cấp các đoạn video ngắn nội dung chủ yếu về giao tiếp kinh doanh, các bài giới thiệu từ vựng, cụm động từ và thành ngữ. Có thể thấy, đây là ứng dụng tập trung bổ trợ phần nghe là chính.

Spotlight – app luyện nghe tiếng Anh thời sự
Đây là một ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh đa năng bởi vừa được luyện nghe tiếng Anh, bạn còn có dịp nghe những tin tức nóng hổi, mang tính thời sự và quan trọng. Mỗi bài nghe của phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí này cũng có độ dài hợp lý tầm 5 đến 10 phút. 

>>>>Xem thêm: Ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả

admin