Những mẹo giúp bạn luyện thi JLPT N5 thật dễ dàng!

1 year ago

Làm cách nào để có thể luyện thi JLPT N5 môn cách dễ dàng? Đó là câu hỏi của không ít thí sinh đang bước vào kì thi JLPT N5 sắp tới, bởi lẽ các bạn đã vượt qua bốn thì JLPT trước, nên việc ôn luyện và tìm tài liệu có thể dễ dàng đối với bạn. Tuy nhiên vẫn có một số bạn vẫn đang loay hoay để tìm được một liệu trình JLPT N5 hoàn hảo. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích không ngờ đến từ  việc học Nhật ngữ

Có được một công việc đáng mơ ước

Bạn có biết kinh tế Nhật được xếp vào hàng thứ 3 thế giới và là một trong 4 con rồng của nền kinh tế Châu Á. Vì thế việc thành thạo tiếng Nhật bạn sẽ có một công việc thật tốt với một mức lương kha khá đấy! Nói đến đây không có nghĩa là bạn bắt buộc phải sang Nhật làm, mà nghĩ một cách đơn giản bạn có thể làm việc tại các công ty của Nhật có trụ sở tại Việt Nam, các đại xứ quán, biên dịch viên tiếng Nhật hay thậm chí là một giáo viên tiếng tại một trung tâm dạy tiếng Nhật nào đó.

luyện thi JLPT N5

Cảm nhận ngôn ngữ của bạn có thể tốt lên nhờ học tiếng Nhật

Khi bạn bắt đầu hành trình học tiếng Nhật thì có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi đôi khi nó có thể khiến nhiều người nhầm lẫn với tiếng Trung Quốc, Thái Lan hay Hàn Quốc.

Nếu trước đây bạn chưa từng tiếp xúc với người Nhật cũng như chưa được học qua tiếng Nhật thì đôi tai không nhạy cảm với ngôn ngữ. Bởi vì  có nhiều ngôn ngữ châu Á có thể khiến bạn có cảm giác chúng có “âm thanh giống nhau”. Tuy vậy, khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt tiếng Nhật với tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc.

luyện thi JLPT N5 cấp tốc

Trở thành một du học sinh Nhật Bản nếu thông thạo được tiếng Nhật

Hầu như không riêng gì các trường đại học ở Nhật Bản mà tất cả các trường học ở đây đều có tiêu chuẩn cao về học tập. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Nhật Bản sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Và điều dĩ nhiên là viêc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó. Do vậy trước khi trở thành một sinh viên Nhật Bản “chính gốc” thì việc đầu tiên bạn phải làm quen với ba “bảng chữ cái” của người Nhật (hirigana, katakana và kanji) trước khi thực hiện ước mơ này.

Kỳ thì JLPT N5 có được tổ chức giống như những kỹ thi Nhật ngữ trước

JLPT là kỳ thi kỹ năng nhật ngữ thường được tổ chức định kỳ vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm. Vì mỗi năm chỉ có 2 đợt thi diễn ra thế nên để vượt qua kì thi này các bạn nên có một chiến lược ôn thi rõ ràng và cụ thể. 

luyện thi JLPT N5 nhanh chóng

Ôn luyện JLPT N5 thật dễ nếu ban biết cấu trúc của một bài thi JLPT N5

Cấu trúc bài thi JLPT N5 chia làm ba phần:

– Phần 1: Từ vựng: 35 câu trong khoảng thời gian 25 phút.

– Phần 2: Ngữ pháp-đọc hiểu: 32 câu trong khoảng thời gian 50 phút

– Phần 3: Nghe: 24 câu trong khoảng thời gian 30 phút

3 Mẹo để luyện thi JLPT N5 thật dễ dàng

Chú trọng vào việc học ngữ pháp tiếng Nhật: Do đặc thù của tiếng Nhật hơi phức tạp khi có đến 3 bảng chữ cái vì thế bạn nên học chú trọng học kỹ phần ngữ pháp nâng cao nếu muốn vượt qua kì thi JLPT N5 nhé!

Chú trọng vào từ vựng Kanji trình độ sơ cấp: Trong khi việc học Kanji cho cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản cực kỳ quan trọng, nếu bạn đang học các cấp độ thấp của JLPT như N5 và N4 thì bạn nếu lướt sơ qua các nền tảng cơ bản của Kanji để không bổ lở ở những câu dễ ăn điểm.

Cố gắng tập trung vào kỹ năng nghe:Vì đây là kỹ năng khó nhất và rất dễ bị mất điểm. Thế nên bạn nên rèn luyện kỹ năng nghe thông qua các chương trình TV, các MV Jpop hoặc cũng có thể là có bộ phim truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản.

Cuối cùng luyên thi JLPT N5 một cách thuận tiện và dễ dàng đậu nhất bạn nên lựa chọn một liệu trình học thích hợp để không phải bở lỡ những kiến thức cũng những những câu đề “Tủ” mà vẫn thường gặp phải trong quá trình thi JLPT N5. VietnamWorks Learning xin đứng ra làm người đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục Nhật ngữ. Các bạn tham khảo tại đây nhé!

admin