Những lưu ý khi bắt đầu ôn luyện ielts

3 months ago

Trong quá trình hội nhập quốc tế như hiện nay thì tiếng anh là một công cụ không thể thiếu. Chính vì thế mà các khóa học ielts là sự lựa chọn tối ưu trong thời đại này. Đối với những người đã có nền tảng tiếng anh thì việc ôn thi ielts rất thuận lợi, nhưng đối với những  người mới bắt đầu thì việc này không hề đơn giản.  Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những khóa học ielts cho người mới.

Một số lưu ý cho những người mới bắt đầu ôn thi ielts

Một số lưu ý cho những người mới bắt đầu ôn thi ielts

Đối với người mới bắt đầu làm quen hay học để luyện thi ielts là điều rất khó khăn. Việc học cải thiện tốt bạn cần phải có kiến thức nền tảng vững chắc, phát âm chuẩn, nguồn từ vựng phong phú. sẽ giúp ích bạn nhiều trong việc học tập dễ dàng. Có một số lưu ý mà những người mới bắt đầu ôn thi ielts cần biết như sau:

Củng cố kiến thức nền trước khi đi vào ôn luyện ielts chính thức: Kiến thức nền tảng là phần cốt yếu đem lại hiệu quả học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. Nếu bạn không có nền tảng tốt và ngữ pháp kém, thì không thể cải thiện điểm kiểm tra tiếng Anh và IELTS. Do đó, việc đầu tiên phải làm trước khi tiếp cận IELTS là xem lại và củng cố kiến ​​thức ngữ pháp.

Bạn nên chọn sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới để nghiên cứu như Oxford, Cambridge, Longman và Mcmillan. Đặc biệt là những cuốn sách biên soạn dành riêng cho việc học và thi IELTS. Đối với những bạn mất nền tảng, đừng vội chọn các dòng sách nổi tiếng khó “nhai” mà hãy chọn trung tâm luyện thi ielts cho người mới bắt đầu để được định hướng tốt hơn.

Luyện 2 kỹ năng nghe và nói thật chuẩn từ những từ đơn giản: Một trong những lỗi phổ biến nhất của người học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng là phát âm không chuẩn. Khi phát âm không đúng sẽ gặp nhiều khó khăn trong kỹ năng nghe và nói. Phát âm sai, người nói và người nghe sẽ không hiểu nhau .  Cho nên cần chỉnh sửa phát âm cho chuẩn là một trong ba việc cần làm ngay lập tức. trước tiên để phát âm chuẩn một từ nào đó thì việc luyện nghe chuẩn cũng rất quan trọng. Các bạn bắt buộc phải nghe chuẩn thì phát âm mới chuẩn được.

Cách tốt nhất để học phát âm là trước tiên hãy tham gia một lớp học để dạy cách phát âm chính xác. Bên cạnh việc học, bạn luyện phát âm bằng cách nghe các kênh radio và âm nhạc, cũng như xem phim để luyện nghe.

Nâng cao vốn từ vựng: Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng cũng quan trọng không kém, vì không có từ vựng thì rất ít thông tin được truyền đạt. Song song với việc xem xét và củng cố kiến ​​thức ngữ pháp, bạn phải cải thiện vốn từ vựng của mình. Công việc này đòi hỏi nỗ lực và sự kiên trì để học từ mới liên tục để có vốn từ vựng phong phú.

Và quan trọng nhất chính là bất cứ ai đã có mục tiêu ôn thi ielt đều phải dành ra một quỹ thời gian nhất định, đầu tư sự tập trung và không được bỏ cuộc giữa chừng.

>>>Tìm hiểu thêm: Top các trò chơi tiếng anh cho người lớn giúp cải thiện các kỹ năng

Các khóa học ielts cơ bản cho người mới tại trung tâm JES.edu.vn

 

Trung tâm JES.edu.vn

Đây là một trong những trung tâm hàng đầu trong việc đào tạo các kỳ ôn luyện tiếng anh ở nước ta. JES  có lợi thế với đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước dày dặn kinh nghiệm và cắc về kiến thức, giúp đào tạo và nâng đỡ học viên từ con số không đến mức ielts mong muốn. Tại trung tâm này, các học viên sẽ có lộ trình học riêng biệt phù hợp với trình độ mỗi người, nên việc giảng dạy cũng sát sao và hiệu quả hơn.

Trung tâm anh ngữ ocean english: từ lâu Ocean đã trở thành một trung tâm anh ngữ lớn và uy tín tại việt nam. Tại đây, các học viên cũng sẽ được làm bài test đầu vào để phân độ kiến thức, từ đó có lộ trình học riêng phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao cho từng người.

Trung tâm anh ngữ Better English: tự hào là một trung tâm anh ngữ hiện đại với đội ngũ nhân lực chất lượng cao, trang thiết bị tiên tiến, Better English là một trung tâm anh ngữ dẫn đầu trong việc đào tạo học viên. Better english đã đào tạo rất nhiều học viên ôn thi ielts từ bắt đầu tưới mức điểm 6.0 hay 7.0 và thậm chí còn cao hơn nữa.

Trên đây là một số thông tin về khóa học ielts cơ bản cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công trong con đường chinh phục tiếng anh của mình.

admin