Những điều tuyệt vời khi cho con học trường mẫu giáo quốc tế

2 months ago

Không phải mọi trường học đều có phương pháp dạy giống nhau, không phải mọi hệ thống giáo dục đều mang kết quả tốt nhất. Các bậc phụ huynh sẽ là người định hướng những bước đi đầu tiên giúp con được tiếp nhận kiến thức trong môi trường phù hợp nhất. Rất nhiều bố mẹ đang băn khoăn lựa chọn giữa trường mẫu giáo quốc tế và trường mầm non truyền thống. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về những điều tuyệt vời của môi trường quốc tế.

Chú trọng phát triển ngoại ngữ cho bé

Đây là một trong số những yếu tố mà phụ huynh định hướng cho con vào học ở môi trường quốc tế ngay từ khi còn nhỏ. Con bạn có thể không giỏi ngoại ngữ ngay khi rời trường mầm non nhưng chắc chắn với những gì bé học được sẽ là nền tảng cho việc học sau này.

Trường mẫu giáo quốc tế 1

Các trường quốc tế đều tập trung phát triển ngoại ngữ cho trẻ, hầu hết các lớp dạy song ngữ hoặc 100% tiếng Anh. Việc này rất phù hợp với giai đoạn phát triển của bé. Nhiều nghiên cứu cho thấy, độ tuổi mầm non từ 3-6 tuổi là thời kỳ não trẻ tiếp thu kiến thức được nhiều và lâu nhất so với lứa tuổi sau này.

>>> Xem thêm: Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Chương trình giáo dục cải thiện kỹ năng

Một trong những ưu điểm tạo nên khác biệt của các trường mẫu giáo quốc tế là chương trình giáo dục. Bên cạnh đáp ứng chương trình học chuẩn quốc tế, đa phần các buổi học đều chú trọng phát triển kỹ năng và nhận thức. Đặc biệt tôn trọng sự khác biệt của từng trẻ. Do đó, khi cho con theo học tại đây, các bé sẽ được khuyến khích phát triển kỹ năng riêng biệt. Điều này rất phù hợp cho việc phát triển tính cách của trẻ.

Trường mẫu giáo quốc tế 2

Mỗi tiết học của trẻ đều rất sinh động, học kết hợp với các trò chơi, tạo niềm vui và sự hứng thú trong học tập để trẻ không thấy nhàm chán. Đặc biệt, bên cạnh tiếp nhận kiến thức, trẻ còn được dạy kỹ năng sống giúp trẻ tự tin bày tỏ và thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của bé trước đám đông cũng như chủ động suy nghĩ, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của mình.

Một phương pháp học tập rất thú vị đều được các trường quốc tế áp dụng là giáo dục trải nghiệm, học mà chơi – chơi mà học để kích thích hứng thú ở trẻ và khơi dậy đam mê cho trẻ.

Tạo điều kiện cho trẻ hòa nhập với môi trường quốc tế

Khi cuộc sống ngày cởi mở và hòa nhập với thế giới, việc cho con tìm hiểu và làm quen với các nền văn hóa thế giới là cần thiết. Nó ảnh hưởng đến tương lai và quyền lợi của trẻ sau này. Khi trẻ biết nhiều về môi trường đa văn hóa đó sẽ là chìa khóa để trẻ tự tin khẳng định giá trị bản thân và khám phá thế giới.

Trường mẫu giáo quốc tế 3

Và môi trường tập hợp các nền văn hóa khác nhau chính là trường quốc tế. Việc cho làm quen với các bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ giúp bé hiểu và tôn trọng sự khác biệt giữa các vùng miền, đất nước đồng thời trẻ được hiểu về con người và văn hóa từ cách thích nghi với môi trường đa dạng đó.

Cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ

Các ngôi trường quốc tế nói chung hay mầm non quốc tế nói riêng có cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Thậm chí có trường còn hồ bơi, phòng bếp hiện đại và khu ngoài trời xanh mát để trẻ thỏa sức vui chơi sau giờ học hay vừa học vừa thực hành.

Trường mẫu giáo quốc tế 4

Hơn thế nữa, sĩ số các lớp học được quy định số lượng nhất định để giáo viên có thể quan tâm, chăm sóc đến từng em học sinh. Do đó, bạn không cần quá lo lắng bé nhà mình bị bỏ quên hay tốn nhiều thời gian phụ đạo hay theo sát việc học của con tại nhà.

Có thể thấy rằng việc cho con học ở trường mẫu giáo quốc tế là lựa chọn tuyệt vời của các bậc phụ huynh. Các bố mẹ có thể tham khảo một trong những môi trường quốc tế cho trẻ mầm non uy tín hiện nay là trường mầm non quốc tế Việt-Úc (VAS) để thấy được phương pháp dạy và chương trình học chuẩn Cambridge tại đây có thể giúp trẻ phát triển toàn diện và có nhiều cơ hội thành công về sau như thế nào nhé.

admin