Những câu hỏi cần phải xác định cho ai mới bắt đầu học IELTS

2 months ago

Chứng chỉ IELTS đang ngày càng trở nên quan trọng, không chỉ phục vụ cho việc du học mà còn giúp thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để học và thi IELTS một cách hiệu quả là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc học IELTS như thế nào là hiệu quả cũng như khóa học IELTS cho người mới bắt đầu. 

Bạn sẽ học IELTS như thế nào?

Học IELTS để đi du học?

Học IELTS để thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp?

Học IELTS để giao tiếp tốt hơn?

Học IELTS để đi du lịch?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc học IELTS để làm gì. Mỗi người sẽ có một lý do riêng, nên trước khi quyết định học IELTS, việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn có thêm những động lực cũng như lộ trình học phù hợp hơn. Cần phải tạo áp lực cho quan thân để bản thân không được lười biếng, chủ động học tập. Hãy bỏ ngay tư tưởng không học hôm nay thì mai học, không học năm nay thì năm sau học. Đây là lý do mà tại sao mãi mãi bạn không thể giỏi tiếng anh được. Vì vậy, hãy xác định rõ ràng mục đích học IELTS của bạn, nó sẽ giúp quá trình thực hiện mục tiêu được cụ thể hơn. Hãy lưu ý ngay vấn đề này nhé!

Bạn sẽ học IELTS như thế nào?

Sau khi xác định được mục đích học để làm gì, tiếp theo bạn cần phải vạch ra lộ trình cho bản thân, bạn sẽ học như thế nào để đem lại hiệu quả cao. Điều này càng quan trọng hơn đối với những bạn tự học IELTS. Với câu hỏi này, bạn cần làm rõ hiện khả năng của mình đang ở mức nào, thời gian bạn dành ra hằng ngày là bao nhiêu cho việc học. Đồng thời mức thời gian bạn có thể đầu tư tối đa cho việc học là bao nhiêu? Dưới đây là hai trường hợp tự học IELTS thường gặp bạn có thể tham khảo.

Với những người mới bắt đầu học IELTS, một là bạn sẽ tự học, hai là bạn sẽ tham gia các khóa học IELTS cho người mới bắt đầu. Khi bạn tham gia các khóa học tại trung tâm, họ sẽ vạch ra một lộ trình sẵn cho bạn, tài liệu học cũng như những thông tin liên quan đến IELTS. Còn nếu bạn muốn tự học thì những việc này bạn phải tự xác định cho mình. Với việc tự học IELTS cho người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất bạn cần chọn cho mình được một hướng đi đúng và phù hợp. Gợi ý của chúng tôi cho những bạn muốn bắt đầu học IELTS là chuẩn bị nền tảng kiến thức tiếng anh trước. 

Trong học tiếng anh, việc mất gốc tiếng anh ngay từ nhỏ luôn là nỗi ám ảnh không chỉ học viên mà còn giáo viên. Những trường hợp mất gốc sẽ rất khó có thể sửa chữa trong thời gian ngắn bởi bạn đã bị quen với lối mòn cũ. Vì vậy, trước khi bắt tay vào tự học IELTS và luyện thi IELTS, bạn cần chuẩn bị tốt kiến thức nền về tiếng anh.

Từ vựng

Trong tiếng anh, từ vựng là cốt lõi quan trọng nhất

Trong tiếng anh, từ vựng là cốt lõi quan trọng nhất, không có từ vựng, bạn không thể đọc, nghe và hiểu tiếng anh được. Vì vậy, bạn phải học từ vựng thật tốt, đó sẽ là mấu chốt giúp bạn thuận lợi trong việc tiếp thu tiếng anh. Bên cạnh học cách viết và nghĩa của nó, bạn cũng cần học cách phát âm chuẩn xác, nó sẽ giúp bạn nói và nghe tốt hơn.

Ngữ âm

Trong bài thi IELTS có cả 4 kỹ năng, vì thế việc học ngữ âm cũng rất quan trọng. Hai ngữ âm chính được sử dụng trong các kỳ thi IELTS là: Anh – Anh và Anh – Mỹ. Đối với người mới bắt đầu tự học tiếng anh thì nên bắt đầu với ngữ âm giọng Anh – Anh. Ngữ âm chuẩn sẽ giúp bạn nghe đúng, nói đúng và phát âm chuẩn. Bạn nên bắt đầu với những tài liệu và đoạn nghe đơn giản để có thể làm quen dần. Một lỗi rất nhiều bạn mắc phải là đặt nặng vấn đề phải nghe hết được toàn bộ tất cả từ. Việc nghe hiểu rõ ràng cả bài đọc không phải là điều đơn giản, với những bạn đã có nền tảng tiếng anh tốt cũng chưa chắc gì đã nghe được hết. Nhiều khi việc cố gắng nghe và suy luận chính xác từ sẽ khiến bạn bỏ qua những ý chính của đoạn. Vì vậy, hãy cố gắng nghe và hiểu được nội dung tóm tắt của đoạn văn thay vì nghe chính xác từng từ. 

Ngữ pháp

Yếu tố cuối cùng trong việc chuẩn bị nền tảng tiếng anh tốt chính là ngữ pháp. Dù bạn có muốn hay không thì cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngữ pháp. Ngữ pháp trong IELTS lại đặc biệt quan trọng hơn. Ngữ pháp tốt thì bạn mới viết tốt được. Vì vậy, không cần phải quá cầu kỳ trong việc lựa chọn học những cấu trúc phức tạp, hãy nắm chắc những cấu trúc cơ bản nhất nhé!

>>> Xem thêm: Primary Plus – chương trình tiếng anh dành cho bé

admin