Những cách học tiếng anh mà người lớn tuổi cần biết

2 months ago

Những người lớn tuổi, việc học thêm một ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng, đặc biệt với những người chưa biết gì về nó. Bên cạnh tham gia các lớp học tiếng anh cho người lớn tuổi thì việc áp dụng những cách học hay cũng đem lại hiệu quả tốt. Vậy làm thế nào người lớn có thể học thêm một ngôn ngữ mới và cụ thể hơn là tiếng anh để có thể hòa nhập với sự phát triển đất nước. Hãy tham khảo ngay những cách học tiếng anh mà người lớn tuổi cần biết dưới đây nhé. 

Tiếng anh là một ngôn ngữ phổ biến trên khắp thế giới

Việc học tiếng anh đối với người lớn tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những bạn trẻ. Vậy nên, họ luôn tìm cho mình những phương pháp học tiếng anh hiệu quả. Có người tìm đến các lớp học tiếng anh cho người lớn tuổi, một số lại chọn cách học tại các câu lạc bộ tiếng anh, số khác lại chọn cách tự học vì thời gian sẽ linh động hơn. Dưới đây là những phương pháp tiếng anh dành cho những người lớn tuổi.   

Tạo thói quen học tiếng anh thường xuyên 

Việc học tại các trung tâm giao tiếp tiếng anh sẽ giúp nâng cao khả năng nghe, còn việc ta tạo thường xuyên luyện tập thì sẽ cách giúp người lớn tuổi tiến bộ hơn ở việc viết và đọc. Người lớn tuổi thường nghĩ rằng mình sẽ kém sự nhạy bén và sẽ khó tiếp thu trong việc học. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng bởi những người lớn tuổi họ rất cẩn thận, tỉ mỉ hơn giới trẻ và chú ý đến các chi tiết. Nên lời khuyên cho những người lớn tuổi là hãy áp dụng thế mạnh này vào việc thường xuyên làm bài tập. Làm bài tập càng nhiều càng tốt, bởi có rèn luyện sẽ giúp chúng ta nhớ rất lâu và tiến bộ rõ rệt. 

Nghe tiếng anh trong vô thức 

nhiều người cho rằng việc học “vô thức” thì sao hiểu được, rồi sao có kết quả. Nhưng đảm bảo rằng, đây là phương pháp học đã được nhiều người lựa chọn và đã có hiệu quả. Khi rảnh rỗi, người lớn tuổi có thể nghe tiếng anh qua youtube, tivi,…và cứ làm những việc mình thích, nghe một cách thoải mái mà không cần cố gắng hiểu họ đang nói gì. Việc nghe đi nghe lại nhiều lần thì các âm thanh sẽ lặp đi lặp lại trong bộ não của chúng ta và sẽ vô tình tạo cho ta thói quen và nó trở nên gần gũi như tiếng việt. Phương pháp này sẽ kích thích bản thân bằng việc nghe thường xuyên, liên tục tiếng anh của người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. 

Nên tìm những bạn trẻ để học cùng 

Việc học tiếng anh cùng những bạn trẻ sẽ giúp người lớn tuổi biết thêm về nhiều phương pháp học hiệu quả của giới trẻ. Bởi giới trẻ không những có những mẹo học tiếng anh hay, sáng tạo mà họ con đem lại cho những người lớn tuổi niềm đam mê, sự hứng thú hơn trong việc học tiếng anh. Ngoài ra, họ cũng chính là những bạn đồng hành nhiệt tình nhất giúp người lớn tuổi tiến bộ vượt hơn. Vì muốn học ngoại ngữ thì tốt cần tìm người thực hành tốt cho bản thân.

Hãy đọc thật nhiều khi có thời gian

Đừng tạo cảm giác áp lực khi chúng ta bắt đầu đọc một quyển sách hay một tờ báo bằng tiếng anh. Hãy xem như đó là niềm vui hằng ngày và hãy thường xuyên đọc để tăng thêm vốn từ cũng như ôn luyện ngữ pháp của chúng ta.

Những cách học tiếng anh mà người lớn tuổi cần biết

Hãy học từ vựng theo chủ đề

Đối với người lớn tuổi, việc ghi nhớ sẽ khó khăn hơn nhiều so với các bạn trẻ bởi họ còn quá nhiều thứ để phải nhớ và phải làm. Nào là công việc công ty, nào là công việc gia đình, nào là tiền bạc, đủ thứ khiến họ không thể tập trung cho việc học ngôn ngữ cũng như ghi nhớ những từ vựng mới, và hơn hết họ cũng có khá ít thời gian để có thể ôn lại những gì họ đã học. Vậy nên, phương pháp để những người lớn tuổi có thể ghi nhớ từ vựng tiếng anh lâu nhất đó là họ sẽ học từ vựng theo chủ đề. Chẳng hạn như học chủ đề về rau quả, du lịch, ẩm thực…Cách học từ vựng theo chủ đề như vậy đã giúp cho nhiều người lớn tuổi ghi nhớ được rất nhiều từ vựng mà tốn ít thời gian ôn tập lại.  

Việc học tiếng anh đối với những người lớn tuổi không hề khó, quan trọng hãy biết kiên trì và cố gắng mỗi ngày mà thôi. Ngoài ra, các lớp học tiếng anh cho người lớn tuổi cũng đem đến những hiệu quả học tập rất tốt nếu bạn biết tìm đến các trung tâm đáng tin cậy. Minh chứng là đã có nhiều người lớn tuổi đã thành công khi tham gia các lớp học tiếng anh đồng thời kết hợp với phương pháp rèn luyện trên đây.  

>>>Xem thêm: Đâu là chương trình tiếng anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay

admin