Hội đồng Anh giới thiệu tài liệu tiếng Anh cho người đi làm

3 years ago

Muốn đạt hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh, tự tin hơn trong môi trường làm việc thì bạn cần phải biết cách chọn đúng tài liệu và giáo trình phù hợp. Dưới đây là một vài quyển tài liệu tiếng Anh cho người đi làm do Hội đồng Anh – British Council giới thiệu đến mọi người.   

1. Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm cải thiện cách phát âm

Ship or Sheep là cuốn giáo trình phát âm phổ biến cho người mới bắt đầu và là nền tảng cho những ai muốn cải thiện trình độ tiếng Anh đi làm. Giáo trình này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn hóa toàn bộ phiên âm và các cặp âm trong tiếng Anh, cũng như cách đọc câu sao cho đúng ngữ điệu và trọng âm từ, trọng âm trong câu như thế nào.  

2. Tài liệu tiếng Anh giúp bổ sung vốn từ vựng cho người đi làm

Từ vựng là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn phát âm không chuẩn một chút người khác vẫn có thể hiểu. Nhưng nếu bạn không có vốn từ vựng thì không thể nào diễn đạt được ý mình muốn nói. Business vocabulary in use sẽ giúp các bạn cải thiện từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Bộ sách này gồm ba cấp độ, từ trình độ sơ cấp đến nâng cao gồm: Elementary, Intermediate, và Advanced. Từ vựng tiếng Anh trong công việc được hệ thống theo một cách khoa học, thiết thực với người đi làm và đặc biệt giáo trình tiếng Anh cho người đi làm này không gây cảm giác nhàm chán cho người học.

Cân nhắc chọn tài liệu tiếng Anh cho người đi làm phù hợp

3. Giáo trình luyện kỹ năng nghe dành cho người đi làm

Ngoài việc luyện cách phát âm tiếng Anh và bổ sung vốn từ vựng, bạn cũng nên chú trọng vào kỹ năng nghe của mình bởi vì để có thể giao tiếp tốt thì bắt buộc bạn phải nghe được.

Tactics for Listening – cuốn sách giúp bạn luyện kỹ năng nghe hiệu quả nhất với những hội thoại đơn giản, bám sát các chủ đề thường xảy ra trong công việc. Bạn cũng có thể tham khảo các giáo trình khác như: American English File, LIfe, Cutting Edge, Top Notch, Icon, Interaction, Q skill fro Success,… sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

4. Một số giáo trình luyện tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sở

Business Goals Professional English 

Đây là cuốn giáo trình tiếng Anh khá bổ ích cho người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ công việc. Nội dung cuốn sách bao gồm các tình huống hội thoại thông thường trong công việc như:

– Gặp gỡ, thương lượng với khách hàng và đối tác.
– Nói chuyện qua điện thoại với khách hàng.
– Thuyết trình, báo cáo, viết Email.
– Giới thiệu về công ty và sản phẩm của công ty.

Market leader

Bộ giáo trình Market Leader (ML) do Pearson & Longman xuất bản, được biên soạn bởi những người có kinh nghiệm trong chuyên ngành tiếng Anh thương mại. Chính vì vậy, tài liệu này rất phù hợp  cho những ai muốn cải thiện và nâng cao khả năng sử dụng thành thạo anh văn trong môi trường công sở.

Dành thời gian cho những giáo trình và tài liệu tiếng Anh cho người đi làm

5. Góc chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tài liệu tiếng Anh cho người đi làm

Nắm bắt được tầm quan trọng của tiếng Anh, hiện nay nhu cầu học tiếng anh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh không hề dễ dàng và không phải ai học cũng có thể giỏi và sử dụng được vì nhiều rào cản. Khi học tiếng anh, bạn cần phải dành thời gian nghiêm túc mới có thể học tốt được. Đối với những người đi làm mất gốc tiếng anh, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc dưới đây:

– Ôn lại phần ngữ pháp tiếng anh:

Đầu tiên, để bắt đầu lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc, bạn cần phải ôn lại phần ngữ pháp tiếng anh. Việc học ngữ pháp rất quan trọng và cần phải ưu tiên khi học tiếng Anh. Bắt đầu bằng những cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Để học ngữ pháp tốt, bạn cần phải làm nhiều bài tập về cấu trúc ngữ pháp để quen, ghi nhớ và áp dụng. Học ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn học tốt các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết.

– Xây dựng vốn từ vựng cơ bản:

Tiếp theo, người học cần phải xây dựng vốn từ vựng cơ bản để giúp bạn giao tiếp được. Theo nghiên cứu, chỉ cần học trên 1000 từ vựng phổ biến bạn có thể làm chủ được ngôn ngữ đó trên 80%. Đề giao tiếp tốt tiếng anh, bạn cần học các từ vựng về những chủ đề phổ biến như xã hội, các thói quen hằng ngày, kinh tế, du lịch, giáo dục, cuối tuần…

Để xây dựng vốn từ vựng, bạn cần phải dành thời gian học từ vựng mỗi ngày cũng như đọc sách, xem tin tức, xem phim. Sau khi có vốn từ vựng cơ bản, bạn nên chuyển sang các từ vựng chuyên ngành mình muốn chinh phục. 

– Ưu tiên học nghe nói:

Khi học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cũng nên ưu tiên học nghe nói trước sau đó mới đến việc học đọc, viết. Để rèn luyện kỹ năng nghe nói, bạn cần phải nghe tiếng Anh thật nhiều và dành thời gian để luyện nói mỗi ngày. Học phát âm chuẩn và đúng cũng là một cách học giao tiếp cực kỳ hiệu quả.

– Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh:

Ngoài việc học tại nhà hay tại trường thì bạn cũng nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để trau dồi và tăng cường ngôn ngữ này. Hiện nay, có khá nhiều câu lạc bộ tiếng Anh như ở Nhà văn hóa Thanh niên, những câu lạc bộ ở các quán cà phê… 

Đó chính là những bí quyết để học tốt tiếng anh và nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này. Khi học tiếng anh, bạn cần phải có một thái độ kiên cường và phải chịu khó đầu tư thời gian mới mong chinh phục xuất sắc ngôn ngữ này. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng anh. Ngoài ra, nếu có nhu cầu học tiếng anh giao tiệp tại các trung tâm, trường học uy tín và chuyên nghiệp, có thể tham khảo tại đây.

admin