Học IELTS ở Hà Nội cần chú trọng những vấn đề nào để hiệu quả?

1 month ago

Hơn 9.000 tổ chức công nhận bằng IELTS là một chỉ số an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy của khả năng thực tế trong cuộc sống giao tiếp bằng tiếng anh cho các mục đích giáo dục, nhập cư và đăng ký nghề nghiệp. Bài thi IELTS kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo chuẩn quốc tế. Vậy nếu muốn học IELTS ở Hà Nội cần chú trọng những vấn đề nào để đạt hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn vấn đề này.

1. Giỏi viên giỏi chuyên môn

Muốn học IELTS ở Hà Nội bạn cần tìm đến trung tâm có đội ngũ giảng viên, giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trực tiếp là người dẫn dắt bạn rèn luyện, học tập, thực hành. Để trở thành giáo viên dạy IELTS cần có bằng cấp đại học liên quan đến chuyên ngành anh văn, có những chứng chỉ tiếng Anh như C1, TESOL, CELTA hoặc IELTS 7.5 trở lên.

Bên cạnh chuyên môn, giáo viên cũng phải đảm bảo được yếu tố về sự nhiệt tình, tận tâm, luôn sẵn sàng giúp đỡ học trò khi cần để tạo ra cầu nối gắn kết giữa giáo viên – học trò, mang lại năng lượng học tập được tích cực nhất.

Giáo viên giỏi là yếu tố quan trọng khi luyện thi IELTS

2. Phương pháp giảng dạy phù hợp

Phương pháp giảng dạy được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng, được nhiều học viên quan tâm khi chọn trung tâm ôn luyện IELTS. Mỗi trung tâm, giáo viên sẽ có những phương pháp giảng dạy khác nhau dựa trên mức độ đầu vào của học viên. Việc lựa chọn được cách dạy phù hợp sẽ giúp người học tiếp thu nhanh hơn, nhớ lâu hơn và đạt được kết quả cao hơn ở các kỳ thi.

Nếu một trung tâm không đảm bảo được yếu tố này sẽ khiến học viên cảm thấy nhàm chán, buồn tẻ, dễ bỏ ngang khi học hoặc không đạt kết quả học tập cao.

3. Chất lượng giáo trình cũng rất cần được quan tâm

Một giáo trình luyện thi IELTS chất lượng sẽ quyết định đến 50% thành công cho kỳ thi của bạn. Do đó bạn cũng cần phải đặc biệt cân nhắc đến vấn đề này khi chọn trung tâm luyện thi anh văn. Thông thường các trung tâm luyện thi sẽ sử dụng giáo trình có sẵn, hoặc giáo trình tự biên soạn. Tuy nhiên, dù ở dạng nào những tài nào cũng cần đảm bảo được chất lượng, bám sát chương trình thi.

Học viên trong một lớp phải đảm bảo

4. Khi tìm trung tâm tiếng anh đảm bảo sĩ số học viên không quá nhiều

Các nghiên cứu cho thấy, sĩ số lý tưởng nhất để học sinh và giáo viên có môi trường học tập hiệu quả là chỉ từ 12-15. Nếu đảm bảo được con số này việc học tập, thực hành diễn ra được thuận lợi, dễ dàng. Với các trường hợp trung tâm sắp xếp một lớp học có đến tận 30-50 người thì bạn cần cân nhắc kỹ, rất có thể vì số lượng mà làm mờ đi chất lượng giảng dạy và học.

5. Cần có lộ trình học và cho học thử

Một lộ trình học tập hợp lý, đánh giá được năng lực đầu vào của học viên, cho học viên học thử sẽ giúp bạn biết được trình độ mỗi người và sắp xếp lớp học hợp lý nhất. Do đó, việc làm quan trọng không thể bỏ qua là đăng kí thi thử 1 bài kiểm tra đầu vào để tiếp xúc với giáo viên xem có đảm bảo được chất lượng hay không. Sau đó là hỏi chi tiết về lộ trình học chi tiết xem có hợp với mình không.

6. Học phí

Cuối cùng, một yếu tố không thể bỏ qua khi đăng ký học IELTS ở Hà Nội là bạn phải quan tâm đến học phí. Học phí vừa phải nhưng chất lượng tốt có lẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì trên thực tế một khóa học luyện thi IELTS không phải chỉ vài trăm ngàn nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên tham khảo điều này qua những người học trước, bạn bè mình, xem review trên các trang mạng xã hội để có đánh giá khách quan, chân thực nhất.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký học IELTS ở Hà Nội. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn được trường, lớp học phù hợp, chất lượng nhất để có kiến thức, tự tin hơn trong các kỳ thi IELTS.

>>> Tìm hiểu thêm: Những cách học tiếng anh giao tiếp tốt nhất

admin