Có nên đầu tư vào Bitcoin không?  Cách đầu tư Bitcoin phổ biến nhất hiện nay là gì?

Có nên đầu tư vào Bitcoin không? Cách đầu tư Bitcoin phổ biến nhất hiện nay là gì?

1 year ago

Bitcoin đến với thị trường Việt Nam cách đây không lâu, mặc dù trước đó nó đã và đang làm mưa làm gió tại nhiều thị trường giao dịch nổi tiếng khác trên toàn thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại và so với mặt bằng chung, cộng với xu hướng phát triển ngày càng tăng cao của đồng coin thì việc lựa chọn một hình thức phù hợp để đầu tư mạnh vào Bitcoin vẫn là quyết định thông minh và sáng suốt cho những ai biết nắm bắt cơ hội, nắm bắt thông tin về sự lên xuống, xê dịch đáng kể của đồng tiền điện tử, đồng tiền ảo qua từng thời điểm khác nhau.

1. Đầu tư vào Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Đầu tư vào Bitcoin là gì?

Đầu tư vào Bitcoin là gì? Để hiểu được khái niệm rõ ràng về đầu tư vào Bitcoin thì trước tiên, bạn phải xác định rõ ràng một điều rằng, Bitcoin thực chất là đồng tiền điện tử và nó sẽ khác hoàn toàn so với khái niệm về tiền ảo trước đó bạn từng biết. Và một sự thật hiển nhiên mà chúng ta cần phải nắm rõ đó chính là, Bitcoin sau khi mua bán giao dịch thành công, nếu thuận lợi thì bạn sẽ thu được một số tiền thật vào chính tài khoản ngân hàng của mình.

đầu tư Bitcoin

Nếu bình thường, bạn sẽ dùng tiền mặt để thanh toán các sản phẩm, dịch vụ thông thường thì khi đã có Bitcoin, bạn có thể dùng nó để thanh toán trực tiếp. Hiện nay cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng, chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin cho một số giao dịch cho phép. Việc thanh toán bằng Bitcoin cũng được tiến hành rất nhanh chóng và gọn lẹ chỉ với vài thao tác cơ bản là mọi việc đã hoàn tất. Tóm lại, nên hiểu rằng, việc đầu tư vào Bitcoin không khác gì bạn đầu tư mua vàng, USD hay chơi chứng khoán, nói chung rất tiện lợi và hữu ích. Xem thêm các khóa học đầu tư Bitcoin thông minh tại VietnamWorks Learning để thu về cho mình lượng kiến thức nhất định ngay hôm nay nhé.

Đầu tư Bitcoin nên hay không?

Đối với vấn đề bạn quan tâm đặt ra là nên hay không nên đầu tư vào Bitcoin, thì câu trả lời đầu tiên đó chính là, thị trường tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng đang là xu thế đầu tư mới, tất nhiên nếu đón đầu được xu thế, cập nhật nhanh tình hình thì cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ càng ngày càng rộng mở hơn bao giờ hết, nhưng một khi nó đã có xu hướng bão hòa như chứng khoán thì khả năng tiềm ẩn nhiều rủi ro là không thể nào tránh khỏi. Nói thế không có nghĩa là phản bác, là khẳng định không nên đầu tư vào Bitcoin mà cần hiểu rằng, bất cứ thị trường nào cũng vậy, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn nên cần xác định rõ ràng vấn đề này ngay từ đầu.

Kiếm đồng tiền Bitcoin không phải là sự lừa đảo mà quả thật nó là một trong những hình thức đầu tư hoàn toàn minh bạch, rõ ràng nhưng cũng không loại trừ vẫn còn đó một số “coin” mang tính chất đa cấp, lừa đảo. Trong thị trường tiền ảo hiện tại có hàng trăm đồng tiền điện tử khác nhau, và Bitcoin chỉ là 1 loại trong số hàng trăm đồng tiền điện tử đó, còn những đồng tiền điện tử còn lại có tên gọi chung là Altcoin (ví dụ: Ethereum, Bitcoin Cash, Dash, NEO,..).

Mỗi một coin này được một người hay nhóm người hoặc một công ty tạo ra và phát triển nó và mỗi coin đều phục vụ một mảng khác nhau như: Ngân hàng, Thanh toán, Y tế, Âm nhạc, Bảo hiểm, Game, Cờ bạc, Giáo dục, Môi trường,..Trong đó vẫn có một số coin ra đời không phục vụ bất cứ lợi ích gì cho cộng đồng và mọi thứ có vẻ không minh bạch điển hình như Onecoin, một coin đa cấp và lừa đảo đã được bóc mẽ cách đây vài tháng.

Bitcoin là một đồng tiền điện tử lớn và là đơn vị trung gian để chuyển đổi giữa các đồng tiền điện tử khác với nhau. Bitcoin hiện tại đã được rất nhiều quốc gia chấp nhận như một đồng tiền có thể thanh toán hợp lệ và dựa trên nó để phát triển nhiều ứng dụng, dịch vụ có ích khác nhau. Theo đánh giá chung của các chuyên gia thì Bitcoin chính là đồng tiền tiềm năng để đầu tư mạnh mẽ và khoa học trong tương lai chứ không hề mang tính chất đa cấp hay lừa đảo. Và hãy suy nghĩ thật kĩ càng trước khi có ý định có nên đầu tư vào bitcoin hay không, mọi quyết định vẫn là ở nơi bạn.

bitcoin

2. Mua bán Bitcoin tại Việt Nam có hợp pháp hay không?

Việc mua bán và trao đổi Bitcoin tại Việt Nam nói riêng, hay nói chung trên toàn thế giới đều phụ thuộc rất nhiều vào quy định, vào tính hợp pháp của từng quốc gia. Tuy sở hữu nhiều ưu điểm và có nhiều tiềm năng lớn để phát triển nhưng hiện tại ở Việt Nam thì việc mua bán, trao đổi Bitcoin vẫn chưa được pháp luật thừa nhận, bảo vệ để trở thành một đồng tiền có tính chất hợp pháp nhưng hoàn toàn không vi phạm pháp luật. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư có thể mua bán Bitcoin và tự chịu trách nhiệm về những rủi ro mình sẽ gặp phải nhưng không có bất kì động thái bảo vệ nào cho mọi vấn đề liên quan.

3. Những cách đầu tư vào Bitcoin phổ biến nhất hiện nay là gì?

Máy đào

Đây là một trong những hình thức khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay, đó là đầu tư máy đào tiền ảo, máy đào Bitcoin,…Có thể nói, đây là một hình thức mua một máy có sức mạnh giải mã cao, để giải mã các thuật toán và phần thưởng là coin, ví dụ máy đào bitcoin thì đào ra được bitcoin, máy đào ethereum thì sẽ đào ra được ethereum. Và khi nhận được phần thưởng là đồng coin đó thì bạn có thể bán bất cứ lúc nào mình muốn, bán khi được giá. Hàng chục ngàn máy đào đã được nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam trong năm qua là minh chính của độ HOT của máy đào khi trend lên. Khi trend xuống thì sml không kịp ngáp, khi mà nhà nhà bán tháo, bán rẻ,…Tuy nó ngon, nhưng người Việt Nam mình có 1 cái rất hay, làm việc không có quy hoạch, Nó Ngon là nhảy vào đồng loạt, bất chấp giá,…và chỉ tính toán trên giấy tờ 2-3 tháng hoàn vốn, nhưng không ngờ…

Lướt sóng

Có nên đầu tư vào bitcoin bằng hình thức “Lướt sóng” không? Đây lại là một cách nữa thu hút sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư tại Việt Nam vì nó đơn giản, dễ hiểu, dễ làm, mua thấp, bán cao. Có thể hiểu nôm na như thế này, khi bạn mua bitcoin lúc giá 6000$, và lúc btc tăng lên 12000$ có nghĩa 1 bit bạn đã lãi 6000$. Lướt sóng thì phân chia ra lướt sóng ngắn (short) và lướt sóng dài (long).

cách đầu tư vào bitcoin

Với sóng dài thì đây chính là một quá trình đầu tư vào coin và lưu trữ dài hạn, tất nhiên là cũng phải có mục tiêu ban đầu là lãi bao nhiêu phần trăm để đúng thời điểm sẽ bán kiếm lời, đối với vấn đề này thì không đòi hỏi tính chính xác quá nhiều, hay cần thêm thời gian nghiên cứu mà bạn chỉ cần tin tưởng vào đồng coin mình thích, sau đó mua rồi lưu trữ nó lại. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì tốt nhất nên lưu trên các ví lạnh, không nên lưu trên sàn hoặc lưu ở những ví uy tín như blockchain, coinbase,…Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là nên đầu tư coin top, đừng chơi coin rác, coin nhỏ để tránh bị delist khi mình không theo dõi nó thường xuyên.

Với sóng ngắn thì bạn phải theo dõi thường xuyên, quan sát hằng ngày, cả ngày đều phải theo dõi mọi tín hiệu,…để nhằm mục đích ăn từ 5-10%, lấy ví dụ khi bạn mua BTC hay Altcoin lúc giá X, quan sát, theo dõi nó liên tục, khi đến thời điểm, nó bùng tăng hoặc giảm đột ngột, và lúc này khi đã cảm thấy thoả mãn thì cắt, ăn 3-5% cũng đã là vui rồi. Đây cũng chính là nguyên tắc cơ bản khi lướt sóng ngắn mà mỗi người chúng ta cần phải nắm rõ, hiểu rõ.

Toàn bộ những kinh nghiệm, thủ thuật cùng những kiến thức về đầu tư Bitcoin khôn ngoan trong thời điểm hiện nay đã được chúng tôi cập nhật, thông tin và truyền tải đến bạn. Nếu có bất kì những vướng mắc hay những câu hỏi nào liên quan tới Bitcoin, tới quá trình xây dựng tìm kiếm đồng tiền điện tử này một cách nhanh nhất mà đảm bảo khắc phục, kiểm soát được mọi vấn đề rủi ro có thể phát sinh thì hãy truy cập vào các website, các trang tin chuyên giải đáp tư vấn mọi câu hỏi về Bitcoin để có thêm những nhận định chính xác cho vấn đề mình đang quan tâm nhé. 

 

admin