Có gì trong chương trình giáo dục mầm non tại VAS?

12 months ago

Ngày nay, các bậc phụ huynh đều băn khoăn không biết có nên cho con em mình đi học tại trường mầm non quốc tế hay không. Các bậc phụ huynh mong muốn con em của mình phát triển toàn diện về kỹ năng cũng như hình thành những tính cách tốt. 

Các phụ huynh đều tin tưởng lựa chọn Trường Quốc tế Việt Úc – VAS là ngôi trường để con em mình theo học. Vậy chương trình giáo dục mầm non của VAS có gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Chương trình mầm non tại VAS đạt chuẩn là như thế nào?

Dù ở trong bất cứ môi trường nào thì mỗi một trường mầm non đều phải đạt được những yêu cầu cho hệ thống giáo dục mầm non như sau:

  • Chương  trình giáo dục phải đảm bảo tính khoa học theo quy tắc từ dễ đến khó.
  • Chương trình phải có sự liên kết giữa các độ tuổi từ mẫu giáo đến cấp tiểu học.
  • Nội dung chương trình học phải gắn liền với thực tiễn cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày, phù hợp với tâm sinh lí của trẻ.
  • Chương trình phải cung cấp các kĩ năng sống 

trường quốc tế Việt Úc đã thành công trong việc kết hợp bài bản giữa chương trình giáo dục mầm non quốc gia với chương trình giáo dục mầm non bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho trẻ.

Giáo dục mầm non cung cấp cho trẻ những kỹ năng sống

Giáo dục mầm non cung cấp cho trẻ những kỹ năng sống

Chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chương trình giáo dục của trường quốc tế Việt Úc tập trung vào những yếu tố cốt lõi sau đây:

  • Tính cá nhân: đây là chương trình giáo dục mầm non giúp trẻ hiểu được bản thân mình trong mối quan hệ thân thiết với gia đình, bạn bè và nhà trường.
  • Tính tập thể: trẻ sẽ được học cách nhận biết và chia sẻ những niềm vui với bạn bè xung quanh, cùng học tập và giúp nhau tiến bộ.
  • Giúp trẻ phát triển toàn diện: chương trình giáo dục sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần, các hoạt động ngoại khóa, vui chơi giải trí đến tình cảm xã hội, từ đó giúp cho trẻ có kiến thức vững vàng để chuẩn bị cho hành trang bước lên tiểu học.

Giáo dục mầm non tại trường quốc tế giúp trẻ có tương lai rộng mở hơn

Giáo dục mầm non tại trường quốc tế giúp trẻ có tương lai rộng mở hơn

Chương trình hệ thống giáo dục mầm non bằng tiếng Anh

Đây là chương trình giáo dục mầm non bằng tiếng Anh được VAS kết hợp với các chuyên gia cùng thiết kế và xây dựng một cách bài bản và khoa học. Chương trình này sẽ giúp trẻ em nhận biết được những hoạt động xung quanh mình bằng ngôn ngữ tiếng Anh đơn giản.

Tùy vào lứa tuổi, các chuyên gia sẽ thiết kế ra một cấp độ tiếng Anh phù hợp theo nguyên tắc đủ và đúng với khả năng ghi nhớ và nhận biết của trẻ mầm non. Hơn thế nữa chương trình giáo dục bằng tiếng Anh tại trường quốc tế Việt Úc còn được trang bị các thiết bị hiện đại cùng kỹ thuật tiên tiến như phòng lab, máy chiếu,… giúp trẻ được học tập trong môi trường tốt nhất.

Môi trường học tập năng động

Môi trường học tập năng động

Chương trình giáo dục bằng tiếng Anh giúp trẻ được đào tạo từ cách nghe và phát âm chuẩn khi tiếp xúc với ngoại ngữ. Từ đó trẻ sẽ có thể trau dồi vốn từ tiếng Anh xung quanh mình để giao tiếp và ứng xử một cách linh hoạt.

Điểm đặc biệt mà ít có ngôi trường mầm non nào có được đó chính là sự đổi mới trong chương trình giáo dục mầm non tại trường Quốc tế Việt Úc. Trẻ sẽ được làm quen và tiếp xúc với công nghệ ở trong  môn học ICT, tức là môn công nghệ thông tin và truyền thông. 

Trẻ được tiếp xúc với máy tính ngay từ khi còn nhỏ

Trẻ được tiếp xúc với máy tính ngay từ khi còn nhỏ

Nhờ vào môn học này, trẻ có thể được tiếp cận với máy tính ngay từ khi còn nhỏ, các em sẽ được học các kỹ năng đánh máy tính thành thạo hay nhận diện những biểu tượng có trên máy tính. Ngoài ra hầu hết ngôn ngữ sử dụng trên máy tính đều là tiếng Anh, việc kết hợp giữa máy tính và tiếng Anh sẽ giúp trẻ rèn luyện được tư duy để tạo được nền móng vững chắc cho tương lai sau này.

VAS là một trong những ngôi trường được lựa chọn theo học nhiều nhất

VAS là một trong những ngôi trường được lựa chọn theo học nhiều nhất

Kết,

Lựa chọn một chương trình giáo dục mầm non tốt cho con chính là giúp cho bé có được một tương lai rộng mở hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết ở trên, các bậc phụ huynh sẽ đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất.

admin