Chương trình tiếng anh cấp 2 theo từng độ tuổi

1 month ago

Các chương trình phát triển tiếng anh THCS là vấn đề vô cùng cần thiết, tạo điều kiện để các em có thể vận dụng và nắm vững tốt tất cả kiến thức tiếng anh nhất có thể. Bên cạnh phụ đạo cho các học sinh yếu kém, chương trình còn giúp bồi dưỡng thêm học sinh giỏi để tham gia các kỳ thi tiếng anh lớn. Từ đó vừa phục vụ tốt việc học trên lớp hàng ngày, vừa hoàn thiện các kỹ năng tiếng anh được hiệu quả hơn. 

Chương trình bổ trợ tiếng anh THCS theo từng độ tuổi

Chương trình phát triển tiếng anh THCS theo từng độ tuổi

Mục tiêu của chương trình tiếng anh cấp 2

Chương trình phát triển tiếng anh cấp 2 được xây dựng trên nền tảng sách giáo khoa. Chương trình được xây dựng nhằm giúp các em củng cố lại kiến thức đã được học, ôn tập lại từ vựng và chú trọng hơn vào việc tập trung nâng cao kỹ năng nghe. Đối với kỹ năng nói sẽ được rèn luyện thông qua các buổi giao tiếp với bạn bè, thầy cô giáo ở các ngữ cảnh cụ thể. 

Chương trình giúp đổi mới toàn diện việc học và dạy ngoại ngữ, nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh, xây dựng môi trường học tập chất lượng.

Học sinh ở lứa tuổi THCS có năng lực sử dụng tiếng anh để mở rộng kiến thức văn hóa xã hội, góp phần phát triển khả năng tư duy.

Chương trình bộ trợ tiếng anh cấp 2cũng là cách giúp các em trang bị và học thêm nhiều kiến thức tiếng anh để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở.

Có thái độ tích cực hơn với tiếng anh, làm công cụ hỗ trợ để học tốt các môn học khác. 

Phụ đạo cho các học sinh yếu kém, bị mất nền tảng tiếng anh. Đồng thời bồi dưỡng cho học sinh giỏi phục vụ cho các kỳ thi tiếng anh trong và ngoài nước. 

Chương trình hỗ trợ tiếng anh cấp 2 theo từng độ tuổi

Tham khảo chương trình bổ trợ tiếng anh cho học sinh lớp 6

 • Ở lứa tuổi này, các em cần bắt đầu làm quen với việc nghe tiếng anh bằng cách nhận biết cách phát âm, ngữ điệu khác nhau, nghe và hiểu được nội dung chính của đoạn hội thoại khoảng 60 từ với các chủ đề thông dụng như trường lớp, gia đình, lễ hội, thể thao,…
 • Các em cần phải phát âm được các âm đơn giản, ngữ điệu trong các đoạn văn đơn giản. Giao tiếp được với bạn bè về các chủ đề thông dụng như trường lớp, bạn bè, danh lam thắng cảnh,…
 • Về phần đọc cần đọc hiểu được nội dung trong bài hội thoại, đoạn văn khoảng 80 từ với các chủ đề khác nhau, thư cá nhân, thông báo.
 • Có thể viết được một đoạn văn ngắn khoảng 40 từ về các chủ đề quen thuộc như viết thư, tin nhắn, ghi chép cá nhân liên quan đến giao tiếp hằng ngày.

Chương trình bổ trợ tiếng anh THCS theo từng độ tuổi

Chương trình hỗ trợ tiếng anh cấp 2 theo từng độ tuổi

Tham khảo chương trình bổ trợ tiếng anh cho học sinh lớp 7

 • Nghe và hiểu được các ngữ điệu và nhịp điệu trong các câu đơn giản khác nhau. Nghe được nội dung chính, nắm được keyword trong các bài hội thoại, độc thoại đơn giản. Nghe và hiểu các mô tả đơn giản về người, đồ vật, sự việc.
 • Học sinh có thể phát âm chuẩn các từ vựng được học, nhấn trọng âm, ngữ điệu và nhịp điệu trong các câu đơn giản khác nhau. Có thể trao đổi các thông tin cơ bản về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày với nhau.
 • Về kỹ năng đọc thì có thể hiểu nội dung chính, nội dung chi tiết trong các bài đối thoại, độc thoại đơn giản trong khoảng 100 từ.
 • Viết được đoạn văn ngắn khoảng 60 từ về các chủ đề trong phạm vi chương trình học.

Tham khảo chương trình bổ trợ tiếng anh cho học sinh lớp 8

 • Ở lứa tuổi này, các em phải nghe được nội dung chính, nội dung chi tiết trong các bài đối thoại, độc thoại khoảng 100 từ về các chủ đề trong chương trình học.
 • Nói được các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.
 • Có thể đọc hiểu được nội dung chính trong các bài hội thoại đơn giản tầm 120 từ.
 • Các em sẽ được hướng dẫn để viết một đoạn văn ngắn, đơn giản khoảng 80 từ về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như hoạt động vui chơi.

Tham khảo chương trình bổ trợ tiếng anh cho học sinh lớp 9

Ở lứa tuổi này, yêu cầu các em phải thuần thục được 4 kỹ năng tiếng anh để hoàn thành tốt các bài tập trong chương trình học, các đề thi từ cơ bản đến nâng cao, nhằm mục đích phục vụ cho chương trình học cấp 3.

Mỗi chương trình hỗ trợ tiếng anh THCS ở từng lứa tuổi sẽ có những chủ đề khác nhau phù hợp với khả năng của các em. Thông qua việc đánh giá năng lực, giáo viên sẽ chia lớp và xây dựng lộ trình học tiếng anh hiệu quả, phù hợp nhất.

>>>Xem thêm: Bí quyết học anh văn giao tiếp hiệu quả

admin