Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi thành thạo ngay tại nhà

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi thành thạo ngay tại nhà

3 months ago

Hiện nay các bậc cha mẹ có xu hướng cho con mình làm quen tiếng Anh từ bậc mẫu giáo. Ngoài những giờ học trên lớp, tại sao bố mẹ không hướng dẫn cho bé vừa học vừa chơi tiếng Anh tại nhà nhỉ. Đây là cách hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh hiệu quả nhất. Vì lý do này, bài viết dưới đây mình sẽ gợi ý cho các mẹ những chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi hữu ích ngay tại nhà nhé.

Lý do nên cho trẻ học ngôn ngữ mới từ sớm

Theo các nghiên cứu cho thấy khi trẻ ở độ tuổi từ 1 – 5 có thể tiếp thu thông tin xung quanh rất nhanh nhạy. Hơn nữa cấu tạo nghe và phát âm của trẻ dễ dàng bắt chước theo các cách phát âm khác nhau. Do đó nếu trẻ có điều kiện tiếp xúc với ngôn ngữ mới giúp phát huy tốt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic trong tương lai. Tuy nhiên, đây cũng là thời kỳ rất khó bắt trẻ tập trung trong thời gian dài nên các cha mẹ phải có phương pháp dạy phù hợp với trẻ.

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Thường xuyên trò chuyện với bé bằng tiếng Anh

Việc tương tác bằng tiếng Anh nhiều nhất có thể chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả vô cùng lớn cho trẻ học ngôn ngữ. Hãy hỏi và trò chuyện với bé bằng những câu đơn giản để bé tập thói quen sử dụng tiếng Anh hằng ngày. Bố mẹ có thể sử dụng những câu đơn giản như

  • Do you like to try it? (Con có muốn thử nó, cái này không?)
  • Have you seen mommy’s phone? (Con có nhìn thấy điện thoại của mẹ ở đâu không?)
  • Is it ok? (Như thế này có được không con)
  • Do you like it this way or this way? (Con thích để thế này hay thế này?)
  • Sharing is good! Sharing is caring! (Chia sẻ là tốt! Chia sẻ là quan tâm đến người khác)
  • Does it fit you or it is too big? (Nó có vừa con không hay là to quá)
  • Dady’s gone to work. (Bố đi làm rồi con ạ)

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Ngoài ra các bậc phụ huynh nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để cùng con học và ôn bài tập ở trường. Mẹ có thể học cùng bé những từ mới, mẫu câu mới cũng như thực hành luôn những đoạn đối thoại mới học được.

Học tiếng Anh thông qua hoạt động trong cuộc sống

Thay vì bắt trẻ ngồi tập trung hằng giờ để học thì bố mẹ có thể dạy thông qua các hoạt động hằng ngày như gọi tên các loại rau củ, trái cây khi đi siêu thị hoặc chơi trò đoán tên đồ vật trong nhà,… Theo cách này trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh tự nhiên hơn dễ dàng ghi nhớ hơn. Trong khoảng thời gian đầu co thể trẻ cảm thấy bối rối giữa hai ngôn ngữ nhưng từ 5 tuổi trở đi trẻ sẽ phân biệt được rõ hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Người lớn cũng có xu hướng thuộc bài hát nhanh hơn so với học bài đối với trẻ em cũng vậy. Khả năng cảm nhận âm thanh và sự hứng thú với giai điệu giúp trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Vì thế, đây là cách đưa kiến thức lại gần trẻ nhanh nhất. Bằng cách học này, phụ huynh có thể giải nghĩa cho trẻ những từ vựng trong bài hát. Với trẻ càng nhỏ thì bố mẹ nên chọn những bài hát đơn giản, phát âm chuẩn để trẻ có thể bắt chước theo.

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Xem phim hoạt hình tiếng Anh

Phương pháp này thường khiến phụ huynh lo lắng trẻ bị nghiện xem phim và không thích tham gia các hoạt động khác. Tuy nhiên, cha mẹ nên có phương pháp để đây là cách giáo dục tốt cho trẻ bằng cách chú ý lựa chọn bộ phim hay kênh truyền hình với giọng tiếng Anh chuẩn, thời lượng phim ngắn và phù hợp với sở thích của trẻ. Những bộ phim phù hợp sẽ kích thích sự tư duy và học hỏi những điều hữu ích xung quanh trẻ.

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

>>> Xem thêm: địa chỉ học tiếng anh cho người lớn tại hà nội và tphcm

Đưa trẻ đi du lịch nước ngoài

Điều này nghe có vẻ lạ tuy nhiên được vui chơi ở những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới sẽ kích thích sự khám phá dẫn đến giao tiếp của trẻ tốt dần lên từ đó trẻ muốn tìm tòi và đi nhiều hơn. Và điều này có thể khuyến khích trẻ học tiếng Anh để giao tiếp và học được nhiều hơn về những chuyến đi tiếp theo.

Dạy tiếng Anh thông qua các trò chơi

Đây là cách dạy hiệu quả được các trung tâm Anh ngữ hay trường quốc tế áp dụng để tăng sự thích thú cho trẻ khi học. Khi ở nhà, các bậc phụ huynh cho trẻ vừ chơi vừa học thông qua các ứng dụng trên máy tính. Bé được học từ vựng qua flashcard, hay đoán từ, ghép câu với hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn sẽ thu hút sự chú ý của bé.

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Áp dụng những chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi ở trên không những giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả mà còn tạo tình cảm gia đình ấm áp, để trẻ không cảm thấy một mình trên con đường học tập. Từ đó tạo nên nền tảng vững chắc cho quá trình học sau này của trẻ.

admin