Chọn trường cho con trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

3 weeks ago

Gia đình bạn đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và con bạn đã đến tuổi đến trường đến lớp. Thật đau đầu khi không biết phải làm thế nào để chọn được trường ưng ý cho con trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM hiện nay. Tham khảo một số kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây và lưu ý lại cho mình nhé!

Xem xét kỹ chương trình học của danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 1

Đa số các trường quốc tế uy tín hiện nay đều chú trọng đầu tư vào chương trình học. Học sinh sẽ được tiếp xúc song song hai ngôn ngữ Anh và Việt với các chương trình quốc tế lẫn chương trình đảm bảo trực thuộc giảng dạy của Bộ giáo dục và đào tạo.

Quan tâm đến giáo dục đạo đức, phẩm chất

Cho dù trẻ có học ở bất cứ ngôi trường nào đi chăng nữa, ngoài kiến thức trẻ sẽ được giáo dục song song về đạo đức và phẩm chất ngay từ khi bắt đầu. Đây được xem là bước khó khăn nhất trong việc hình thành nhân cách cho trẻ. 

Mặc dù, ở các trường quốc tế trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM con sẽ được dạy theo phương pháp người nước ngoài, nhưng những giá trị cốt lõi của con người Việt Nam vẫn được các trường ưu tiên hàng đầu. Đây chính là kinh nghiệm cốt lõi chọn trường quốc tế cho con được nhiều cha mẹ chia sẻ lại nếu phụ huynh muốn con mình phát triển toàn diện.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn các trường tiểu học quốc tế cho con

Tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa của trường

Trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM các trường không thể không có các hoạt động ngoại khóa. Chương trình học ngoại khóa sẽ giúp các bé có được sự phát triển toàn diện cả về sức khỏe, khả năng tư duy, nhìn nhận đánh giá sự việc lẫn nhân cách. 

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 2

Thường thì chương trình đào tạo đề xuất các hoạt động ngoại khóa khá phong phú và đa dạng nó có thể là các hoạt động xã hội, dã ngoại, văn nghệ, thể thao,… Hay các chương trình đào kỹ năng mềm cho học sinh như: quy tắc ứng xử học đường, kỹ năng giao tiếp, khả năng giải quyết tình huống, hay kỹ năng hoạt động nhóm,… Chính vì lý do các trường tiểu học quốc tế luôn có những hoạt động ngoại khóa giúp học sinh trau dồi nhiều kỹ năng sống nên phụ huynh thường hướng cho con em mình theo học.

Hãy theo dõi sự thích ứng của trẻ với ngôi trường mới

Trong những ngày theo học thử ở trường của con, thái độ của trẻ như thế nào, là kết quả quyết định đến sự thành bại của việc lựa chọn trường.

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 3

Phụ huynh không nên khăng khăng làm theo ý thích của mình mà quên mất việc trẻ có yêu trường lớp mới tạo được sự hứng thú và phát triển trong học tập. Vì thế, hãy theo dõi những biểu hiện của bé, cho dù là nhỏ nhất để có sự hướng can thiệp kịp thời giúp bé thích ứng nhanh được với ngôi trường mà mình theo học. 

Cách để có thể biết con có thích ứng được với ngôi trường mới hay không cha mẹ có thể trò chuyện với bé sau mỗi buổi học. Nếu trẻ hào hứng kể về bạn bè, thầy cô, trường lớp những gì diễn ra trong buổi học thì chứng tỏ rằng bé rất thích học ở đây. Còn nếu con có vẻ rụt rè, thái độ nói chuyện không thích trường mới ba mẹ cũng đừng nên sốt ruột mà từ tốn nói chuyện với bé để tìm ra nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Tham khảo ý kiến từ các phụ huynh đi trước

Hiện nay thông tin luôn được cập nhật trên các diễn đàn mạng xã hội, website về trường quốc tế qua  cha mẹ nên tham khảo kết hợp lắng nghe những ý kiến của những người đã từng cho con theo học trước đó. Những người đi trước luôn có những nhìn nhận và đánh giá khách quan nhất thông qua kết 

Có nên tham khảo ý kiến con khi chọn trường hay không?

Mặc dù phụ huynh là người có kinh nghiệm sống nhiều hơn, có thể đưa ra những nhận định tốt nhất về việc chọn trường quốc tế cho con em mình. Nhưng mà không thể vì lý do đó mà bạn quên mất nguyện vọng của con trẻ. Hãy để các bé tham gia ý kiến để từ đó có thể chọn ra trường có tiêu chí phù hợp nhất cho cả con và cha mẹ. Có như vậy, thì con mới có thể toàn tâm toàn ý theo học, tự tin phát triển ở ngôi trường mà mình yêu thích. 

>>> Xem thêm: Lớp học kỹ năng sống cho trẻ mầm non: Kỹ năng ứng phó với bạn xấu

Kết,

Trên đây là những kinh nghiệm chọn trường trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho con mà bạn có thể tham khảo. Mong đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn tìm được sự lựa chọn tốt nhất cho con của mình. 

admin