Bỏ túi ngay những lưu ý khi lựa chọn trung tâm tiếng anh

Bỏ túi ngay những lưu ý khi lựa chọn trung tâm tiếng anh

3 months ago

Khi bạn gõ lên cụm từ ” học tiếng anh ở đâu tốt?” nó sẽ hiện lên vô số các kết quả. Giữa hàng loạt các trung tâm anh ngữ mở lên một cách ồ ạt như thế, những học viên cần có những tiêu chí để lựa chọn được nơi học tiếng anh uy tín và tốt nhất. Dưới đây là những tiêu chí giúp người học dễ dàng lựa chọn một nơi học tiếng anh lý tưởng và hiệu quả.

Trung tâm có giấy phép hoạt động

Một trung tâm chỉ được cơ quan nhà nước cấp phép khi đủ điều kiện để hoạt động. Trong đó, cơ sở cần đảm bảo trình độ chuyên môn và sư phạm của giáo viên theo luật định. Đồng thời, nơi đó cần có đủ phòng học, các phòng chức năng phù hợp, với những giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo.

Phương pháp đào tạo và học liệu uy tín

Nếu bạn đang tự hỏi học tiếng anh ở đâu tốt thì bận phải xem xét ngay hai yếu tố này thì lựa chọn trung tâm cho riêng mình. Hai yếu tố đó là phương pháp đào tạo và học liệu có uy tín không? Phương pháp đào tạo sẽ giúp các học viên xác định lộ trình một cách rõ ràng nhất. Còn hệ thống học liệu giúp học viên tiết kiệm thời gian và tiến bộ nhanh chóng hơn. Một trong số các phương pháp học tiếng anh hiệu quả được nhiều học viên ưa chuộng là Effortless English của tiến sĩ AJ Hoge- giáo viên của nhiều trường đại học tại các quốc gia trên thế giới và là người được mệnh danh là nhà sáng lập phương pháp học tiếng anh hiện đại nhất thế giới.

Tiến sĩ AJ Hoge

Với quan điểm học tiếng anh từ gốc, giúp người học có thể phản xạ tiếng anh một cách tự nhiên nhất và phương pháp Effortless English phù hợp cho mọi đối tượng.

Giáo sư Paul Gruber- chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ, ông là người đã sáng lập ra hệ thống Pronunciation Workshop- một phương pháp được sử dụng như một chuẩn mực về đào tạo phát âm và ngữ âm tiếng anh. Ông đã nêu lên được nguyên nhân của phát âm tiếng anh không chuẩn là do khẩu hình miệng của mỗi ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ như người Việt đang sử dụng khẩu hình miệng khi phát âm tiếng mẹ đẻ để áp dụng vào việc phát âm một ngôn ngữ khác.

Giáo sư Paul Gruber

Như vậy, trước khi quyết định học tiếng anh ở đâu tốt, các học viên cần tìm hiểu chắc chắn những phương pháp đào tạo và hệ thống học liệu đó có thực sự uy tín không nhé.

Mô hình sáng tạo thông minh

Một lớp học tiếng anh có nhiều chương trình kết hợp chơi và học, học viên có nhiều cơ hội được thực hành nghe và nói hay những hoạt động ngoài trời như giao lưu với người nước ngoài để tạo sự tự tin, mạnh dạn cho học viên.

Học viên được giao lưu với người nước ngoài khi tham gia ngoại khóa ngoài trời

Bên cạnh đó, một trung tâm học tiếng anh uy tín cũng nên xây dựng hệ thống học online thông minh và thuận tiện để học viên có thể luyện tập và trau dồi kiến thức mọi lúc mọi nơi.

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Một giáo viên chất lượng cần đảm bảo hai tiêu chí là kiến thức tiếng anh và kỹ năng giảng dạy. Hãy tìm hiểu xem tại trung tâm bạn định học, đội ngũ giáo viên đã được đào tạo tiếng anh tại cơ sở nào, tìm đọc những bài viết giới thiệu về họ để biết được con đường chinh phục tiếng anh của họ. Tốt nhất, giáo viên cần có bằng cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng anh uy tín hoặc được đào tạo theo phương pháp và tổ chức uy tín.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là giáo viên phải tận tâm với học viên của mình. Luôn theo sát tình hình học tập cũng như những khó khăn mà học viên gặp phải, từ đó kịp thời tìm cách giải quyết.

Đảm bảo chất lượng đầu ra

Để đảm bảo chất lượng đầu ra theo mục tiêu của khóa học, các trung tâm uy tín sẽ cần có quy trình tuyển sinh rõ ràng, đánh giá trình độ và nhu cầu của học viên để tư vấn lộ trình phù hợp. Xuyên suốt khóa học, nếu bạn cảm thấy không có nhiều bài kiểm tra hoặc không có đánh giá tiến bộ cụ thể theo từng nhóm kỹ năng thì chất lượng đầu ra của khóa học sẽ khó được đảm bảo.

Trên đây là những lưu ý mà các học viên cần bỏ túi để lựa chọn được nơi học tiếng anh phù hợp và tốt nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Khóa học tiếng anh của british council

admin