Bỏ túi 5 website học tiếng anh trực tuyến uy tín nhất hiện nay

1 month ago

So với hình thức học truyền thống, thì việc học tiếng anh trực tuyến trên các trang mạng miễn phí đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hơn cả vì vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại hiệu quả không kém. Dưới đây là 5 website học tiếng anh uy tín có lượt truy cập cao mà bạn có thể tham khảo.

1/ British Council: Learn English Online

Đây là website hoàn toàn miễn phí bao gồm hàng trăm trang tài liệu luyện nghe, đọc và hơn 2000 bài tập tương tác do Hội đồng Anh phát triển. Những tài liệu này được tổng hợp thành các dạng audio, video tình huống giao tiếp thường gặp trong thực tế và được chia theo trình độ từ cao đến thấp.

Website phù hợp cho cả những bạn mới bắt đầu học tiếng anh. Đặc biệt dành cho những sĩ tử nào đang trên hành trình tự luyện Ielts thì đây là nguồn kho báu với tài liệu ôn luyện 4 kỹ năng dựa trên cấu trúc bài thi thật. Với những bạn đi làm, cần cải thiện tiếng anh để giao tiếp thì tại đây cũng có những chủ đề phổ biến thường ngày: phỏng vấn, cách viết email, CV, đàm phán,…hoặc các bài học về chủ đề ngành nghề như kế toán, du lịch,…

Top website học tiếng anh trực tuyến uy tín

Top website học tiếng anh trực tuyến uy tín

2/  BBC

Đây là trang web học tiếng anh trực tuyến có từ lâu đời (1943) dành cho người muốn theo giọng anh – anh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy đủ loại bài tập liên quan đến từ vựng và ngữ pháp, được chia thành nhiều lĩnh vực. Không chỉ vậy, các bài tập trên BBC còn được chia thành nhiều trình độ từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp với mọi đối tượng. Thiết kế giao diện website đơn giản, đẹp mắt kết hợp với cách sắp xếp dữ liệu một cách hệ thống. Do đó người học có thể dễ dàng theo dõi và sử dụng trang web này thường xuyên. Đó là lý do BBC là một trong những trang web được nhiều sĩ tử lựa chọn.

3/ Duolingo 

Duolingo có lẽ không còn xa lạ gì với nhiều bạn. Đây là ứng dụng học dạy tiếng anh cơ bản, được phát triển nền tảng trên tất cả các thiết bị từ máy tính đến ứng dụng điện thoại và là một trong 4 ứng dụng học tiếng Anh được chính phủ Mỹ khuyên dùng. Nội dung bài học trên Duolingo được phân chia theo nhiều chủ đề khác nhau (thực phẩm, quần áo, gia đình, động từ, các thì, mệnh đề quan hệ,…). Điểm thú vị của trang học trực tuyến này đó là bạn sẽ phải học lặp đi lặp lại các từ bằng cách viết, nghe và lặp lại. Bạn buộc phải hoàn thành chúng một cách chính xác mới được chuyển qua bài học tiếp theo. Duolingo hỗ trợ ghi lại kết quả học tập của bạn sau mỗi bài học. Website còn cho phép bạn đặt mục tiêu của riêng mình và theo dõi tiến trình cũng như sự tiến bộ của bản thân để bạn có thể tự đánh giá.  

Trang học tiếng anh trực tuyến được nhiều học viên yêu thích

Trang học tiếng anh trực tuyến được nhiều học viên yêu thích

4/ VOA

Nếu như BBC là website dành cho các bạn thích theo giọng đọc anh – anh, thì VOA lại chính là web học tiếng anh trực tuyến theo giọng anh – mỹ tốt nhất. Trang website này tổng hợp những bản tin của nước Mỹ. Tuy nhiên, các video đều được thêm phụ đề, một số video có tốc độ nói chậm và thiết kế đặc biệt cho những bạn mới học tiếng anh. VOA được nhiều bạn yêu thích bởi giọng của các phát thanh viên rất chuẩn cũng như nội dung trên trang cũng được trình bày rất hợp lý và rõ ràng giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và học tập.

5/ TED

Đây là website học tiếng anh khá nổi tiếng trên thế giới. Trang này là tập hợp những bài phát biểu của các diễn giả trên thế giới về nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi video có độ dài khoảng 10 phút, nên phù hợp cho cả các bạn mới bắt đầu luyện tiếng anh. Website này thích hợp để luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết, vì có cả phần transcript, giúp bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung của bài phát biểu. Tài liệu trên đây khá phong phú hấp dẫn, bạn có thể lựa chọn bài nghe theo lĩnh vực mà mình quan tâm, yêu thích để tránh bị cảm giác nhàm chán, gò bó.

TED - website học tiếng anh nổi tiếng thế giới

TED – website học tiếng anh nổi tiếng thế giới

Trên đây là những trang website học tiếng anh trực tuyến hay và uy tín nhất mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Chúc bạn luôn thành công và đạt được mục tiêu của mình với tiếng anh nhé.

admin